Điều kiện du học Mỹ và những thông tin bạn cần biết

Thông tin mới về các điều kiện du học Mỹ bạn nên chuẩn bị kỹ

Ngày nay du học trên đất nước phát triển bậc nhất thế giới đã trở thành mong muốn và là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều những bạn trẻ có chí cầu tiến. Tuy nhiên để hoàn thành mục tiêu này bạn cần trải qua những thủ tục và quá trình phức tạp, vậy bạn đã biết điều kiện du học Mỹ là gì chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều đó qua bài viết dưới đây.

Những điều kiện du học mỹ hiện nay
Những điều kiện du học mỹ hiện nay

3 Điều kiện du học Mỹ năm 2017

1. Có kế hoạch học tập rõ ràng và chứng minh mục đích học tập thực sự

Các viên chức Lãnh sự Mỹ sẽ xem xét kết quả học tập ở Việt Nam của bạn và kế hoạch sắp tới tại Mỹ để biết được ý định du học Mỹ của bạn có thật sự hay không. Do đó bạn phải sẵn sàng trả lời với viên chức Lãnh sự những câu hỏi như chuyên ngành dự định học, lý cho chọn trường này và kế hoạch trong tương lai như thế nào. Việc xác nhận này nhằm đảm bảo mục đích thật sự của bạn khi đến Mỹ là để du học chứ không vì mục đích khác.

2. Chứng minh khả năng tài chính cho việc học tại Mỹ

Đây là yếu tố khá quan trọng trong các điều kiện du học tại Mỹ, việc chứng minh khả năng tài chính đủ lo cho việc học tập và sinh hoạt tại Mỹ giúp chính phủ đảm bảo chắc chắn bạn không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Trường hợp bạn được gia đình hoặc cá nhân tài trợ thì người tài trợ đó phải chứng minh năng lực chi trả cho việc ăn ở của bạn.

3 Điều kiện du học Mỹ năm 2017
3 Điều kiện du học Mỹ năm 2017

Du học Mỹ là một kế hoạch tốn kém và lâu dài, đòi hỏi phải đầu tư một khoản chi phí rất cao, nếu như có thể chứng minh tài chính một cách hợp lý thì Tổng lãnh sự quán Mỹ sẽ chắc rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chừng. Chính vì thế, việc đầu tiên cần chứng minh chính là số tiền được tích luỹ hiện có của cha mẹ trong tài khoản tiết kiệm.

Điều kiện du học Mỹ tiếp theo chính là bạn phải chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích luỹ như thế nào: thu nhập hằng tháng, tài sản của cha mẹ (do bán hay đền bù từ nhà đất…), những chi tiết này nên được đính kèm rõ ràng trong hồ sơ của bạn.

Bên cạnh đó là những khoản thu nhập hằng tháng của cha mẹ để qua đó các viên chức Lãnh sự quán thấy rằng cha mẹ bạn có khả năng lo cho cả gia đình tại Việt Nam và có khoản dư ra để chi trả cho quá trình học tập của bạn tại Mỹ. Tại Việt Nam, các hồ sơ xin đi du học Mỹ thường gặp nhiều khó khăn trong việc chứng minh thu nhập khi gia đình đang làm nghề tự do hay những ngành nghề kinh doanh nhỏ. Nếu bạn vẫn chưa thật sự tự tin trong vấn đề này cho kế hoạch học tập của mình bạn có thể nhờ đến các công ty tư vấn du học uy tín để được tư vấn cụ thể.

3. Chứng minh sau khi học xong bạn sẽ quay về Việt Nam

Điều kiện du học Mỹ cuối cùng bạn cần biết đó chính là bạn sẽ quay về nước khi hoàn tất khoá học. Theo luật Thị thực Mỹ quy định, các viên chức Lãnh sự có quyền xem xét tẩt cả những ứng viên không di dân là những ai có ý định nhập cư cho đến lúc bạn có thể thuyết phục được Viên chức rằng bạn không có ý định đó.

Cho nên việc chứng minh sẽ quay về nước có liên quan đến những dự định tương lai của bạn sau khi học xong. Các viên chức sẽ căn cứ vào tờ khai và các giấy tờ có liên quan, kế hoạch sau tốt nghiệp của bạn để xem xét điều này. Đối với các du học sinh, bạn phải thể hiện cho các viên chức Lãnh sự quán Mỹ thấy răng việc bạn xin visa du học Mỹ không vì lý do tự phát hay vì mục đích nào khác mà do bạn thật sự muốn đến Mỹ học tập và có kế hoạch cụ thể cho điều này.

Ngoài ra để hoàn thành điều kiện du học Mỹ cuối cùng này, bạn còn phải chứng minh bạn có những ràng buộc nhất định tại Việt Nam khiến bạn không thể có lý do khác để ở lại Mỹ như: quan hệ gia đình (cha, mẹ, gia đình tại VN), sau khi học xong sẽ có tương lai tốt hơn tại VN so với việc ở lại Mỹ (về Việt Nam để tiếp quản cơ ngơi gia đình hoặc có một nghề nghiệp, tương lai tốt đẹp hơn đang chờ đón ở VN).

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các điều kiện du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết và chính xác nhất để chuẩn bị tốt cho mình nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10