Tìm hiểu các tiểu bang nước Mỹ đáng sống nhất

Khám phá các tiểu bang nước Mỹ nổi tiếng

Mỹ được xem là miền đất hứa là ước mơ của rất nhiều người mong muốn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình. Và một trong những vấn đề mà những người muốn định cư Mỹ quan tâm đó chính là lựa chọn khu vực sinh sống cụ thể phù hợp với điều kiện và sở thích. Hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu qua các tiểu bang nước Mỹ đáng sống nhất, đừng bỏ qua nhé!

1. California – một trong các tiểu bang nước Mỹ nổi tiếng nhất

 • Thủ phủ: Sacramento
 • Thành phố: Los Angeles, San Francisco, San Jose,Long Beach, Oakland, Santa Ana, San Diego.

California là tiểu bang ven biển phía tây Hoa Kì và là tiểu bang Mỹ đông dân nhất và lớn thứ ba theo diện tích. Trong số các bang ở Mỹ thì California cũng là bang có đông người Việt sinh sống và định cư nhất. Thực sự hầu như cả miền đông nam California là sa mạc khô cằn và nóng bức. Khí hậu California phong phú, phức tạp và đa dạng. Thời tiết gần Thái Bình Dương rất ôn hòa so với những khí hậu trong đất liền. Nhiệt độ không bao giờ xuống tới điểm đông vào mùa đông (hầu như không có tuyết) và nhiệt độ hiếm khi lên trên 30°C.

Tìm hiểu các tiểu bang nước Mỹ đáng sống nhất
Tìm hiểu các tiểu bang nước Mỹ đáng sống nhất

2. Các tiểu bang nước Mỹ lớn nhất: New York

New York là thành phố đông dân nhất tại Hoa Kì, một trong những vùng đô thị đông dân nhất thế giới, so với một số tiểu bang khác thì số người Việt định cư mỹ ở New York ít hơn nhiều (khoảng 4.000 người). Cộng đồng người Việt ở đây chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ phục vụ cộng đồng.

New York nổi bật trong số các thành phố Mỹ sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều nhất. Đa số các phương tiện giao thông này hoạt động 24 tiếng mỗi ngày. New York có khí hậu bán nhiệt đới ẩm, mùa hè ở có đặc điểm là nóng và ẩm, nhiệt độ cao trung bình từ 26 – 29°C và thấp trung bình từ 17 – 21°C. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình trong tháng 1, tháng lạnh nhất ở Thành phố New York, là 0°C. Tuy nhiên cũng có ít ngày, nhiệt độ mùa đông xuống hàng -12 đến hàng -6°C và cũng có ít ngày nhiệt độ lên cao từ 10 đến 15 °C. Mùa xuân và mùa thu, thời tiết khá thất thường, có thể lạnh cóng hoặc ấm mặc nhưng thường dễ chịu với độ ẩm ít.

3. Tiểu bang Colorado của Mỹ

 • Thủ phủ : Denver
 • Thành phố : Arvada, Centennial, Lakewood, Thornton, Westminster, Colorado Springs, Fort Collins, Pueblo

Colorado là tiểu bang phía tây miền trung Hoa Kì, nổi tiếng về địa hình và nhiều núi.Từ tháng 12 đến tháng 4 là mùa tuyết rơi. Không phải năm nào tuyết cũng rơi dày, nhưng vào buổi tối, chắc chắn sẽ dưới 0°C. Còn mùa hè, không khí khô và nóng.

4. Một trong các tiểu bang nước Mỹ đầy hấp dẫn: Florida
 • Thủ phủ : Tallahassee
 • Thành phố : Miani, Tampa, Orlando, Jacksonville, Brooksville, Coral Springs, Hollywood, LakeLand, Sunrise, Sarasota, Ocala…

Florida là một tiểu bang ở vùng Đông Nam Hoa Kì còn có tên hiệu là “tiểu bang nắng”. Floria có khí hậu cận nhiệt đới với mùa hè nóng ẩm và mùa Đông ấm và khô hơn, nhiệt độ trung bình cả năm 24°C.

Một trong các tiểu bang nước Mỹ đầy hấp dẫn: Florida
Một trong các tiểu bang nước Mỹ đầy hấp dẫn: Florida

5. Tiểu bang Illinois

 • Thủ phủ: Springfield
 • Thành phố: Chicago, Aurora, Rockford, Joliet, Naperville, Springfield, Peoria, Elgin.

Là tiểu bang đông dân nhất vùng Trung Tây nước Mỹ và đứng thứ năm toàn liên bang về dân số. Chicago nằm ở phía đông bắc là thành phố lớn nhất và trung tâm kinh tế hàng đầu tại Illinois. Đây cũng là thành phố lớn thứ ba nước Mỹ, chỉ sau thành phố New York và Los Angeles.

Khí hậu Illinois thay đổi giữa các vùng miền khác nhau. Phần lớn lãnh thổ bang Illinois có khí hậu lục địa ẩm, với mùa hè nóng và ẩm, còn mùa đông thì lạnh giá. Miền nam Illinois tiếp giáp với khu vực có khí hậu cận nhiệt đới ẩm nên có mùa đông ôn hòa hơn đôi chút.

Nếu đang có ý định sang định cư ở Mỹ thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những gợi ý về các tiểu bang nước Mỹ đáng sống và vô cùng tuyệt vời mà chúng tôi vừa giới thiệu trên nhé. Nếu vấn có thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

 1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
 2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
 3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
 4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
 5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10