Bí quyết chọn ngành học thích hợp khi du học Úc

Chọn ngành học nào lý tưởng khi du học Úc

Việc lựa chọn ngành học vừa phù hợp với khả năng, sở thích vừa có một tương lai tươi sáng luôn là vấn đề gây đau đầu của các bạn sinh viên hiện nay. Đặc biệt hơn khi quyết định đi du học Úc thì việc lựa chọn này lại càng quan trọng hơn, chính vì thế hôm nay Định cư AZ sẽ chia sẻ với bạn bí quyết chọn ngành nghề thích hợp. Đừng bỏ qua nhé!

Nghiêm túc “ngâm cứu” chọn ngành học – Tự phỏng vấn bản thân để biết sở thích, sở trường

Ngoài ra, để bắt đầu quá trình tìm kiếm, bạn cần phải biết thế mạnh cũng như đam mê của mình. Hãy “phỏng vấn” bản thân về sở trường, những hoạt động yêu thích và nhất là nguyện vọng bạn mong muốn thực hiện trong tương lai. Những chuyên gia tư vấn, các chương trình tìm kiếm khóa học của những chuyên trang du học và nhất là văn phòng sinh viên quốc tế tại các cơ sở giáo dục Úc sẽ giúp giải tỏa hết những thắc mắc của bạn.

Bí quyết chọn ngành học thích hợp khi du học Úc
Bí quyết chọn ngành học thích hợp khi du học Úc

Học một chương trình đại cương: Nếu thực sự “bế tắc” về lĩnh vực muốn học sâu lên, bạn có thể tìm đến những ngành học chung chung như: Nghệ thuật, Khoa học, Y tế, Kinh doanh. Những khóa học này sẽ giúp bạn tiếp cận được với một số môn học “đại diện” cho những vực khác nhau. Ví dụ như một tấm bằng Nghệ thuật (Art degree) sẽ thường bao gồm những môn học như Lịch sử, Tâm lý học, Ngôn ngữ và Điện ảnh. Một khi đã tìm ra “lãnh địa” yêu thích, bạn có thể học chuyên ngành về ngành đó ở cấp học cao hơn.

Một số gợi ý giúp bạn chọn ngành học phù hợp tại Úc

  • Học chương trình hai học phần

Nếu đang quan tâm đến những ngành như Y khoa, Luật, Sư phạm, Kiến trúc hay Nha sĩ, bạn nên biết rằng ở Úc có rất nhiều trường tổ chức các khóa học gồm hai học phần. Trong đó, bạn sẽ phải hoàn tất bằng Cử nhân đại cương của lĩnh vực liên quan, sau đó đi sâu hơn vào chương trình chuyên ngành ở cấp cao hơn. Điều này tương tự như khi học Y khoa, bạn sẽ được học những kiến thức chung trước khi đi sâu vào chuyên khoa. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để đưa ra quyết định chọn ngành học, nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tốt nghiệp.

Một số gợi ý giúp bạn chọn ngành học phù hợp tại Úc
Một số gợi ý giúp bạn chọn ngành học phù hợp tại Úc
  • Học thử chương trình ngắn hạn

Nếu không thực sự chắc chắn mình có hợp với ngành học đã chọn không, bạn có thể đăng kí vào những chương trình ngắn hạn hơn để thử trước. Nếu đang có ý định học một khóa nâng cao hai năm trong lĩnh vực Kế toán, tại sao bạn không thử đăng kí thử qua một chương trình cấp giấy chứng nhận (certificate) trong sáu tháng, cũng được giảng dạy tại chính ngôi trường mà bạn đang cho vào “tầm ngắm”?

Một khi đã quyết định theo tới cùng, bạn có khả năng chuyển được kết quả học tập của mình qua chương trình cấp bằng nói trên. Lời khuyên từ chuyên gia tư vấn du học: Để chắc ăn, bạn nên liên hệ trước với ngôi trường đó để có được thông tin đích xác.

  • Học dự bị đại học

Các khóa học dự bị không chỉ mang lại cho bạn cơ hội ổn định cuộc sống và làm quen với phương pháp giáo dục của Úc mà còn giúp bạn khám phá và chọn ngành học sắp theo đuổi (vốn được thiết kế liên quan trực tiếp với các ngành học, chẳng hạn Khoa học, Nghệ thuật hay Thương mại). Hãy tận dụng cơ hội này để “đi trước đón đầu” những môn học mà bạn sẽ “đối mặt” trong thời gian tới.

Nếu bạn vẫn đang phân vân về việc chọn ngành học cho mình thì hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên để xác định được mong muốn của bản thân và đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10