Điều kiện du học Úc 2017 là gì?

Tham khảo điều kiện du học Úc

Với số lượng sinh viên quốc tế đến Úc học ngày càng tăng như hiện nay, các chính sách và yêu cầu chính phủ Úc đưa ra có phần khắt khe hơn trước đây. Khi tìm hiểu các điều kiện du học Úc, có 2 vấn đề bạn cần chú ý đó là yêu cầu để được chấp nhận vào học và đơn xin được visa đi du học. Trong đó việc có được thư mời nhập học là điều kiện đầu tiên cần có. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin đó.

Điều kiện du học Úc 2017 là gì?
Điều kiện du học Úc 2017 là gì?

Điều kiện du học Úc về tiếng Anh như thế nào?

Theo chính sách visa du học úc được công bố từ ngày 01/07/2016, điều kiện du học Úc đó là bạn cần có trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5, không giới hạn thời gian học tiếng anh đối với các du học sinh khoá mới. Tuỳ theo từng ngành và từng bậc đại học, từng trường mà mức tiếng anh đề nghị sẽ khác nhau.

– Chương trình dự bị đại học: hoàn tất chương trình lớp 11 và IELTS 5.5
– Chương trình cao đẳng: hoàn tất chương trình THPT và IELTS 5.5
– Cử nhân: Hoàn thành chương trình học THPT và đạt IELTS 6.0
– Thạc sĩ: Hoàn tất chương trình cử nhân và đạt IELTS 6.5
– Chương trình dạy nghề: hoàn thành chương trình lớp 11 và IELTS 5.5

Các khoá học tiếng Anh tại Úc sẽ có 2 lựa chọn cho bạn:

– Học tại trường đăng ký chương trình học chính thức: sự lựa chọn này sẽ giúp các bạn làm quen với môi trường học tập và sẽ có nhiều sự thuận lợi hơn khi chuyển tiếp lên chương trình chính sau khi hoàn thành khoá học tiếng Anh. Tuy nhiên khoá học tiếng Anh tại đây có thể kéo dài hơn so với khi học tại trường Anh ngữ và tốn chi phí hơn. Hơn thế nữa còn có một bất lợi khác đó là kết quả từ khoá tiếng Anh của trường này không được sử dụng để nộp vào trường khác.

Thông tin về các điều kiện du học tại Úc
Thông tin về các điều kiện du học tại Úc

– Học tại trường Anh ngữ có liên kết với trường bạn đăng ký chương trình chính thức: học phí này sẽ thấp hơn lựa chọn trên và thời gian học cũng sẽ ngắn hơn. Trong đó có một ưu điểm đó là trường anh ngữ được liên kết với rất nhiều trường cao đẳng và đại học. Điều này giúp các bạn sinh viên quốc tế linh hoạt hơn trong việc đưa ra quyết định cuối cùng khi chọn trường phù hợp với sở thích và khả năng tài chính.

Điều kiện du học Úc đối với điểm trung bình

– Đối với bậc đại học, các khoá cử nhân yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tốt nghiệp THPT của Úc hoặc nước ngoài tương đương. Ngoài ra một số khoá còn đòi hỏi những môn học cần thiết như điều kiện tiên quyết để có thể ghi danh.

– Sau đại học: điều kiện du học Úc cho bậc học này là ít nhất 1 bằng đại học, khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm công việc liên qua có thể được xem xét bởi cơ sở giáo dục.

– Các chương trình du học nghề cần những điều kiện như sau:

+ Hoàn tất tối thiểu chương trình lớp 11 tại Việt Nam
+ Trình độ Anh văn IELTS 5.5 trở lên
+ Học phí vào khoảng 15.000-20.000 AUD/năm (tùy trường).
+ Sinh hoạt phí theo quy định của chính phú là 18.610 AUD/năm.

– Các trường phổ thông trên khắp nước Úc thường đưa ra những điều kiện du học úc khác nhau, tuỳ theo từng khu vực hoặc tiểu bang. Quá trình tuyển chọn du học sinh thường quan tâm đến thành tích học tập và khả năng của học sinh.

Với những thông tin chi tiết về điều kiện du học Úc mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, bạn hãy xác định cấp bậc mình muốn tham gia từ đó so sánh và cố gắng đạt được những điều kiện tương ứng để có cơ hội sang nước ngoài học tập và nâng cao bản thân nhé. Chúc bạn thành công!
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10