Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền bạn đã biết chưa?

Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Ngày nay với các chính sách mở cửa giữa các nước thì việc du lịch nước ngoài đặc biệt là Châu Âu đã trờ nên rất phổ biến với mọi người. Trong đó Mỹ được xếp vào một trong những điểm đến tuyệt vời nhất đối với bất cứ ai, tuy nhiên có một sự thật là chi phí để khám phá thiên đường giải trí Mỹ là khá đắt đỏ.

Chính vì vậy đây cũng là vấn đề được mọi người quan tâm tìm hiểu nhiều nhất khi mọi người đang muốn có một chuyến đi đáng nhớ. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin để trả lời thắc mắc đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền và những quy định quan trọng. Chú ý nhé!

Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền bạn đã biết chưa?
Đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền bạn đã biết chưa?

1. Chi phí du lịch Mỹ là bao nhiêu?

Đi du lịch Mỹ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc rất lớn vào công ty du lịch, thời điểm và tour mà bạn chọn. Hầu hết một chuyến đi theo tour thông thường sẽ kéo dài khoảng 5 ngày 4 đêm cho chuyến tham quan từng thành phố cụ thể đến 11 ngày 10 đêm với chuyến tham quan liên tuyến bờ đông, bờ tây và mức giá tham khảo dao động trong khoảng 40 triệu đến 90 triệu cho mỗi người.

Tuy nhiên nếu có điều kiện tài chính bạn hoàn toàn có thể kéo dài chuyến đi và giá sẽ phụ thuộc vào từng dịch vụ của công ty bạn đang sử dụng hoặc bạn sẽ tự túc khoản chi phí đó. Tất nhiên mức giá sẽ rẻ hơn nếu bạn đăng ký chuyến đi cho cả đoàn người thân, gia đình hay bạn bè và đồng nghiệp.

Lưu ý:

– Khi tìm hiểu vấn đề đi du lịch Mỹ cần bao nhiêu tiền, bạn nên chú ý bởi vì hầu hết giá tại cái công ty du lịch sẽ không bao gồm các chi phí cá nhân như mua quà cá nhân, hành lý quá quy định, tiền tips cho HDV, lái xe hay giá cước điện thoại.

– Dành cho những tình huống phát sinh xảy ra trong suốt chuyến đi, bạn hãy mang theo một số tiền riêng để dự phòng. Nhưng không nên mang quá nhiều vì điều đó có thể khiến bạn bị giữ lại sân bay. Khách du lịch Mỹ được quy định rõ ràng về số tiền được phép mang theo khi vào Mỹ và có những quy tắc riêng.

2. Khách du lịch được phép mang bao nhiêu tiền sang Mỹ?

Khách du lịch được phép mang bao nhiêu tiền sang Mỹ
Khách du lịch được phép mang bao nhiêu tiền sang Mỹ

Trước đây nếu như bạn mang theo một số ngoại tệ lớn hơn 3.000 USD tiền mặt hoặc ngoài tệ tương đương khi xuất cảnh, bạn cần có sự cho phép từ Ngân hàng nhà nước và phải mất khoảng 3 ngày đến 1 tuần để được chấp thuận. Tuy nhiên theo các quy định mới thì bạn có thể chuyển tiền ra nước ngoài dễ dàng hơn để phục vụ nhu cầu du học, du lịch, chữa bệnh hay thăm thân nhân. Theo quyết định 337/1998/QĐ-NHNN của thống đốc Ngân hàng Nhà nước thì hạn mức cần khai báo với hải quan cửa khẩu khi xuất nhập cảnh đối với ngoại tệ tiền mặt là 7.000 USD và 15 triệu đối với đồng Việt Nam.

Trên thực tế khi du lịch Mỹ bạn muốn mang bao nhiêu tiền cũng không vấn đề gì chỉ cần bắt buộc khai báo với người quản lý tại sân bay nếu như số tiền đó lớn hơn $10,000. Bạn sẽ không bị giữ lại số tiền này chỉ cần bạn khai báo rõ ràng mục đích thống kê, trường hợp không khai báo bạn sẽ bị tịch thu số tiền đó thậm chí bị giam giữ. Quy trình khai báo rất đơn giản, bạn chỉ cần điền vào mẫu đơn 105 “Report of International Transportation of Currency or Nonetary Instruments” do nhân viên quan thuế cung cấp.

Có thể thấy được những thủ tục khi xuất cảnh nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật cẩn thận những khoản phí mà mình phải chuẩn bị và các quy định cần thiết. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề đi du lịch mỹ cần bao nhiêu tiền, hãy nhanh chóng liên hệ với DinhcuAZ để được tư vấn nhé! Chúc bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời và đầy kỷ niệm.
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10