Khám phá cuộc sống ở Canada của du học sinh

Cuộc sống ở Canada của sinh viên quốc tế ra sao?

Là một trong những điểm đến được nhiều sinh viên lựa chọn nhất hiện nay, Canada đem đến cho các bạn trẻ cơ hội phát triển bản thân cũng như một môi trường sống lý tưởng. Hôm nay hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu qua về cuộc sống ở Canada của các bạn sinh viên để xem thú vị đến đâu nhé, bắt đầu thôi!

Tổng quan về cuộc sống ở Canada

Với những ai chưa từng một lần đến, Canada là một đất nước có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, núi cao, rừng già, biển rộng. Tuy nhiên, thiên nhiên hoang dã nơi này có rất nhiều phong cách khác nhau, với nhiều sắc thái tâm hồn khác nhau. Đất nước Canada rất đậm đà bản sắc, cởi mở và thân thiện với người nước ngoài. Và họ cũng thích được đối xử lại như vậy.

Cuộc sống ở Canada không khác gì so với những quốc gia phương Tây khác, với một số hương vị đặc sắc của từng vùng. Tuy nhiên, vì đây là xứ lạnh, nên sự thích ứng với thiên nhiên cũng như khả năng kiểm soát cái lạnh của con người xứ sở lá phong rất tốt. Bạn cần trang bị cho mình những gì cần thiết để thích nghi với khí hậu nơi này.

Khám phá cuộc sống ở Canada của du học sinh
Khám phá cuộc sống ở Canada của du học sinh
Những lưu ý khi học tập ở trường dành cho sinh viên

Khi du học và trải nghiệm cuộc sống ở Canada, bạn sẽ có một tuần học gọi là “Tuần lễ định hướng”. Mục đích chính của tuần lễ này là giúp bạn làm quen dần với cuộc sống trong và ngoài khu học xá. Sau đây là những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý:

 • Những hướng dẫn quan trọng để duy trì và kéo dài thời hạn visa, hay giấy phép làm việc
 • Học kỳ đầu bạn học những môn nào, cần chuẩn bị gì
 • Quy trình kiểm tra tiếng Anh
 • Bản đồ campus của trường, để không bị lạc
 • Mua sách vở và vật dụng học tập, sinh hoạt ở đâu?
 • Mở tài khoản ngân hàng như thế nào
 • Lập địa chỉ email và sử dụng máy tính ở Canada

Trong lớp học

Là sinh viên, bạn được yêu cầu phải chú ý trong giờ học. Lớp học có tính tương tác và bạn có thể bị giảng viên hỏi về bài vở. Bạn phải học chăm chỉ, tham gia đầy đủ lớp học và hoàn tất bài vở được giao. Để phát triển khả năng tư duy thì bạn cần phải năng động trong lớp học.

Những lưu ý khi học tập ở trường dành cho sinh viên
Những lưu ý khi học tập ở trường dành cho sinh viên

Nền giáo dục Canada có một số hệ thống đánh giá để minh bạch hóa điểm số. Một số bạn làm bài kiểm tra giấy thì tốt, trong khi một số bạn làm kiểm tra miệng sẽ tốt hơn. Do đó, bạn được chọn lựa hình thức nào phù hợp với mình và phát triển tốt nhất trong tương lai. Bằng việc phát triển các kỹ năng học thuật như thuyết trình, làm việc nhóm, nghiên cứu, bạn sẽ được trang bị tốt hơn cho sự nghiệp sau này, vì nó rất cần thiết cho công việc.

Tham gia vào các hoạt động ngoại khoá

Việc tham gia vào các hoạt động ở trường rất quan trọng nếu như bạn muốn có điểm thành tích cao. Các hoạt động ngoại khóa rất hữu ích, vì nó là cách tốt nhất để sinh viên quốc tế rèn luyện thêm tiếng Anh. Từ thiện, cắm trại, dã ngoại, hoạt động trong các câu lạc bộ, chơi thể thao, nếu bạn có thể thì đừng bỏ qua cơ hội tham gia nhé!

Sự an toàn cá nhân trong cuộc sống ở Canada

Canada là đất nước an toàn và hoà bình, dẫn đến lối sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Tuy nhiên, có những điều mà sinh viên quốc tế ở một quốc gia mới lạ cần phải chú ý. Trước hết, để tất cả những vật gì đi theo bạn được an toàn như chính bản thân bạn, bạn cần phải đăng ký với Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Điều này bảo vệ cho quyền lợi của bạn.

Trong trường hợp khẩn cấp như cướp giật, bạo lực hay gặp các vấn đề về an ninh, hãy gọi ngay 911. Các số điện thoại về cấp cứu, xe cứu thương, cứu hỏa, bạn phải biết và lưu trong danh bạ để đề phòng khi cần thì không sao nhớ được.

Trong khuôn viên trường hầu như có bảo vệ 24/7 nên khá an toàn. Một số trường còn có dịch vụ “work-home”, cho người đi về cùng vào ban đêm để đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Hy vọng sau khi tham khảo qua về cuộc sống ở Canada, các bạn sinh viên sẽ rút cho mình những kinh nghiệm riêng và từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình sắp đến của mình. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

 1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
 2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
 3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
 4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
 5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10