Có thẻ xanh có được bảo lãnh vợ sang Mỹ không?

Giải đáp thắc mắc có thẻ xanh có được bảo lãnh vợ không?

Sang Mỹ theo diện bảo lãnh được xem là con đường phổ biến nhất hiện nay trong đó bảo lãnh vợ chồng là diện có tỷ lệ hồ sơ cao nhất so với những diện bảo lãnh khác. Chính vì vậy những thắc mắc xung quanh vấn đề này cũng phát sinh rất nhiều, hôm nay Định cư AZ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có thẻ xanh có được bảo lãnh vợ sang Mỹ không, cùng tham khảo qua nhé!

Có thẻ xanh có được bảo lãnh vợ sang Mỹ không?
Có thẻ xanh có được bảo lãnh vợ sang Mỹ không?

Điều kiện để bảo lãnh vợ sang Mỹ

Những điều kiện tiên quyết đó là:

Trước hết bạn phải là công dân Mỹ hoặc là Thường trú nhân (thẻ xanh).

Vợ hoặc chồng bạn phải có đăng ký kết hôn.

Bạn phải đủ điều kiện tài chính được quy định bởi Sở Di Trú.

Nếu như đáp ứng được những điều kiện trên, bạn đã bước đầu trả lời được câu hỏi có thẻ xanh có được bảo lãnh vợ sang Mỹ không rồi đấy. Đến bước tiếp theo nào.

Quy trình bảo lãnh vợ sang Mỹ bằng thẻ xanh

Thẻ xanh xin cấp thị thực định cư cho vợ chồng (F2A) là một trong các diện bị giới hạn số lượng thị thực hằng năm vì vậy để việc bảo lãnh diễn ra nhanh chóng và đơn giản thì đương đơn và người bảo lãnh nên tuân thủ đúng quy trình bảo lãnh.

1. Hoàn thiện 100% tiến trình kết hôn tại Việt Nam

Điều quan trọng nhất là người bảo lãnh và đương đơn cần phải hoàn thiện mọi thủ tục chứng minh và công nhận vợ chồng hợp pháp tại Việt Nam (không có giấy tờ gì đang trong quá trình chờ đợi quyết định). Điều này được xác thực bởi Giấy chứng nhận kết hôn tại Sở Tư Pháp tỉnh, nơi có hộ khẩu thường trú của đương đơn ở Việt Nam.

Hoàn thiện 100% tiến trình kết hôn tại Việt Nam
Hoàn thiện 100% tiến trình kết hôn tại Việt Nam

Thường trú nhân Mỹ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ chứng nhận độc thân hay còn gọi là công hàm độc thân trước khi qua Việt Nam tiến hành thủ tục Đăng ký kết hôn vì đây là giấy tờ bắt buộc để nộp cho chính quyền địa phương (cùng với đơn đăng ký kết hôn).

Sau khi có Giấy chứng nhận kết hôn hợp pháp, thường trú nhân Mỹ có thể tiến hành gửi hồ sơ bảo lãnh vợ chồng bằng thẻ xanh cho Sở di trú Hoa Kỳ.

2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp cho Sở di trú Mỹ (USCIS)

– Hồ sơ bảo lãnh vợ bằng thẻ xanh cơ bản sẽ gồm những giấy tờ:

  • Bản sao thẻ xanh
  • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn
  • Bản sao bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ (nếu có)
  • 2 tấm hình 2 inch x 2 inch

– Phí nộp hồ sơ cho Sở di trú là 420$, và bạn sẽ cần chờ 6-8 tháng để hồ sơ được Sở di trú Mỹ chấp nhận sau khi đã xem xét đầy đủ tình trạng hợp pháp của hồ sơ bạn gửi lên. Sau đó hồ sơ sẽ được chuyển tiếp đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia để tiếp tục xử lý cho đến khi vợ chồng bạn được mời phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc Lãnh sự quán nơi vợ chồng bạn đang sống.

– Phỏng vấn với Lãnh sự quán đóng vai trò quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình dù là bảo lãnh diện nào đi nữa. Thường ở diện này, cần thiết nhất là vợ chồng phải chứng minh được mối quan hệ giữa hai người là có thật và có kèm bằng chứng thuyết phục nếu được yêu cầu.

3. Thực hiện đầy đủ và nhanh gọn các thủ tục phát sinh trong quá sinh xét duyệt hồ sơ

Câu trả lời chính xác cho vấn đề có thẻ xanh có được bảo lãnh vợ sang Mỹ được không là có tuy nhiên quá trình bảo lãnh vợ bằng thẻ xanh cần phải trải qua khá nhiều bước và thời gian chờ đợi khá dài (6-8 tháng), trong khi đó nếu Sở di trú Mỹ yêu cầu thêm bằng chứng hay tài liệu gì, hai người nên nhanh chóng hoàn thiện những giấy tờ cần thiết để bổ sung một cách nhanh nhất.

Không có một cơ quan hay dịch vụ di trú nào có thể đảm bảo chắc chắn sẽ hoàn thành hồ sơ bảo lãnh của bạn được chấp thuận nhanh hơn thời gian quy định. Chỉ có việc tuân thủ đúng trình tự bảo lãnh theo Luật Di Trú cũng như nộp đầy đủ tất cả giấy tờ cần thiết để tránh bị yêu cầu bổ sung hồ sơ, kéo dài thời gian.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có thẻ xanh có được bảo lãnh vợ của mình, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất để quá trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ. Nếu cần được hỗ trợ hãy liên hệ với Định cư AZ ngay để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé!
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10