Thông tin chi tiết việc định cư Úc theo diện kết hôn

Định cư Úc theo diện kết hôn là gì?

Trường hợp này thuộc loại visa 300 cho phép chúng ta đến Úc kết hôn cùng vợ hoặc chồng chưa cưới của mình trong suốt thời gian thị thực có hiệu lực kéo dài 9 tháng. Để định cư Úc theo diện kết hôn thì người vợ hoặc chồng tương lai của bạn cần đáp ứng được 1 trong 3 điều kiện sau:

– Là công dân Úc
– Là công dân New Zealand đủ điều kiện
– Là cư dân vĩnh viễn của Úc

Thông tin chi tiết việc định cư Úc theo diện kết hôn
Thông tin chi tiết việc định cư Úc theo diện kết hôn

Khi đáp ứng được 1 trong 3 yêu cầu trên thì bạn cũng không được phép ở lại Úc mãi mãi, nếu muốn định cư vĩnh viễn bạn cần tiến hành xin thị thực vĩnh viễn và được Đại sứ quán úc đánh giá theo những tiêu chí quy định của pháp luật. Theo đó bạn cần nộp toàn bộ chi phí chi trả cho quá trình xin thị thực và dù có bị từ chối hồ sơ bạn cũng không thể được hoàn trả số tiền đó.

Quyền lợi khi có thị thực định cư Úc theo diện kết hôn

– Bạn phải đến Úc trước thời điểm kết hôn cùng chồng hay vợ chưa cưới
– Có thể tự do ra vào Úc với số lần tuỳ ý trước khi thị thực hết thời hạn là 9 tháng
– Bạn có thể làm việc tại Úc
– Được phép học tập bình thường tại Úc nhưng sẽ không nhận được sự trợ giúp từ chính phủ về các loại học bổng hay trợ cấp
– Có thể hưởng chế độ chăm sóc sức khoẻ khi khám và điều trị bệnh
– Sau khi đã kết hôn với vợ hoặc chồng là công dân Úc bạn sẽ có thể xin được thị thực cho vợ/chồng của mình.

Thủ tục làm visa định cư Úc theo diện kết hôn

1. Hôn phu/hôn thê Úc (sc 300)

Visa diện hôn phu/hôn thê là visa tạm thời có hiệu lực 9 tháng từ ngày cấp, người có visa này được phép vào Úc kết hôn với hôn phu/hôn thê trong khoảng thời gian visa còn hiệu lực.

Thủ tục làm visa định cư Úc theo diện kết hôn
Thủ tục làm visa định cư Úc theo diện kết hôn

Đương đơn cần những điều kiện sau:

– Được người mang quốc tịch Úc, thường trú úc hoặc công dân New Zealand có đủ điều kiện được quy định
– Trên 18 tuổi, nếu dưới 18 tuổi thì cũng phải trên 16 và có quyết định cho phép kết hôn từ toà án Úc
– Đã gặp gỡ và biết rõ hôn thê/hôn phu mình trong cả trường hợp được sắp đặt của gia đình. Trường hợp gặp nhau qua internet thì các hình ảnh trao đổi cho nhau trên mạng sẽ không được tính là bằng chứng đã gặp nhau của cả hai bên.
– Không có vấn đề cản trở việc kết hôn giữa 2 bên
– Dự định kết hôn thực sự
– Dự định thực sự sinh sống với nhau như vợ chồng
– Đảm bảo sức khoẻ đủ điều kiện, không có tiền án

2. Vợ chồng Úc (c 309)

Điều kiện để có thể nộp đơn là cả hai phải ở trong một cuộc hôn nhân hợp pháp. Nếu nộp hồ sơ ngoài Úc trên cơ sở đăng ký kết hôn, bạn cần tiến hành kết hôn với người bảo lãnh vào thời điểm nộp hồ sơ hoặc dự định kết hôn trước khi visa Úc được xét duyệt.

Yêu cầu được bảo lãnh của đương đơn:

– Được bảo lãnh bởi người có quốc tịch Úc, thường trú Úc hoặc New Zealand đủ điều kiện
– Chứng minh 2 vợ chồng cam kết chia sẻ với nhau đời sống vợ chồng
– Kết hôn hợp pháp với vợ/chồng
– Chứng minh mối quan hệ là thật, đang tiếp diễn
– Chứng minh vợ chồng đang sống với nhau, nếu có chia cắt cũng là tạm thời
– Đủ sức khoẻ quy định, không có tiền án

Trường hợp người bảo lãnh dưới 18 tuổi phải có ba mẹ hay người giám hộ đứng đơn bảo lãnh. Người giám hộ cũng phải mang quốc tịch Úc, thường trú Úc hay là công dân New Zealand đủ điều kiện quy định.

Việc tìm hiểu về những thông tin xung quanh vấn đề định cư Úc theo diện kết hôn sẽ giúp bạn có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sang nước ngoài sinh sống của mình. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10