Giới thiệu sơ lược về đại sứ quán Úc ở Việt Nam

Đại sứ quán Úc – cánh cửa dẫn bạn đến nước Úc xinh đẹp

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay thì việc công dân nước này đến nước khác sinh sống, học tập và làm việc là một chuyện rất quen thuộc và được khuyến khích bởi chính phủ, đặc biệt đối với một đất nước phát triển mạnh mẽ như Úc thì số lượng người Việt mong muốn định cư tại Úc lại càng cao hơn.

Chính vì vậy để có thể giúp người Việt Nam thực hiện mong muốn này dễ dàng hơn, đại sứ quán Úc được đặt ở Việt Nam như một trung tâm cung cấp đầy đủ thông tin và xử lý thủ tục xuất ngoại.

Đại sứ quán Úc tại Việt Nam
Đại sứ quán Úc tại Việt Nam

Đại sứ quán là gì?

Đại sứ quán là trung tâm làm việc trực thuộc bộ ngoại giao, là cơ quan của nước sở tại có nhiệm vụ tiếp nhận và giải quyết các công việc liên quan đến ngoại giao trong và ngoài nước. Tổng lãnh sự quán của một nước là nơi có chức năng cấp thị thực cho người dân tại quốc gia đặt lãnh sự quán khi họ có dự định và mong muốn định cư tại nước chủ quản của đại sứ quán.

Ngoài ra đây còn là nơi để công dân thuộc các quốc tịch bắt buộc có thị thực nhập cảnh khi vào nước đó. Do đó lãnh sự quán chịu sự quản lý trực tiếp từ các đại sứ thuộc đại sứ quán.

Đại sứ quán - Vai trò và nhiệm vụ
Đại sứ quán – Vai trò và nhiệm vụ

Theo định nghĩa đó, đại sứ quán Úc trực thuộc cơ quan bộ ngoại giao của Úc, được đặt tại Việt Nam để giải quyết những công việc liên quan trực tiếp đến quan hệ ngoại giao của Úc và Việt Nam. Hiện nay đại sứ quán Úc ở Việt Nam được đặt tại số 8 Đào Tấn, Quận Ba Đình, Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Úc toạ lạc ở số 47 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

Chức năng của đại sứ quán Úc

Để tạo sự thuận tiện cho việc ngoại giao giữa 2 nước, đại sứ quán Úc luôn đặt trụ sở tại thủ đô của nước bạn. Bởi những yếu tố khách quan các lãnh sự quán được thành lập và có văn phòng đại diện đặt tại các thành phố lớn trên nước bạn.

Trên thực tế đại sứ quán Úc và lãnh sự quán có cùng công việc nhưng Lãnh sự quán chịu sự quản lý trực tiếp từ đại sứ quán. Còn đại sứ quán chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Ngoại Giao, Thủ Tướng hoặc Nguyên thủ Quốc gia của nước mình.

Có thể nói nếu như bạn muốn đi du học tại Úc, du lịch hay có ý định định cư tại đất nước Úc xinh đẹp phía bên kia đại dương thì lãnh sự quán và đại sứ quán là hai cơ quan bạn không thể không biết đến bởi mọi thủ tục để thực hiện chuyến đi này đều phải có được sự cho phép từ 2 đơn vị này. Nhưng để dễ dàng hơn cho bạn, hãy để chúng tôi tư vấn và giúp bạn đơn giản hoá hơn những vấn đề này nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu!
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10