Du học canada những điều cần biết dành cho sinh viên quốc tế

Tìm hiểu du học canada những điều cần biết

Trước khi bắt đầu chuyến hành trình du học của mình các bạn chắc chắn cần tìm hiểu rất nhiều thông tin để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân mình. Hôm nay Định cư AZ sẽ chia sẻ với bạn về vấn đề du học canada những điều cần biết, đừng bỏ qua nhé!

Du học canada những điều cần biết về cấp bậc, chương trình học

Yếu tố đầu tiên trong danh mục du học canada những điều cần biết không gì khác chính là bạn phải biết mình sẽ học cái gì. Hệ thống giáo dục tại Canada cũng tương tự như Việt Nam gồm các cấp học từ Tiểu học, Trung học, đến Cao Đẳng, Đại Học và các bậc học sau Đại học như Cao học, Thạc Sỹ, Tiến sỹ.

Hầu hết các trường ở Canada là trường tổng hợp với chương trình học đa dạng, phong phú về nhiều lĩnh vực như y dược, giáo dục, khoa học, xã hội,… Chính vì sở hữu khối lượng ngành học khổng lồ nên các trường tại Canada đều có thể đáp ứng được tất cả các ngành nghề mà du học sinh quốc tế muốn theo học. Tùy vào chương trình, ngành học và kế hoạch học tập mà mỗi du học sinh sẽ có thời gian học khác nhau. Thông thường học Cao đẳng sẽ dao động 2-3 năm, Đại học khoảng 3-4 năm. Bên cạnh đó cũng có các khóa học từ 1.5–2 năm tùy ngành.

Du học canada những điều cần biết dành cho sinh viên quốc tế
Du học canada những điều cần biết dành cho sinh viên quốc tế

Du học canada những điều cần biết về thời gian nhập học

Vì sao thời gian nhập học lại là một tiêu chí trong danh sách du học canada những điều cần biết? Lẽ dĩ nhiên, bạn cần một khoảng thời gian chuẩn bị cho cả bản thân lẫn các thủ tục cần thiết. Lựa chọn thời gian nhập học thích hợp sẽ giúp bạn thích ứng nhanh hơn với môi trường sinh hoạt và học tập.

Tùy vào cấp bậc, các trường tại Canada sẽ có lịch nhập học khác nhau. Cụ thể, chương trình trung học khai giảng vào tháng 1 và tháng 9. Các chương trình học khác bao gồm Cao đẳng, Đại học và Sau đại học sẽ bắt đầu vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9. Ngoài ra, với những bạn cần phải tham dự khóa học Anh văn, thời gian nhập học của những lớp này bắt đầu vào đầu mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

Du học canada những điều cần biết về cơ hội việc làm

Hẳn nhiên, cơ hội việc làm cũng là một danh mục cực kì quan trọng về du học canada những điều cần biết. Du học là con đường đổi đời của nhiều bạn sinh viên, tuy nhiên bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có thể ở lại làm việc một cách hợp pháp. Với chất lượng giáo dục ở mức tiên tiến và hiện đại, bằng cấp có giá trị tương đương với Mỹ, Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác đi đầu về giáo dục trên thế giới, việc tốt nghiệp các bậc học từ Đại học trở lên tại Canada sẽ mở rộng con đường việc làm của bạn đáng kể.

Bạn không chỉ tìm được một công việc ổn định với mức lương tốt ngay tại chính Canada mà còn có thể “lấn sân” tìm kiếm cơ hội việc làm tại nhiều nước phát triển trên thế giới. Ở Canada, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong vòng 1 đến 3 năm.

Du học canada những điều cần biết về cơ hội việc làm
Du học canada những điều cần biết về cơ hội việc làm
Du học canada những điều cần biết về định cư sau khi học

Không nằm ngoài danh mục du học canada những điều cần biết chính là cơ hội về việc định cư tại Canada – một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Canada được xem là quốc gia có chính sách định cư “mở” nhất hiện nay. Nếu như ở Anh, Úc, Mỹ, Singapore việc ở lại bắt buộc phải có việc làm hoặc ngành nghề phải trải qua sự kiểm tra nghiêm ngặt thì Canada chấp nhận cho sinh viên đăng ký thẻ thường trú khi vừa mới ra trường, không cần kinh nghiệm làm việc hoặc thời gian ở lại tìm việc sau khi ra trường lên tới 3 năm – đây là quãng thời gian dài hơn rất nhiều so với các quốc gia khác.

Du học canada những điều cần biết về chính sách visa

Tiêu chí cuối cùng mà bạn cần nắm rõ về du học canada những điều cần biết đó là chính sách cấp visa tại Canada và các thủ tục cần thiết để hoàn thiện một bộ hồ sơ xin visa. Thời gian xin visa du học Canada trung bình mất khoảng 3 tháng, thậm chí 6 tháng để xét duyệt phụ thuộc vào từng trường hợp.

Nếu như bạn đang có ý định sang Canada bắt đầu con đường học tập của mình thì chắc rằng không thể nào không nghiên cứu những thông tin cực hữu ích về vấn đề du học canada những điều cần biết của chúng tôi đấy. Trường hợp cần được hỗ trợ hãy liên hệ với Định cư AZ để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10