Giới thiệu các loại visa Mỹ phổ biến nhất hiện nay

Các loại visa Mỹ nào đang phổ biến nhất?

Visa Mỹ được xem là một trong những vấn đề gây nhiều khó khăn nhất đối với bất cứ ai đang có ý định du học hay định cư ở Mỹ. Chính vì thế hôm nay Định cư AZ sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về các loại visa Mỹ khá phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tìm hiểu các loại visa Mỹ 2017

Visa không định cư: có thể hiểu rằng visa này như một loại giấy tờ cho phép người nước ngoài ra vào nước Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Visa đi Mỹ dưới hình thức không định cư bao gồm visa B-1/ B-2, du học, trao đổi văn hoá và các dạng visa khác… Trong đó Visa B-1 chủ yếu là dành cho những người đến Mỹ thảo luận hợp đồng kinh doanh, gặp gỡ đối tác kinh doanh, hoặc tham dự cuộc họp, còn nếu đến Mỹ để giải trí, du lịch, hoặc điều trị Y Tế sẽ là Visa B-2. Với loại visa này, thì thời gian tối đa lưu trú trên đất Mỹ là 6 tháng. Những ứng viên muốn xin visa đi Mỹ Những người muốn xin visa đi Mỹ theo hình thức này phải chứng minh với Viên chức của Bộ Ngoại Giao rằng họ không có ý định ở lại Mỹ và sẽ quay về Việt Nam.

Visa định cư: là visa cho phép người nước ngoài được lưu trú tại Mỹ không thời gian. Thủ tục xem xét đơn xin visa đi Mỹ theo diện định cư và visa hôn phu/hôn thê cho thường trú dân tại Việt Nam do bộ phận Visa Định cư thuộc Phòng Lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết. Để nắm được các quy định và các bước có được visa đi Mỹ, các ứng viên cần tham khảo các thông tin trên trang web của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Giới thiệu các loại visa Mỹ phổ biến nhất hiện nay
Giới thiệu các loại visa Mỹ phổ biến nhất hiện nay

Bên cạnh đó, hiện nay cũng có nhiều chương trình giúp các ứng viên có mong muốn sang Mỹ định cư, ổn định cuộc sống lâu dài, và tốt hơn như chương trình EB-5. Ngoài ra, một vấn đề quan trọng để có visa đi Mỹ là phải nêu rõ được lý do sang Mỹ, các giấy tờ chứng minh nhân thân, tài chính, tâm lý tốt cho buổi phỏng vấn, đặc biệt là nên trung thực, rõ ràng và chia sẻ chi tiết mong muốn có visa đi Mỹ.

Chi tiết về visa định cư theo nhiều diện

  • Visa định cư Mỹ dành cho thành viên trực hệ

Theo Luật Di dân Mỹ, Visa được cấp hàng năm sẽ không bắt buộc về số lượng cho các loại Visa diện này. Chúng tôi sẽ liệt kê những Visa dành cho thành viên trực hệ của công dân Mỹ để bạn có thể hiểu rõ hơn:

IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Mỹ.
IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, con còn độc thân, dưới 21 tuổi.
IR3: Con nuôi của công dân Mỹ
IR4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)
IR5: Cha/mẹ đẻ hay cha/mẹ kế của công dân Mỹ
K1: Hôn phu (thê) của công dân Mỹ.
K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

Chi tiết về visa định cư theo nhiều diện
Chi tiết về visa định cư theo nhiều diện
  • Visa dành cho thành viên gia đình

Đối với các thành viên trong gia đình của công dân Mỹ và của Thường Trú Nhân, cũng sẽ có những Visa dành riêng. Tuy nhiên số lượng Visa cấp cho các loại này lại bị giới hạn hàng năm. Hồ sơ được giải quyết căn cứ vào thứ tự ngày mở hồ sơ tại Sở Di Trú Mỹ. Ngày mở hồ sơ được gọi là ngày ưu tiên. Để xem ngày ưu tiên hiện đến lượt giải quyết hồ sơ, bạn hãy xem trên trang web của Bộ Ngoại Giao Mỹ nhé.

F1: Con độc thân của công dân Mỹ.
F2A: Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân.
V: Visa không định cư cho vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân để đến Mỹ chờ giải quyết hồ sơ bảo lãnh định cư F2A.
F2B: Con độc thân trên 21 tuổi của Thường Trú Nhân.
F3: Con đã kết hôn của công dân Mỹ.
F4: Anh, chị, em của công dân Mỹ

Hy vọng những thông tin trên có thể phần nào giúp bạn tìm hiểu được về các loại visa Mỹ một cách tổng quan, trường hợp cần được hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Định cư AZ và nhận tư vấn chi tiết hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Những lý do khiến việc xin visa Úc du lịch bị thất bại - 12-10
  2. Tìm hiểu Ens là gì? Những thông tin cần biết 2017 - 21-09
  3. Mahattan là gì? Khám phá thông tin về “trái tim của New York” - 12-09
  4. Mách bạn kinh nghiệm hữu ích khi làm visa du lịch Anh quốc - 09-09
  5. Định cư ở Mỹ bao lâu có thẻ xanh? - 13-08