Điều kiện xin học bổng du học toàn phần Mỹ bạn cần biết

Đôi nét giới thiệu về điều kiện xin học bổng du học toàn phần Mỹ

Du học Mỹ luôn là ước mơ của hàng ngàn sinh viên trên khắp thế giới, tuy nhiên không dễ dàng để có thể thực hiện ước mơ này bởi chi phí là vấn đề cản trở cho hầu hết mọi người. Giải pháp cho bạn đó chính là tìm cho mình học bổng du học Mỹ để không còn lo lắng về vấn đề tiền bạc trong suốt thời gian du học. Vậy điều kiện xin học bổng du học toàn phần Mỹ là gì? Hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu nhé

Điều kiện xin học bổng du học toàn phần Mỹ bạn cần biết
Điều kiện xin học bổng du học toàn phần Mỹ bạn cần biết

I – Điều kiện cần để có thể xin được học bổng du học tại Mỹ

1. Ngành học và nghề được cấp học bổng

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ đầu tiên đó chính là bạn cần tìm hiểu xem ngành nghề mình muốn chọn có nằm trong danh sách các ngành được cấp học bổng hay không. Trường hợp không có, bạn cần phải tự tìm học bổng của các trường bằng cách tìm hiểu trên internet hay vào các website chính thức của trường. Bạn cũng có thể apply trái ngành học với điều kiện bạn cần phải làm việc trong ngành bạn sẽ apply.

2. Đạt điểm GPA tối thiểu là 7.0 trở lên

Đối với các bạn sinh viên đang ấp ủ mong muốn dành được học bổng toàn phần thì cần phấn đấu thật tốt để đạt được mức GPA tối thiểu là 7.0 thì mới có thể apply. Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rõ đây chỉ là điều kiện cần để xin học bổng chứ không phải điều kiện đủ để nhận được học bổng. Do đó để có thể nhận được học bổng là kết quả của cả một quá trình phấn đấu lâu dài và khó khăn về cả thành tích học tập lẫn những hoạt động ngoại khoá. Tuy nhiên yêu cầu về điểm GPA có thể sẽ khác nhau còn tuỳ vào từng chương trình học bổng.

3. Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79

Đây là điều kiện xin học bổng du học Mỹ toàn phần khá quan trọng đối với việc du học bởi tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng của các ứng viên. Vì vậy hãy tập trung nâng cao trình độ tiếng Anh của mình để mở rộng cơ hội nhận học bổng ngay từ hôm nay nhé!

II – Điều kiện đủ xin học bổng du học toàn phần Mỹ

Điều kiện xin học bổng du học toàn phần Mỹ bạn cần biết
Điều kiện xin học bổng du học toàn phần Mỹ bạn cần biết

Ngoài những điều kiện cần kể trên để có thể apply các học bổng toàn phần từ chính phủ, bạn còn phải đáp ứng những điều kiện đủ để có thể hoàn thành bộ hồ sơ của mình, cụ thể:

Statement of Purpose (SOP): Đây là một bài luận cá nhân trình bày khái quát mục đích xin học bổng của bạn, bao gồm những vấn đề:

– Lý do bạn muốn xin học bổng tại trường này?
– Khoá học và ngành học bạn muốn đăng ký là gì?
– Kế hoạch học tập nghiên cứu cụ thể như thế nào?
– Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai sau khi kết thúc khoá học là gì?

Study Research Objectives: bạn cần hoạc định các kế hoạch và mục tiêu học tập để họ xem xét chương trình này có phù hợp với bạn hay không.

Letter of Recommendation (LOR): thư LOR thường được yêu cầu gửi kèm theo hồ sơ. Những lá thư này có vai trò rất quan trọng trong việc thành công có được một học bổng du học toàn phần chính vì thế là một vấn đề gây đau đầu cho các ứng viên.

Curriculum Vitae: đây là một tài liệu rất cơ bản nhưng cũng đóng vai trò quan trọng bởi nó thể hiện tổng quát những phẩm chất và kinh nghiệm của các ứng viên, qua đó giúp hội đồng tuyển chọn có cái nhìn tổng quát nhất về ứng viên.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những thông tin quan trọng về các điều kiện xin học bổng du học toàn phần Mỹ, trường hợp cần sự giúp đỡ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10