Thông tin tổng quan khi định cư tay nghề Úc 2017

Định cư tay nghề tại Úc là gì?

Trong nhiều con đường xin định cư Úc thì định cư tay nghề úc được xem là một cách sang Úc dễ dàng nhất và cũng tốn mức chi phí thấp hơn so với các con đường khác như bảo lãnh, đầu tư, tự doanh… Hiện nay chính phủ Úc đã đưa ra những chính sách ưu tiên về các ngành nghề xin định cư, độ tuổi lao động, kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Anh. Hôm nay Định cư AZ sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin tổng quan về vấn đề này qua bài viết dưới đây, hãy tham khảo nhé!

Chính phủ Úc đã đưa ra một số thay đổi đối với chương trình định cư diện tay nghề Úc và sẽ bắt đầu việc nộp hồ sơ trực tuyến thông qua hệ thống Skillselect. Ba loại visa sau đây sẽ được áp dụng sau khi gửi đơn “Bày tỏ nguyện vọng” (EOI) thông qua Skillselect:

1/ Định cư tay nghề Úc Visa 189 – Kỹ năng độc lập

Visa Kỹ năng độc lập (visa 189) là visa thường trú dành cho những người lao đồng có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính điểm (Points test), và những đối tượng này không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ chỉ định.

Thông tin tổng quan khi định cư tay nghề Úc 2017

Điều kiện của diện thị thực này:

– Được mời nộp hồ sơ

– Chứng minh ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL)

– Dưới 50 tuổi

– Được Thẩm định ngành nghề phù hợp

– Đạt trình độ thông thạo Anh ngữ tối thiểu

– Đạt số điểm đánh giá tối thiểu (vào thời điểm hiện tại là 60 điểm, trừ một số ngành nghề có nhu cầu cao như kế toán, IT…) theo Thang điểm di trú.

2/ Visa 190 – Kỹ năng chỉ định

Định cư tay nghề Úc visa độc lập diện Kỹ năng chỉ định (visa 190) là visa thường trú (PR) dành cho những lao đồng có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống theo phương pháp tính điểm points test và được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc.

Điều kiện của diện thị thực này:

– Được chính phủ tiểu bang/vùng lãnh thổ chỉ định/bảo lãnh

– Được mời nộp hồ sơ

– Chứng minh ngành nghề nằm trong Danh sách ngành nghề được phép định cư (STSOL)

– Dưới 50 tuổi

– Được thẩm định ngành nghề phù hợp.

– Đạt trình độ thông thạo Anh ngữ tối thiểu (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần)

– Đạt số điểm đánh giá tối thiểu (vào thời điểm hiện tại là 60 điểm, trừ một số ngành nghề có nhu cầu cao) theo Thang điểm di trú.

3/Visa 489 – Kỹ năng bảo lãnh khu vực thưa dân cư

Visa này cho phép lao động có kỹ năng sống và làm việc ở các khu vực cụ thể ở Úc lên tới 4 năm. Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc tối thiểu 1 năm ở các khu vực này, lao động trên có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú (visa hạng 887)

Visa 489 – Kỹ năng bảo lãnh khu vực thưa dân cư

Điều kiện của diện thị thực định cư tay nghề Úc này:

– Được chính phủ tiểu bang/vùng lãnh thổ chỉ định

– Được mời nộp hồ sơ

– Chứng minh ngành nghề nằm trong Danh sách ngành nghề được phép định cư

  • Dòng được Chính phủ tiểu bang/lãnh thổ vùng miền bảo lãnh thì ngành nghề của đương đơn nằm trong Danh sách ngành nghề ngắn hạn (STSOL)
  • Dòng được người thân bảo lãnh thì ngành nghề của đương đơn nằm trong Danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL)

– Dưới 50 tuổi

– Được Thẩm định ngành nghề phù hợp

– Đạt trình độ thông thạo Anh ngữ tối thiểu (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần)

– Đạt số điểm đánh giá tối thiểu (vào thời điểm tháng 7/2012 là 60 điểm) theo Thang điểm di trú.

– Nơi đến sinh sống nằm trong các vùng ít dân.

4. Quy trình xử lý hồ sơ định cư theo diện tay nghề tại Úc

Bước 1: Nộp hồ sơ xin Thẩm định tay nghề với Hiệp hội thẩm định tay nghề tại Úc.

Bước 2: Nộp Đơn “Bày Tỏ Nguyện Vọng” hoặc xin bảo lãnh của chính phủ tiểu bang.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa với Bộ di trú Úc.

Ở Úc thì mỗi Hiệp hội nghề nghiệp đều có một quy định riêng. Tùy vào mỗi hiệp hội mà đòi hỏi điểm IELTS đi kèm hồ sơ thẩm định khác nhau.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về vấn đề định cư tay nghề Úc đang phổ biến hiện nay. Trường hợp cần được thắc mắc về các thủ tục cũng như hồ sơ định cư nước ngoài, hãy liên hệ với Định cư AZ để được tư vấn một cách chính xác nhất nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10