Tham khảo chi phí du học Úc cụ thể dành cho các bạn trẻ

Tổng quan về bức tranh chi phí du học Úc năm 2017

Từ trước đến nay ước mơ được đi du học ở nước Úc xinh đẹp luôn được các bạn trẻ ấp ủ và cố gắng thực hiện nó, tuy nhiên kèm theo ước mơ đó chính là suy nghĩ lo lắng về vấn đề chi phí du học Úc là bao nhiêu để có sự chuẩn bị nhất định cho mình. Để giúp bạn giải đáp được thắc mắc này cũng như có được cái nhìn tổng quan về bức tranh du học này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cho tiết dưới đây.

Tham khảo về chi phí du học Úc mới 2017
Tham khảo về chi phí du học Úc mới 2017

Là một quốc gia sở hữu nền giáo dục hiện đại và được xếp vào hàng top quốc tế nhiều năm liền dẫn đầu cuộc bình chọn “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” theo OECD đánh giá trên 11 tiêu chí và lựa chọn khắt khe. Nhưng điều bất ngờ là mức chi phí sinh hoạt tại đây khá thấp so với nhiều nước khác, đây là yếu tố giúp giảm phần lớn sự lo ngại về vấn đề chi phí du học Úc bạn cần chuẩn bị. Để có thể sinh sống và học tập tại quốc gia này, bạn phải hiểu rõ các quy luật hoạt động trên đất nước này để có thể lên cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Chi phí du học Úc chủ yếu có 2 khoản chi tiêu quan trọng nhất dành cho các sinh viên quốc tế:

1. Học phí (tính theo đô la Úc)

Tất cả du học sinh đều phải đóng học phí đầu vào và các lệ phí phụ (phòng thí nghiệm, thư viện, hội sinh viên, phòng thể thao chức năng, sách vở, văn phòng phẩm…). Các loại chi phí này có hạn mức thay đổi phụ thuộc vào các loại trường lớp, khoá học bạn tham gia. Các mốc thời gian và hình thức đóng học phí du học tuỳ thuộc vào những nơi bạn đăng ký. Do đó chúng tôi chỉ đưa ra mức tham khảo dựa trên mặt bằng chung:

– Trường Anh ngữ: học phí AUD $300-400/ tuần, khai giảng toàn thời gian
– Trường THPT: $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm
– Cao đẳng: học phí AUD $10.000 – $18.000/ năm học, khai giảng từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10.
– Đại học: học phí từ AUD $17.000 – $30.000/ năm bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm cho Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, khai giảng tháng 2, 7và 10.

Chi tiết về các khoản chi phí khi du học tại Úc
Chi tiết về các khoản chi phí khi du học tại Úc

Ngoài ra nên tính cả chi phí làm visa đi du học tại Việt Nam là 9.977.000VND, phí khám sức khỏe 1.500.000 VND – 2.000.000VND (tùy phòng khám). Chỉ cần biết được mức học phí, bạn đang có thể hình dung được 1/2 trên tổng số chi phí du học Úc mà mình cần chuẩn bị. Tiếp theo là những khoản chi cũng không kém phần quan trọng tong suốt thời gian bạn học tập và sinh sống tại đất nước này.

2. Chi phí sinh hoạt (tính theo đồng đô la Úc)

Cũng như những đất nước khác, mức chi phí sinh hoạt tại Úc cũng sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào vị trí khu vực mà bạn chọn sinh sống. Mức sống tại các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne đều cao hơn những nơi khác, tuy nhiên mức chi phí này còn phụ thuộc vào học phí trường bạn chọn học và kế hoạch chi tiêu của bạn. Bên đó có rất nhiều khoản chi mà bạn cần tìm hiểu kỹ kưỡng để trả lời được câu hỏi chi phí du học Úc là bao nhiêu.

+ Chi phí nhà ở

– Nếu bạn theo học các khoá ngắn hạn thì có thể chọn giải pháp ở chung nhà với những người dân bản xứ, chi phí 400 – 1.000 AUD/tháng.
– Thuê nhà ở cùng những người bạn cũng là phương án phổ biến được các du học sinh lựa chọn. Tổng chi phí khoảng 300 – 1.300 AUD/tháng.

+ Chi phí cá nhân

Bạn có thể liệt kê ra những khoản chi phí phụ thêm như:

– Internet, điện thoại: 20 – 50 AUD/tháng
– Bảo hiểm sinh viên: ~ 450 AUD cho 12 tháng.
– Đi lại: tại các thành phố lớn ở Úc đều được trang bị các phương tiện di chuyển công cộng và có các hình thức quẹt thẻ cho sinh viên với giá trị khác nhau từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm). Đặc biệt sinh viên sẽ có được những ưu đãi riêng đối với các loại phương tiện này.

Bạn cũng không cần quá lo lắng khi mức chi phí du học Úc cao hơn suy nghĩ của mình, bởi vì đất nước này cho phép các du học sinh đi làm bán thời gian để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống cũng như học hỏi các kinh nghiệm từ thực tế, bạn có thể kiếm thêm 11-30 AUD/giờ làm trong tổng số tối đa 40 giờ/2 tuần thời gian học mà nước này quy định.

Trên đây là những thông tin tham khảo để bạn có thể hình dung được những khoản chi tiêu nằm trong tổng chi phí du học Úc của mình. Nếu còn bất cứ vấn đề thắc mắc nào liên quan đến việc du học tại Úc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10