Mách bạn những cách tìm học bổng du học chất lượng hiệu quả

Sinh viên có thể tìm học bổng du học ở đâu?

Du học qua con đường học bổng đã không còn xa lạ với các bạn học sinh sinh viên đang muốn tìm con đường phát triển bản thân tốt hơn tại những đất nước phát triển hiện đại. Giành được học bổng là một chuyện, vấn đề trước tiên là phải tìm học bổng vừa chất lượng vừa phù hợp với khả năng của bản thân. Hom nay Định cư AZ sẽ mách bạn những cách tìm học bổng phù hợp dễ dàng hơn nhé!

Tìm học bổng trên các diễn đàn, mạng xã hội phổ biến

Rất nhiều quỹ học bổng và trường học truyền thông về chương trình của mình thông qua mạng xã hội. Lướt một vòng trên các mạng xã hội phổ biến như Pinterest hay Twitter với hashtag #scholarship, bạn sẽ phải bất ngờ về kết quả tìm kiếm được. Chăm chỉ lên các diễn đàn du học hay tham gia hội nhóm du học sinh trên facebook để hỏi han… là một trong vô vàn tips săn học bổng trên các kênh truyền thông online mà chúng tôi đã bày cho mọi người.

Mách bạn những cách tìm học bổng du học chất lượng hiệu quả
Mách bạn những cách tìm học bổng du học chất lượng hiệu quả

Theo dõi Website chính thức của các trường Đại học

Một nguồn tìm học bổng chính thống không thể bỏ qua là website trường. Trong mục Financial aids hoặc scholarships, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy thông tin về giá trị học bổng, yêu cầu, hạn nộp hồ sơ… Đừng quên ghi lại thông tin liên lạc của ban tuyển sinh hoặc người phụ trách học bổng để liên hệ nếu có bất cứ câu hỏi nào, hoặc nhờ sự giúp đỡ khi cần thiết.

Tìm học bổng theo thông tin của các Khoa đang học

Học bổng chuyên ngành thường được ít người biết đến. Ưu điểm của học bổng này là độ cạnh tranh thấp, nhưng bù lại bạn sẽ vất vả tìm kiếm thông tin bởi chỉ những người “trong ngành trong nghề” mới biết đến những tin tức nội bộ đó. Chẳng hạn nếu bạn học tài chính ngân hàng, việc cần làm là lướt qua website, thông tin liên lạc của các thầy cô cán bộ trong khoa hỏi về học bổng. Nếu đã chọn được ngôi trường mơ ước khi đi du học, truy cập vào website hay cổng thông tin của khoa để tìm kiếm sẽ cho bạn kết quả chính xác hơn.

Những Website online chuyên về giáo dục, du học

Những trang web như Yconic và Fastweb giúp bạn tìm kiếm học bổng dựa trên các thông tin cá nhân về độ tuổi, ngành học, thành tích học tập. Điền thông tin của bản thân và kiểm tra thường xuyên để chọn lọc những học bổng phù hợp với mình. Đặt chế độ cập nhật thông tin tại những trang web như vậy sẽ giúp bạn không bỏ lỡ một cơ hội nào.

Những Website online chuyên về giáo dục, du học
Những Website online chuyên về giáo dục, du học
Tìm học bổng qua cổng thông tin tại công ty đang làm việc

Những tập đoàn, danh nghiệp lớn như Starbucks, hay UPS có học bổng và hỗ trợ học phí cho nhân viên. Thử hỏi quản lý của mình nếu công việc của bạn có chương trình học bổng dành cho sinh viên, và cách để đăng ký.

Không chỉ dừng ở các tên tuổi lớn, các doanh nghiệp địa phương cũng thường xuyên đào tạo và gửi những nhân viên ưu tú nhất ra nước ngoài học tập. Để nắm rõ các thông tin như vậy, ngoài google search và tìm kiếm trực tiếp tại văn phòng, trang web của tổ chức… thì bạn nên gia nhập và hỏi đồng nghiệp, quản lý của mình.

Bạn cũng có thể tham khảo qua danh sách 10 website miễn phí (bằng tiếng Anh) hữu hiệu cho việc tìm học bổng:

 • College Board
 • Scholarships.com
 • Scholarship Search Database
 • Find Tuition
 • Fastweb
 • Scholarships experts
 • SallieMae
 • Fresch!
 • Scholarship Help
 • Education Planner

Nếu bạn đang có định hướng du học nước ngoài bằng con đường học bổng thì hãy lưu và thử ngay những cách tìm học bổng mà chúng tôi vừa giới thiệu trên để có thể giành được cơ hội tuyệt vời cho bản thân mình nhé. Bạn cũng có thể liên hệ với Định cư AZ để chúng tôi tư vấn một cách cụ thể hơn. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

 1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
 2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
 3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
 4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
 5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10