Các chương trình học bổng du học cấp 3 tại Mỹ cần biết

Yêu cầu để có học bổng du học cấp 3 tại Mỹ

Du học trên đất nước phát triển hàng đầu thế giới Hoa Kỳ là ước mơ của rất nhiều những bạn học sinh sinh viên trên khắp thế giới. Không chỉ bởi vì nền kinh tế phát triển, văn hoá xã hội hiện đại mà còn bởi vì chất lượng giảng dạy cực cao khi tập trung vào các kỹ năng thực tế sau khi tốt nghiệp cho mỗi người.

Mỗi năm có đến hàng chục nghìn sinh viên Việt Nam chọn du học tại Mỹ, đặc biệt hiện nay các bậc phụ huynh có xu hướng đầu tư sớm cho con ngay từ bậc phổ thông bởi đây là một thời điểm lý tưởng để phát triển khả năng, nhân cách và việc thích nghi môi trường mới cũng dễ dàng hơn.

Các chương trình học bổng du học cấp 3 tại Mỹ cần biết
Các chương trình học bổng du học cấp 3 tại Mỹ cần biết

Tuy nhiên chi phí lại là một vấn đề khiến phụ huynh đau đầu, hiểu được những vấn đề đó và mong muốn tạo nhiều cơ hội hơn cho các tài năng trẻ phát triển, chính phủ và các trường tại Mỹ đưa ra những loại học bổng dành cho các học sinh cấp 3.

Hôm nay Định cư AZ sẽ giới thiệu đến các bạn những loại học bổng du học cấp 3 tại Mỹ dành cho học sinh và phụ huynh tham khảo và phấn đấu. Giành được học bổng không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà đối với hồ sơ học tập và nghề nghiệp sau này còn có ý nghĩa đặc biệt hơn.

Yêu cầu cần có để xét học bổng

– Học sinh trong độ tuổi 14 – 18
– Đạt ít nhất 45 điểm trong bài thi SLEP tuỳ theo chương trình và tham dự phỏng vấn của trường

Các loại học bổng du học cấp 3 tại Mỹ

1. Học bổng phổ thông mỹ John bapst

John bapst là ngôi trường được xếp hạng nhất tại bag Manie năm 2012 và 2014, được công nhận là một trong những trường hàng đầu về khoa học và toàn bởi College Board. Mức học phí mỗi năm là 40.750$ và học bổng trị giá 15.000$.

2. Lincoln Academy

Đây là trường phổ thông có tuổi đời lớn thứ 4 tại bang Manie và được kiểm định chất lượng bởi hiệp hội trường học và đại học khu vực Đông Bắc. Trường chỉ cách thành phố Portland 1h xe chạy và mất 3h để đến Boston.

3. Học bổng phổ thông mỹ trường Maumee Valley

Trường Maumee Valley cách Detroit và Michigan khoảng 45 phút lái xa, hiện tại trường có 200 học sinh từ lớp 9 – 12 với tỉ lệ học sinh – giáo viên thấp là 6:1. 100% học sinh tại đây được nhận vào các trường đại học danh giá trên toàn đất Mỹ như Havard, Boston, Yale, Tuffs…

Học bổng phổ thông mỹ trường Maumee Valley
Học bổng phổ thông mỹ trường Maumee Valley

4. Học bổng du học cấp 3 tại Mỹ thuộc trường Montverde Academy, bang Florida

Đây là một ngôi trường khá lớn với hơn 1000 học sinh. Montverde Academy cung cấp các chương trình AP chất lượng cao với 82% tỷ lệ đỗ trong đó có 55% đạt điểm 4 trở lên. Mỗi năm học phó tại trường là 44.335 $ và hỗ trợ tài chính qua các học bổng lên đến 20.000$.

5. Học bổng tại trường Wayland Academy, bang Wisconsin

Được thành lập năm 1855, cách 2h chạy xe với Chicago. 75% giáo viên tại trường có nhưng bằng cấp cao trong lĩnh vực giảng dạy của mình. Chi phí cho một năm học là 49.995$, trường dành nhiều suất học bổng cho các du học sinh cấp 3 lên đến 28.000$.

6. MacDuffie, bang Massachusetts

Ngôi trường này gây ấn tượng bởi được thiết kế như một toà lâu đài cổ kính mang dấu ấn của văn hoá lịch sử Mỹ từ năm 1890, toạ lạc tại thành phố Grandvy. Mỗi năm các học sinh của trường đều nhận được thư mời nhập học từ những trường đại học hàng đầu thế giới như: Havard, Brown, UMass, Boston, Cornell… Học phí tại đây là 54.100 $ một năm, trong đó học bổng có giá trị đến 50% mức học phí.

Với những thông tin cơ bản trên, Định cư AZ hy vọng đã giúp các bạn học sinh và phụ huynh có một cái nhìn tổng quan về vấn đề học bổng du học cấp 3 tại Mỹ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10