Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền 2017

Học phí du học Mỹ hiện nay bao nhiêu tiền – Sự chuẩn bị cần thiết cho quá trình du học

Mỹ luôn là một trong những đất nước được các du học sinh lựa chọn hàng đầu mặc dù điều điện du học luôn khắt khe hơn các nước khác, thêm vào đó mức chi phí chi trả cho việc du học cũng cao hơn.

Du học Mỹ bao nhiêu tiền là vấn đề đầu tiên được các bạn trẻ tìm hiểu trước khi nộp đơn xin đi du học tại đất nước phồn vinh này. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá về các chi phí cần chuẩn bị cho một chuyến du học dài bao gồm học phí lẫn các khoản chi trả ngoài lề. Cùng xem bài viết nhé!

Thông tin du học mỹ cần bao nhiêu tiền mới nhất 2017
Thông tin du học mỹ cần bao nhiêu tiền mới nhất 2017

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền chủ yếu phụ thuộc mức học phí

Mức học phí tại Mỹ được đánh giá là khá cao so với thế giới nhất là tại những trường đại học danh giá và có lịch sử lâu đời. Theo các thông tin học phí trung bình của các du học sinh Mỹ ở trường công lập là $24,930/năm và tại trường tư là $33,480/năm, từ đó có thể thấy được học phí tại các trường công lập mềm hơn rất nhiều so với trường tư. Nếu bạn không có đủ điều kiện kinh tế thì nên chọn học tại các trường công lập, phổ biến nhất là các trường cao đẳng cộng đồng.

Chi phí sinh hoạt hằng ngày khi du học tại Mỹ

Học phí khi du học Mỹ còn bao gồm cả chi phí sinh hoạt hằng ngày, ở Mỹ mức chi phí này có sự khác biệt giữa các bang, các khu vực thành phố lớn so với các vùng tiểu bang và các thành phố xa trung tâm hành chính. Nhìn chung, mức chi phí cơ bản bạn sẽ phải trả bao gồm nhà ở, di chuyển, ăn uống và các khoản khác. Hơn thế nữa chi phí du học này còn phụ thuộc lớn vào việc bạn chọn trường mình theo học.

Chuẩn bị kỹ cho chi phí du học tại Mỹ
Chuẩn bị kỹ cho chi phí du học tại Mỹ

1. Nhà ở:

Cũng giống như những nước khác, ở Mỹ có 3 hình thức nhà ở dành cho du học sinh là ký túc xá trường, nhà thuê hoặc gia đình bản xứ.

– Ký túc xá: Chi phí trung bình tại các ký túc xá thuộc trường công là $8,887 và $10,089 đối với trường tư cho mỗi năm. Nếu bạn chọn học tại các trường gần sát hoặc bên trong các đô thị lớn như New York hay Washington D.C thì chi phí sẽ tốn kém và đắt đỏ hơn.
– Gia đình bản xứ (homestay): Đây là hình thức thú vị để sinh viên quốc tế tiếp cận lối sống của người Mỹ một cách thoải mái và tự nhiên. Chi phí cho hình thức này thường sẽ bao gồm các bữa ăn hằng ngày.
– Thuê nhà ở ngoài: Mức chi phí thuê nhà này rất khó xác định chính xác vì còn phụ thuộc vào nơi bạn ở, bạn ở bao nhiêu người…

2. Di chuyển

Tại Mỹ, mỗi một tiểu bang có một hệ thống giao thông công cộng riêng và mức chi phí cũng khác nhau và nó gây nhiều khó khăn cho các du học sinh ở gia đình bản xứ. Tuy nhiên, còn có những ưu đãi dành cho sinh viên, điều đó có thể giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được một khoản nhất định.

– Thẻ tàu điện ngầm tháng ở New York (giá dành cho sinh viên): $56
– Vé tàu, xe bus, xe điện ở Utah: $2.50
– Tàu điện ngầm, bus một chiều ở New York: $2.50
– Thẻ tháng cho sinh viên ở Utah: $62.75

3. Chi phí giải trí, ăn uống, mua sắm

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực thì có vẻ sẽ phải tốn kém chi phí ăn uống đấy, trung bình thường dao động khoảng $300/tháng. Nếu như các bạn chăm chỉ đi chợ và tự nấu ăn thì sẽ có thể tiết kiệm được một khoản không nhỏ sau vài tháng và còn tốt cho sức khoẻ nữa.

Còn lại các khoản chi phí giải trí như cafe, ăn uống cuối tuần hoặc đi xem phim, đi chơi tại Mỹ dù không rẻ nhưng cũng thấp hơn so với các nước khác như Úc hay Anh. Vé xem phim vào khoảng $8.40 (rẻ hơn 25% so với ở Anh) và cũng có những ưu đãi dành cho xinh viên đấy.

Ngoài những khoản phí chính kể trên, bạn còn phải tính toán những khoản lặt vặt như chi phí điện, nước, gas, internet, xe cộ để biết chính xác du học Mỹ cần bao nhiêu tiền và có sự chuẩn bị hoàn chỉnh cho mình.

Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì về vấn đề chi phí cho việc du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé !
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10