Tìm hiểu các ngành nghề dễ định cư ở Úc 2017

Các ngành nghề dễ định cư ở Úc bạn cần biết

Để nâng cao cơ hội định cư của mình trên đất nước Kangaroo xinh đẹp và bình yên, chính phủ Úc đã đưa ra danh sách bao gồm các ngành nghề dễ định cư ở Úc để bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Hôm nay hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu những điều liên quan đến vấn đề này nhé!

Quy định đối với các ngành nghề dễ định cư ở Úc

Theo thông lệ, vào tháng 7 hằng năm Chính phủ Úc sẽ ra thông báo các thay đổi mới trong luật Di trú Úc đã được xem xét và điều chỉnh sửa đổi, bổ sung phù hợp với tình hình áp dụng thực tế và nhu cầu của xã hội. Tin mới nhất về SOL list mà các bạn sinh viên đang mong đợi đã chính thức được công bố. Đó là ngành Accounting và IT vẫn còn duy trì trên danh sách các ngành nghề dễ định cư ở Úc cho năm tài chính 2015-16 cho chương trình định cư dạng tay nghề. – thuộc những ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc.

Đây có lẽ là một tin đáng được trông đợi nhất của năm cho tất cả các bạn đã và đang học các ngành nói trên. Hơn thế nữa, dành cho các bạn đang học Cookery thì ngành Chef cũng vẩn được duy trì. Chương Trình định cư tại Úc theo diện tay nghề nắm một phần quan trọng trong việc xây dựng và bổ sung nguồn nhân lực có tay nghề đang được cho là thiếu hụt trong một số ngành nghề và tại một số vùng tiểu bang của Úc, đây có thể được xem là một điều khích lệ cho nguồn nhân lực cần thiết trong tương lai.

Các ngành nghề dễ định cư ở Úc bạn cần biết
Các ngành nghề dễ định cư ở Úc bạn cần biết

Một số trường đào tạo các ngành nghề dễ định cư ở Úc

  • Ngành Kế toán – Tài chính:

ĐH Melbourne: số 1 về ngành TCKT tại Úc theo QS World University Rankings;

ĐH Monash: là 1 trong số ít trường có chương trình học song bằng (double degrees). Bạn có thể học ngành kế toán cùng các ngành như ngân hàng, tài chính, quản trị kinh doanh…;

ĐH New South Wales: TOP 10 trường đào tạo ngành TCKT tốt nhất thể giới, học 2 song song 2 chuyên ngành: kế toán, tài chính, luật kinh doanh, thuế …

ĐH La Trobe: chuyên ngành kinh doanh, tài chính, marketing… học 2 chuyên ngành mà không thêm tiền học phí. ĐH Macquarie.

  • Ngành IT/ Kỹ thuật:

Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, Flinders University, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, Sydney, Macquarie University, RMIT, Swinburne University of Technology, University of Western Australia.

  • Ngành Khách sạn du lịch:

Các trường tư thục chuyên đào tạo Khách sạn du lịch với ưu thế vừa học (6 tháng lý thuyết), vừa thực tập có lương (6 tháng thực hành) với mức lương 50-60 triệu/tháng, các trường: Blue Mountain Hotel Management School, ICHM- International College of Hotel Maanagement, ICMS- International College of Management, Sydney, Le Cordon Bleu. Các trường Đại học công lập, đa ngành có thứ hạng cao về đào tạo ngành Khách sạn du lịch như: ĐH Victoria, ĐH Curtin, ĐH Griffith, ĐH Nam Úc.

Một số trường đào tạo các ngành nghề dễ định cư ở Úc
Một số trường đào tạo các ngành nghề dễ định cư ở Úc
  • Ngành Y- Dược

ĐH Monash, ĐH New South Wales, ĐH Sydney, ĐH Western Sydney, ĐH Flinders, ĐH Queensland, ĐH Wollongong, ĐH Macquarie.

  • Ngành Giáo dục

ĐH New South Wales, ĐH Sydney, ĐH Nam Úc, ĐH Canberra, ĐH Công nghệ Queensland – QUT, ĐH La Trobe

Lưu ý về việc chọn các ngành nghề dễ định cư ở Úc

Ngoài việc chọn đúng các ngành nghề dễ định cư ở Úc, du học sinh cần lưu ý tới một vài điểm sau nếu bạn muốn sau khi tốt nghiệp và muốn tìm kiếm việc làm ở Úc:

– Thứ nhất và khá quan trọng là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong công việc đòi hỏi trình độ chuyên nghiệp nhất định. Khả năng này phải được chứng thực ngay trong vòng đầu tiên phỏng vấn việc làm, cũng là vòng quyết định.

– Thứ hai là khả năng thích nghi với văn hóa trong môi trường làm việc và cuộc sống ở Úc cũng chính là khả năng hòa nhập trong môi trường, sau thời gian sống, học tập và làm việc tại đây.

– Thứ ba, du học sinh cần trang bị cho mình những kỹ xảo nghề nghiệp, đảm bảo củng cố vị trí của mình trong công việc ngay khi tốt nghiệp, bên cạnh tính linh hoạt và làm chủ công việc cũng như sự nghiệp của mình trong một xã hội phát triển. Học tập, làm việc và định cư công khai tại các nước có nền kinh tế phát triển luôn là niềm mong đợi của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Với những thông tin trên về các ngành nghề dễ định cư ở Úc chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu được rõ hơn về vấn đề này và có những quyết định đúng đắn cho mình. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với Định cư AZ để được tư vấn nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10