Điểm qua các trường Đại học Pháp nổi danh thế giới

Giới thiệu các trường Đại học Pháp thu hút du học sinh

Không chỉ là kinh đô thời trang hàng đầu thế giới, Pháp còn nổi tiếng với chất lượng giáo dục đào tạo hiện đại và cực kỳ thu hút các bạn sinh viên quốc tế theo học. Một trong những lý do cho điều đó chính là hệ thống các trường Đại học Pháp danh tiếng và uy tín bậc nhất. Nếu bạn vẫn chưa biết thì hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Các trường Đại học Pháp nổi tiếng: Trường École Normale Supérieure

Được thành lập vào giữa thế kỷ 19, hiện tại trường chỉ tuyển 200 học sinh mỗi năm, một nửa theo học chương trình khoa học và nửa còn lại học nhân văn. Sinh viên nhận mức lương hàng tháng khoảng 1.300 EUR trong 10 năm làm trong các tổ chức nhà nước sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên quốc tế được chào đón học các chương trình sau đại học, và thường nhận được học bổng. Sinh viên từ các nước trong Liên minh châu Âu (EU) cũng được hưởng chính sách như sinh viên Pháp. Ngoài ra, trường còn có quan hệ hợp tác nghiên cứu với các trường hàng đầu thế giới, ví dụ Đại học Bắc Kinh, Cambridge, Oxford, McGill và Harvard.

Điểm qua các trường Đại học Pháp nổi danh thế giới
Điểm qua các trường Đại học Pháp nổi danh thế giới

2. Trường École Polytechnique

Cũng có lịch sử lâu đời như ENS, École Polytechnique là trường danh tiếng, trụ sở ở Palaiseau – vùng ngoại ô nhỏ của Paris, cách trung tâm Paris hơn 10 dặm. Trường tập trung giảng dạy về khoa học và công nghệ với phương châm “Vì tổ quốc, khoa học và vinh quang”.

Có khoảng 3.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó 30% là sinh viên quốc tế. École Polytechnique mang đến cách tiếp cận đa ngành, có cả chương trình giảng dạy đại học và nghiên cứu sau đại học. Bên cạnh 6 chủ đề trong khoa học và kỹ thuật, sinh viên được yêu cầu học một môn về khoa học nhân văn và thể thao.

3. Đại học Pierre và Marie Curie – một trong các trường Đại học Pháp nổi tiếng

Đại học Pierre và Marie Curie (UPMC) được thành lập sau khi chia tách Đại học Paris năm 1970. Trường được coi là khu phức hợp khoa học và y tế lớn nhất cả nước, với khoảng 30.000 sinh viên toàn thời gian học trong khuôn viên Jussieu đặt ở khu phố Latinh của Paris.

Có 120 phòng thí nghiệm nghiên cứu trong các lĩnh vực mô hình và kỹ thuật; trái đất và môi trường sống; năng lượng, vật chất và vũ trụ; cuộc sống và sức khỏe. Hơn 5.000 nhà nghiên cứu và giáo sư làm việc trong bốn lĩnh vực này. Sinh viên quốc tế chiếm khoảng 20% tổng số sinh viên của trường. Tổng cộng trường có 3.000 nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Đại học Pierre và Marie Curie - một trong các trường Đại học Pháp nổi tiếng
Đại học Pierre và Marie Curie – một trong các trường Đại học Pháp nổi tiếng

4. Đại học Paris-Sud

Đây là trường lớn với 30.000 sinh viên theo học ở các cơ sở ngoại ô phía nam Paris. Trung tâm Orsay của trường được ghi nhận vì những đóng góp cho nghiên cứu vật lý và hóa học. Trường tập trung một số phòng thí nghiệm cao cấp nhất ở Pháp, trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu bao gồm: vật lý hạt nhân, vật lý thiên văn, vật lý nguyên tử, công nghệ nano và vật lý hạt. Có 4.800 sinh viên quốc tế, đến từ 125 quốc gia, theo học tại Đại học Paris-Sud.

5. Các trường Đại học Pháp chất lượng: Đại học Paris Diderot – Paris 7

Paris Diderot là hậu duệ của Khoa nghiên cứu khoa học thuộc Đại học Paris. Tên hiện tại của trường chỉ có từ năm 1994. Năm 2012, trường chuyển đến cơ sở mới tại quận Paris Rive Gauche, xa khuôn viên Jussieu của Đại học Pierre và Marie Curie.

Bên cạnh nổi tiếng về sự xuất sắc trong khoa học, Paris Diderot cũng mang đến những tiến bộ trong sự hiểu biết của nhân loại về lý thuyết xác suất. Trường có một phương pháp đặc biệt để giảng dạy tâm lý học, sử dụng khoa học về các rối loạn tâm thần và phân tích tâm lý. Trong 26.000 sinh viên của trường có 20% là du học sinh.

Nếu đang có ý định du học Pháp thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những thông tin về các trường Đại học Pháp nổi tiếng trên để có thể lựa chọn cho mình điểm đến phù hợp và lý tưởng nhất để thực hiện ước mơ. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10