Chương trình định cư Mỹ eb5 – Cơ hội sở hữu thẻ xanh cho các chủ đầu tư

Chương trình định cư Mỹ EB5 là gì?

Chương trình định cư Mỹ EB5 (Employment Base Fifth) là chương trình xin visa thẻ xanh đi Mỹ nhanh nhất và an toàn dành cho những người nước ngoài vào Mỹ theo diện đầu tư. Được chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 chương trình này đã giúp cải thiện nhiều địa phương có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc chậm phát triển.

Chương trìn định cư Mỹ EB5
Chương trìn định cư Mỹ EB5

Mỗi năm, chính phủ cấp 10.000 visa theo diện EB5 bao gồm 3000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Center, phần còn lại dành cho tự đầu tư vào Mỹ. Theo đó với diện đầu tư uỷ thác, các nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu, còn được hưởng lãi suất hàng năm. Thời gian chấp nhận hồ sơ diện EB5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư kéo dài từ 1,5 – 2 năm, sau 2 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư USIS thay mặt nhà đầu tư nộp đơn lên Sở di trú.

Đối tượng của chương trình định cư mỹ EB5:

– Tất cả những nhà đầu tư có khả năng kinh tế và nhu cầu định cư tại Mỹ
– Không yêu cầu ngoại ngữ
– Không giới hạn độ tuổi
– Không cần trực tiếp quản lý việc đầu tư hằng ngày
– Không cần có công ty kinh doanh hay kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp

Các loại hình đầu tư theo diện EB5:

Tự đầu tư: thành lập công ty mới, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con, mở thêm chi nhánh mới. Theo hình thức này, nhà đầu tư cần 1 triệu USD/suất và tạo 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc các thường trú nhân Mỹ trong 2 năm liên tiếp.

Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): thông qua Regional Center đầu tư vào dự án hoặc công ty với số vốn 500 ngàn USD/suất sau khi được chính phủ Mỹ chấp thuận.

Quyền lợi khi xin định cư Mỹ EB5
Quyền lợi khi xin định cư Mỹ EB5

Quyền lợi khi xin định cư Mỹ EB5:

– Có 2 quốc tịch
– Được thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (vợ, chồng, con cái độc thân dưới 21 tuổi)
– Có được các quyền lợi như công dân Mỹ: con em được miễn phí trường công từ tiểu học đến trung học, bậc đại học áp dụng học phí như người bản xứ (bằng 1/3 so với sinh viên quốc tế)
– Nhà đầu tư và các thành viên có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại mọi nơi trên nước Mỹ.
– Có thể ra vào Mỹ mà không cần visa Mỹ.
– Được quyền bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…

Chương trình định cư Mỹ EB5 yêu cầu các nhà đầu tư phải chứng minh rõ nguồn gốc về số tiền đầu tư (500 ngàn hoặc 1 triệu USD), số tiền đó phải xuất phát từ:

– Thu nhập cá nhân: lương, tặng, thừa kế…
– Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp
– Thu nhập từ bán bất động sản, cổ phiếu, chứng khoán

Các điều kiện các thường trú nhân cần có cho chương trình EB5:

– Có được các quyền lợi như một thường trú nhân
– Sau 2 năm, các luật sư USIS sẽ đại diện nhà đầu tư nộp đơn I-829 để xoá bỏ các điều kiện của thẻ xanh và xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Tiếp theo 5 năm sau đó các nhà đầu tư sẽ có thẻ xanh và được nhập quốc tịch Mỹ.

Chương trình định cư Mỹ EB5 là một trong những loại hình đầu tư có nhiều lợi ích hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư mong muốn sinh sống tại Mỹ, tuy nhiên đồng thời nó cũng mang nhiều rủi ro. Những người tham gia định cư Mỹ thuộc diện này phải tìm được những dự án đầu tư EB5 tốt nhất, có thể hoàn vốn.

Bên cạnh đó cũng phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công ty làm EB5 uy tín để có thể nhận được những sự tư vấn định cư Mỹ tốt nhất.
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Kinh nghiệm đi du lịch Mỹ vô cùng hữu ích bạn cần biết - 02-10
  2. Khám phá văn hoá làm việc tại Mỹ hiện đại, thú vị - 01-10
  3. Tư vấn định cư Úc: Những thông tin quan trọng cần biết - 01-10
  4. Kết hôn giả đi Mỹ và những hệ luỵ khôn lường - 28-09
  5. Tìm hiểu các tiểu bang nước Mỹ đáng sống nhất - 25-09