Điểm qua các thành phố của Canada tuyệt đẹp

Khám phá 3 trong số các thành phố của Canada

Có rất nhiều thành phố xinh đẹp trên khắp thế giới này và Canada may mắn sở hữu đến 3 nơi vô cùng tuyệt vời và lý tưởng dù là để bạn đi du lịch hay đến định cư đi chăng nữa. Và hôm nay hãy cùng Định cư AZ khám phá qua 3 trong số các thành phố của Canada, cùng xem nhé!

Ottawa – thủ đô Canada

Trước khi được xem là một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới . Thị trấn Bytown, sau đó đổi tên là Ottawa, được Nữ hoàng Victoria chọn làm thủ đô của Canada, điều này đã làm các thần dân trung thành của bà cảm thấy bất ngờ. Bởi vì thị trấn này là nơi tập trung dân sơn tràn tứ chiếng, hoàn toàn không có luật pháp và trật tự.

Điểm qua các thành phố của Canada tuyệt đẹp
Điểm qua các thành phố của Canada tuyệt đẹp

Không ai ngờ Ottawa trưng ra bộ mặt khác hẳn từ khi trở thành thủ đô. Hoàn toàn khác với Washinton hay Brasilia, Ottawa được kiến trúc sư Jacques Greger quy hoạch với sự nhấn mạnh đến vẻ đẹp tự nhiên và những khu đô thị xung quanh. Là thủ đô của một nước, Ottawa tự nhiên được giới nghệ thuật quan tâm chú ý. Tuy chỉ có 300 ngàn dân nhưng tại đây tập trung rất nhiều bảo tàng, phòng tranh và công trình kiến trúc đặc sắc – như tòa án tối cao, bảo tàng quốc gi12a, phòng trưng bày quốc gia, trung tâm nghệ thuật quốc gia, bảo tàng chiến tranh…

Toronto – một trong số các thành phố của Canada lớn nhất

Thành phố lớn nhất tỉnh Ontario và cũng là lớn nhất Canada nằm trên những ngọn đồi nhỏ thoải dần xuống bờ bắc hồ Ontario. Với diện tích khoảng 630km2 và dân số trên 2,5 triệu (2004), đây là một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Toronto được xem là một trong những khu đô thị an toàn nhất Bắc Mỹ, là thành phố đa văn hóa, sắc tộc và nghệ thuật.

Nếu như khu trung tâm thể hiện hết những gì gọi là hiện đại, phát triển thì các khu ngoại ô Toroto phản ánh lịch sử đầy ấn tượng của thành phố, từ những người Anglo- Saxon đầu tiên, người Bảo hoàng cho tới người châu Á, người Ý, Hy lạp, Bồ Đào Nha, Irelnad…- mỗi nhóm tạo dựng lấy một, hai khu phố cho mình. Người ta có thể dễ dàng bắt gặp một phụ nữ Trung quốc đang mặc cả với bà già Bồ Đào Nha bán trái cây, một anh chàng Jamaica lớn tiếng chào mời bia gừng và thịt bò tẩm gia vị hay một bà nội trợ Ý khệ nệ xách mấy túi rau…

Toronto - một trong số các thành phố của Canada lớn nhất
Toronto – một trong số các thành phố của Canada lớn nhất
Điểm qua các thành phố của Canada: Montreal

Thuộc tỉnh Québec và là thành phố Pháp lớn thứ hai thế giới chỉ sau Paris, Montreal – thành phố đẹp một cách ấn tượng và phi thường. Trần tục nhưng lãng mạn, lại hơi có chút ngông cuồng.

Xây dựng trên sườn đồi với những đường phố chạy ziczac, sát bên là vịnh St. Lawrence, Motreal đẹp một cách kỳ lạ. Từ trên đỉnh đồi, vào những ngày đẹp trời, có thể phóng tầm mắt nhìn khắp cả thành phố, thâm chí thấy được cả Adriondacks bên bang New York và dãy núi xanh ở bang Vermont của Mỹ.

Tuy là một thành phố mang đạm chất Pháp nhưng Motreal vẫn thể hiện một bản sắc văn hóa đa dạng. Ta có thể bắt gặp các quán ăn Hy Lạp hay Việt Nam trên phố Prince Arthur, hay các cộng đồng người Ý, Do Thái, Bồ Đào Nha tập trung trong khu vực gần Quảng trường Nghệ thuật…

Nếu như đang có ý định du lịch hay định cư Canada thì bạn biết mình nên đi đâu rồi đúng không nào? Các thành phố của Canada vừa giới thiệu trên sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thú vị đấy.

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10