Làm thế nào để chọn khóa học phù hợp khi du học Mỹ?

Những điểm cần lưu ý để chọn được khoá học phù hợp khi du học Mỹ

Du học Mỹ luôn được xem là giấc mơ của những bạn sinh viên học sinh mong muốn được tiếp cận với những tiến bộ khoa học xã hội hàng đầu. Vậy làm thế nào để các bạn có thể dễ dàng chọn khoá học phù hợp cho mình tại đất nước cờ hoa này? Cùng Định cư AZ theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé!

Theo số liệu thống kê, hiện nay có tới gần 5000 trường cao đẳng và đại học tại Mỹ. Còn nếu bạn thu hẹp qui mô lại chỉ tính những trường cao đẳng và đại học đề nghị khóa học 4 năm thì con số này là 2,169 trường. Và để mình không bị rối theo vô vàn sự lựa chọn trước mắt, bạn hãy tự tìm đáp án cho 4 câu hỏi dưới đây để vạch ra định hướng của mình:

Bạn muốn qui mô trường như thế nào?

Hãy thử mường tượng hình ảnh bạn học trong một ngôi trường qui mô nhỏ (chỉ ít hơn 2,000 học sinh) hay là một trường qui mô trung bình với từ 2,000 đến 15,000 học sinh. Hoặc là hướng đến ngôi trường lớn qui tụ hơn 15,000 học sinh chẳng hạn. Vậy khi là du học sinh Mỹ bạn sẽ thích môi trường nào hơn? Môi trường nào làm cho bạn thoải mái hơn?

Làm thế nào để chọn khóa học phù hợp khi du học Mỹ?
Làm thế nào để chọn khóa học phù hợp khi du học Mỹ?

Cách chọn khoá học phù hợp: Bạn muốn du học ở vùng nào tại Mỹ?

Hãy tìm hiểu thật kỹ về những vùng, tỉnh bang chính ở Mỹ để lựa chọn môi trường sống mà bạn thấy hứng thú. Du học đâu phải chỉ có học. Bạn cần chọn nơi mà bạn sẽ sinh sống, có những con người và nền văn hóa mà bạn sẽ tiếp xúc. Đặc biệt là du học Mỹ – một quốc gia đa chủng tộc, đa văn hóa. Mỗi vùng có khí hậu riêng, phong cảnh thiên nhiên cũng như di sản văn hóa khác biệt; và mỗi vùng đất cũng có các trường cao đẳng và đại học phủ từ thành thị, ngoại ô đến nông thôn. Đông Bắc nước Mỹ có mật độ dân số cao hơn và cũng phát triển công nghiệp hơn.

Còn phía Nam thì khí hậu nóng ẩm cùng với đó là người dân có phong tục tập quán cũng như ẩm thực cá biệt. Miền Trung được biết đến với là vùng đất màu mỡ thích hợp với trồng trọt chăn nuôi. Phía Tây Nam khí hậu khô nóng, có vùng đất sa mạc bao quanh khu vực thành thị. Miền Tây lại nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, đa dạng cảnh quan thiên nhiên từ sa mạc đến đồng cỏ hoang dã.

Cách chọn khoá học phù hợp: Bạn muốn du học ở vùng nào tại Mỹ?
Cách chọn khoá học phù hợp: Bạn muốn du học ở vùng nào tại Mỹ?

Cách chọn khoá học phù hợp: Số lượng sinh viên quốc tế cùng trường có quan trọng hay không?

Các trường cao đẳng, đại học khác nhau có tỷ lể chấp nhận sinh viên quốc tế khác nhau. Nếu bạn muốn trở thành 1 phần của một nhóm sinh viên quốc tế đông đảo hơn là thành viên của một nhóm thiểu số, hãy tìm kiếm thông tin trên trang web của trường hoặc trực tiếp hỏi bộ phận tuyển sinh để nắm được con số này.

Trường nên có nhiều ngành học đa dạng hay nên tập trung vào một chuyên ngành?

Một số trường ở Mỹ chuyên giảng dạy và đào tạo vài chuyên ngành nhất định, như là khoa học hay nghệ thuật; một số có chuyên ngành học về tôn giáo. Một số trường chỉ dành cho học sinh nữ hoặc chỉ cho học sinh nam. Vậy bạn muốn theo học tại trường tập trung vào một lĩnh vực chuyên ngành nhất định hay là trường có ngành học phong phú cho bạn thỏa sức lựa chọn và tiếp xúc với đa dạng loại người?

Nếu như bạn vẫn chưa định hướng được con đường cho riêng mình khi du học Mỹ thì đừng bỏ qua những gợi ý trên của chúng tôi để nhanh chóng xác định và chọn khoá học phù hợp cho mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10