Điều kiện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ cần biết

Quy trình Bảo lãnh hôn thê sang Mỹ

Trong số các diện đăng ký để xét duyệt việc xin visa đi Mỹ, thị thực đính hôn K1 được xem là loại thị thực không di dân và cho phép hôn thê hoặc hôn phu của công dân Mỹ vào đất nước này để kết hôn với người bảo lãnh. Khi đã kết hôn xong đương đơn sẽ phải nộp đơn lên Sở di trú để thay đổi tình trạng cư trú của vợ/chồng mình.

Điều kiện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ cần biết
Điều kiện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ cần biết

Đối với việc bảo lãnh hôn thê sang Mỹ hay hôn phu, người bảo lãnh là công dân Mỹ sẽ phải nộp đơn I-129F với Sở di trú, tuy nhiên cần lưu ý là không thể nộp đơn này cho đại sứ quán Mỹ, lãnh sự hay Sở di trú ở nước ngoài.

Khi đã được Sở di trú chấp nhận đơn bảo lãnh, đơn này sẽ được gửi đến Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC), nơi đây sẽ cung cấp cho bạn hồ sơ và gửi đơn bảo lãnh của bạn đến Đại sứ quán Mỹ hoặc lãnh sự quán nơi hôn thê hay hôn phu của bạn đang sinh sống. Tiếp theo khi Lãnh sự quán nhận được hồ sơ từ NVC, lãnh sự quán sẽ gửi cho người được bảo lãnh một bức thư yêu cầu cung cấp những giấy tờ cần thiết để hoàn tất hồ sơ. Lúc đó người được bảo lãnh còn phải đăng ký lịch phỏng vấn với Lãnh sự quán qua hình thức online.

Điều kiện để bảo lãnh hôn thê sang Mỹ

Để bảo lãnh hôn thê/ hôn phu sang Mỹ theo diện K1, bạn phải đáp ứng được những điều kiện và chứng minh các yếu tố dưới đây:

– Người bảo lãnh phải có quốc tịch Mỹ
– Đương đơn bảo lãnh phải chứng minh được mình và vị hôn phu/ hôn thê người nước ngoài đã gặp nhau trong vòng 2 năm trước khi làm hồ sơ bảo lãnh (một số trường hợp ngoại lệ như người bảo lãnh có hoàn cảnh khó khăn nếu họ phải gặp nhau hoặc bị cấm đoán gặp nhau trước khi kết hôn do tôn giáo)
– Người bảo lãnh phải làm bản tuyên thệ chứng mình hai người sẽ kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày sau khi đã đến Mỹ.

Thủ tục bảo lãnh bao gồm những hồ sơ giấy tờ sau:

– Đơn I-129F
– Đơn G-325A cho cả hai người
– Bằng chứng chứng minh hai người đã gặp nhau
– Giấy tuyên thệ kết hơn trong 90 ngày khi đến Mỹ
– Tất cả những bằng chứng ly hôn hoặc chứng tử của vợ chồng trước của 2 người (nếu có)
– Người bảo lãnh: copy hộ chiếu, khai sanh (nếu không có khai sanh thì làm tuyên thệ khai sanh) hoặc bằng quốc tịch
– Người được bảo lãnh: khai sinh copy
– Hình thẻ 2 inchx 2 inch của cả hai người
– Trường hợp nếu có bảo lãnh con riêng của hôn thê/ hôn phu thì phải nộp thêm khai sanh của những đứa trẻ đó.
– Phí nộp hồ sở bảo lãnh cho Sở di trú là $535

Những vấn đề thường gặp khi bảo lãnh hôn thê sang Mỹ
Những vấn đề thường gặp khi bảo lãnh hôn thê sang Mỹ
Những vấn đề thường gặp khi bảo lãnh hôn thê sang Mỹ

1. Mọi người thường nghĩ bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê sẽ được rút ngắn về thời gian xét duyệt và được phỏng vấn nhanh hơn so với việc bảo lãnh theo diện vợ chồng, thực tế có đúng như vậy không? Câu trả lời ở đây là không. Bởi vì thời gian giải quyết hồ sơ tại Sở di trú và Trung tâm chiếu kháng cho hai diện này là tương đương nhau. Các hồ sơ sẽ lần lượt được xem xét mà không có sự ưu tiên cho bất kỳ diện nào.

2. Các giấy tờ của hiện hôn thê/ hôn phu sẽ đơn giản hơn diện vợ/chồng đúng không? Điều này hoàn toàn chính xác, vì trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng, bạn cần tiến hành đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới. Quá trình này phải trải qua nhiều bước từ Mỹ đến Việt Nam. Đối với diện hôn phu/ hôn thê thì chỉ cần làm lễ đính hôn. Những lúc xét duyệt thì diện vợ chồng sẽ có lợi thế hơn bởi các bằng chứng mối quan hệ thuyết phục hơn.

3. Khi bằng chứng mối quan hệ giữa 2 người quá ít thì phải làm sao? Hai người ở xa nhau về mặt địa lý, yêu cầu công việc hay thu nhập khiến họ không gặp nhau thường xuyên, số lượng ảnh của 2 người không đủ thuyết phục làm bằng chứng cho mối quan hệ thật. Để bổ sung cho những bằng chứng này, bạn cần thu thập thêm những thư từ, email, hoá đơn điện thoại… ngoài ra còn phải chứng minh mối quan hệ này không có mục đích vụ lợi.

Để có thể thực hiện việc bảo lãnh hôn thê sang định cư Mỹ một cách dễ dàng và đơn giản hơn, bạn hãy liên hệ ngay với chung tôi để được tư vấn chính xác và chi tiết về những thủ tục, quá trình để có sự chuẩn bị và kết quả như mong đợi nhé!
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10