Tìm hiểu các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến khi đi du học

Đi du học cần các chứng chỉ tiếng Anh nào?

Để có thể thực hiện giấc mơ du học có rất nhiều thứ các bạn sinh viên cần phải chuẩn bị để hoàn tất các hồ sơ theo yêu cầu, trong số đó các chứng chỉ tiếng anh được xem là bắt buộc. Hôm nay Định cư AZ sẽ giới thiệu đến bạn những loại chứng chỉ phổ biến nhất dành cho du học sinh, cùng xem qua nhé!

1. IELTS – một trong các chứng chỉ tiếng Anh quan trọng nhất

IELTS – Hệ Thống Trắc Nghiệm Anh Ngữ Quốc Tế (International English Testing System) là kỳ thi tiếng Anh dành cho các đối tượng muốn học tiếng Anh du học để học tập và sinh sống tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Tại Hoa Kỳ, hiện có hơn 1500 trường đại học và tổ chức đã công nhận và sử dụng chứng chỉ này. Đây cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia, Canada và New Zealand.

IELTS có 2 cấp độ:

  • Dành cho các thí sinh thi vào đại học, và sau đại học
  • Dành cho các thí sinh thi vào cao đẳng, dạy nghề hoặc dự bị đại học.
Tìm hiểu các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến khi đi du học
Tìm hiểu các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến khi đi du học

Ở cả hai cấp độ, bài thi đều bao gồm bốn kỹ năng: nghe 30 phút, đọc 60 phút, và phỏng vấn 15 phút. Đề thi cho tất cả các thí sinh dự định vào đại học và sau đại học là như nhau không phân biệt module A, B, C như trước tháng 4 năm 1995 nữa. Đề thi cho đối tượng học sinh cao đẳng và dạy nghề không có gì thay đổi.

2. Các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến: TOEFL

TOEFL (được đọc là toe-full hoặc toffle) là viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh (Mỹ). TOEFL đánh giá kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. Điểm TOEFL thường được yêu cầu khi nhập học ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ. Điểm số TOEFL có giá trị trong 2 năm. Bài thi TOEFL là thương hiệu bản quyền của Cơ quan khảo thí giáo dục (Mỹ) và được tổ chức trên toàn thế giới.

3. Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

TOEIC (Test of English for International Communication) kiểm tra khả năng nói và viết tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Các viện nghiên cứu, các công ty, các tổ chức chính phủ trên khắp thế giới sử dụng bài thi này để kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC cần khi du học
Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC cần khi du học

Đối với du học sinh, khi làm thủ tục đi du học nước ngoài, thì Tiếng anh du học thường yêu cầu hai loại bằng Anh văn phổ biến là bằng IELTS và bằng TOEFL. Các trường cũng như các Tổng LSQ cũng sẽ dựa vào sự đánh giá qua các loại văn bằng này để làm cơ sở để tiếp nhận du học sinh. Cụ thể:

– Đối với các nước theo hệ thống giáo dục Anh thì du học sinh thường được yêu cầu điểm IELTS. Chỉ có một loại bằng IELTS duy nhất.

– Đối với các nước có nền giáo dục Mỹ thì du học sinh thường được yêu cầu về điểm TOEFL. Bằng TOEFL có hai loại:

  • TOEFL quốc tế (International TOEFL): bằng này do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp bằng cho du học sinh tại các nước không nói tiếng Anh. Bằng này được quốc tế công nhận.
  • TOEFL nội bộ (Institutional TOEFL): bằng này do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp bằng. Loại bằng này chỉ có tính cách kiểm tra năng lực của du học sinh mang tính chất sử dụng nội bộ và không được công nhận rộng rãi như TOEFL quốc tế.

Nếu như đang có ý định đi du học thì bạn không thể nào bỏ qua những thông tin trên về các chứng chỉ tiếng anh cần chuẩn bị cho kế hoạch tương lai của mình rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10