Khám phá cuộc sống ở Úc của cộng đồng người Việt Nam

Những điều thú vị về cuộc sống ở Úc

Hiện nay cộng đồng người Việt đã có mặt ở khắp mọi đất nước trên giới, tại Úc cộng đồng người Việt được xếp thứ 6 trong các cộng đồng di dân sinh sống trên đất nước này với 185.402 người (sau người Anh, New Zealand, Trung Quốc, Ấn Độ và Ý). Số lượng này đang tăng trưởng không ngừng do ngày càng có nhiều người muốn định cư tại Úc, tuy nhiên bạn đã biết gì về cuộc sống tại Úc nói chung và những điểm đặc biệt tại đây nói riêng? Cùng tìm hiểu nhé.

Cuộc sống ở Úc của cộng đồng người Việt
Cuộc sống ở Úc của cộng đồng người Việt

Cuộc sống ở Úc của cộng đồng tập thể người Việt

1. Các khu vực tập trung đông nhất cộng đồng người Việt sinh sống tại Úc là Sydney (Bankstown, Cabramatta, Marrickville), Perth (Mirrabooka, Gerawheen), Melbourne (Footscray, Springvale, Richmond, St. Albans) và Brisbane (Inala và Darra). Không chỉ vậy dù có đi đến vùng xa xôi nào trên nước Úc bạn cũng có thể gặp được người Việt: một tiệm bánh mì người Việt cách Perth 700 km hay những nông trại rau hay xoài ở Darwin thuộc phương Bắc. Việc định cư tại Úc và sống cùng một cộng đồng như thế sẽ giúp cho những người Việt di dân tại Úc vẫn giữ được những nét sinh hoạt như ở Việt Nam như các mối quan hệ lối xóm, ứng xử trong gia đình hay các hoạt động sinh hoạt văn hoá nghệ thuật.

2. Cuộc sống ở Úc hầu như không quá khó khăn cho người Việt dù ở cách xa quê hương bởi những thứ bạn cần đều có tại đất nước này nhờ vào các nhà nhập khẩu trong cộng đồng này. Đặc biệt trong việc ăn uống, không hề khó khăn nếu bạn muốn tổ chức một buổi liên hoan nhỏ trong gia đình với các món ăn đậm chất quê nhà như lòng heo – dồi trường chấm mắm, canh chua cá lóc, bún đậu mắm tôm… Hơn thế nữa bạn còn có thể viếng chùa Việt hay đến thăm toà thánh Cao Đài ở Sydney và tận hưởng những hội chợ xuân đầy không khí tại đây.

Cuộc sống hoàn hảo ở Úc
Cuộc sống hoàn hảo ở Úc

3. Hầu như không có khó khăn về mặt ngôn ngữ bởi vì những dịch vụ cần thiết đều có Tiếng Việt. Tại Úc người Việt làm rất nhiều ngành nghề khác nhau như buôn bán, giáo sư, kỹ sư, bác sĩ hay các công chức chính phủ… Thêm vào đó, do số lượng người trong cộng đồng người Việt tại Úc rất lớn nên Tiếng Việt giờ đây trở thành một phần trong các thông tin chính thức được thông báo từ chính phủ. Ngoài ra cộng đồng này chính là nơi đem đến công việc cho rất nhiều người mới đến Úc, chính vì vậy dù có rất nhiều người chưa biết Tiếng Anh rành rẽ họ vẫn sống rất tốt tại Úc.

4. Hầu hết người Việt luôn rất chăm chỉ làm việc và tiết kiệm trong việc chi tiêu, do đó cuộc sống ở Úc của cộng đồng người Việt khá đầy đủ và có thể phụ giúp cho gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên cũng có rất nhiều những trường hợp không tập trung làm ăn mà lại “đam mê” việc vui chơi ở sòng bài, số ít những người này khiến những người dân Châu Âu bất ngờ về điều đó.

Theo một khảo sát mới của InterNations, mặc dù chi phí sống không quá thoải mái, nhưng cuộc sống ở Úc vẫn được những người nước ngoài sinh sống đánh giá cao về chất lượng và sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc và cuộc sống trên xứ sở kangaroo. Ngoài ra cũng theo một khảo sát của InterNations, năm 2016 có đến 45% kiều bào cảm thấy hài lòng với điều kiện thời tiết thuận lợi ở Úc và đất nước này được xếp thứ 16/67 về các chỉ số chất lượng cuộc sống.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hình dung tổng quát về bức tranh cuộc sống ở Úc của cộng đồng người Việt và trong tương lai có thể là của chính mình.

Nếu như đang có dự định định cư và có cuộc sống hoàn hảo tại Úc, hãy tham khảo nhiều thông tin hơn để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình nhé.

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10