Du học Mỹ cao đẳng cộng đồng và những lý do thuyết phục lựa chọn

Có nên lựa chọn du học Mỹ cao đẳng cộng đồng không?

Trong những năm gần đây các bạn trẻ ở Mỹ và cả những sinh viên quốc tế đang rất ưa chuộng mô hình đào tạo cao đẳng cộng đồng. Hiện nay ở Mỹ có đến hơn 1200 những ngôi trường theo hình thức này, vậy bạn hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu những lý do nên chọn du học Mỹ cao đẳng cộng đồng nhé!

1. Du học Mỹ cao đẳng cộng đồng: Con đường đến với những đại học hàng đầu

Cao đẳng cộng đồng là một chương trình chuẩn và chính thức của Hiệp hội giáo dục Hoa Kỳ. Do đó, sinh viên chỉ cần học đủ số lượng tín chỉ và đạt đủ điểm yêu cầu là đã sẵn sàng để bước vào những viện đại học hàng đầu của Mỹ như Đại học Washington, Đại học Seattle, Đại học Michigan… Thông thường, các trường cao đẳng cộng đồng và đại học trong cùng một bang sẽ liên kết với nhau để thực hiện các ca chuyển tiếp cho sinh viên. Đồng thời, mỗi trường cao đẳng cộng đồng đều có bộ phận tư vấn để hướng dẫn sinh viên chuyển trường một cách thuận lợi nhất dựa vào khả năng của sinh viên.

Du học Mỹ cao đẳng cộng đồng và những lý do thuyết phục lựa chọn
Du học Mỹ cao đẳng cộng đồng và những lý do thuyết phục lựa chọn

2. Điều kiện du học Mỹ cao đẳng cộng đồng đơn giản

Một lý do quan trọng nữa khiến sinh viên quốc tế chọn cao đẳng cộng đồng là do các trường này thường áp dụng chính sách tuyển sinh mở cửa. Họ không bắt buộc bạn phải có học lực tốt hay cần điểm TOEFL, SAT cao. Thay vào đó, các em chỉ cần trên 16 tuổi, nếu chưa có bằng tốt nghiệp THPT có thể chọn chương trình hoàn thiện phổ thông trung học và cao đẳng trong 2 năm. Sinh viên có điểm TOEFL còn thấp được tạo điều kiện học ESL (English as a Second Language) để nâng cao trình độ tiếng Anh. Do đó, du học sinh nào không đủ điều kiện đăng ký thẳng vào đại học thì vào các trường cao đẳng cộng đồng là giải pháp tối ưu.

3. Học phí du học Mỹ cao đẳng cộng đồng tiết kiệm

Thông thường sinh viên của các trường cao đẳng cộng đồng chỉ phải trả mức học phí từ 5,000 – 12,000 USD/ năm. Trong khi đó, học phí của các trường đại học công lập ở Mỹ lại lên đến 20,000 – 30.000 USD và đại học tư khoảng 25,000 – 60,000 USD. Suy ra, nếu chọn học tại các trường cao đẳng cộng đồng, các bạn sẽ tiết kiệm được từ 25% – 50% học phí so với các trường đại học và cao đẳng 4 năm, nhất là các trường 4 năm tư thục.

Học phí du học Mỹ cao đẳng cộng đồng tiết kiệm
Học phí du học Mỹ cao đẳng cộng đồng tiết kiệm

4. Sĩ số lớp nhỏ

Các trường cao đẳng cộng đồng chỉ thiết kế mỗi lớp học tối đa 30 sinh viên. Bằng cách này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để phát biểu ý kiến của mình và trao đổi các vấn đề thắc mắc một cách chi tiết hơn với giảng viên. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể thuận tiện tiếp xúc với các giáo sư ở văn phòng tư vấn của trường, điều này đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho từng sinh viên trong học tập. Do đó, rất nhiều sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế cảm thấy 2 năm đầu ở trường cao đẳng cộng đồng giúp họ có một hành trang vững chắc để bước vào môi trường đại học.

5. Môi trường dễ thích nghi

Hai năm học tập tại trường cao đẳng cộng đồng là thời gian quan trọng để sinh viên quốc tế phát triển khả năng về ngôn ngữ và làm quen với hệ thống giáo dục Mỹ. Môi trường thân thiện, cởi mở sẽ khuyến khích các bạn thoải mái kết bạn, giao lưu và thích nghi với ngôn ngữ lẫn lối sống Mỹ. Trong thời gian này, bạn sẽ được rèn luyện tính độc lập và tinh thần cạnh tranh tích cực trong học tập.

6. Du học Mỹ cao đẳng cộng đồng: Nhiều cơ hội ở lại làm việc và định cư

Thông thường, du học sinh nộp hồ sơ thẳng vào trường đại học sau khi tốt nghiệp sẽ được chính phủ cho phép ở lại làm việc 1 năm. Tuy nhiên, nếu là sinh viên của các trường cao đẳng cộng đồng thì cứ học 2 năm các bạn sẽ được làm 1 năm. Đây là cơ hội lý tưởng để sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào môi trường thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm làm việc, kiếm thêm thu nhập để tiếp tục học lên bậc đại học.

Nếu bạn đang loay hoay tìm một con đường phù hợp cho tương lai của mình thì có thể tham khảo qua hình thức du học Mỹ cao đẳng cộng đồng rất thú vị này nhé. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10