Du học ngắn hạn ở Úc có là sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên?

Vì sao nên du học ngắn hạn ở Úc?

Hiện nay xu hướng du học đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ với nhiều hình thức khác nhau phù hợp với từng hoàn cảnh và sở thích của mỗi người. Trong đó du học ngắn hạn ở Úc cũng trở thành một sự lựa chọn khá hấp dẫn cho các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên vì sao nên lựa chọn con đường này? Hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu ngay qua những thông tin dưới đây nhé!

Thế nào là một khóa du học ngắn hạn?

Thông thường, các khóa học nằm ngoài chương trình Đại học và Thạc sĩ sẽ được xếp vào danh sách các khóa ngắn hạn. Đây có thể là các khóa tiếng anh, hoặc chương trình giảng dạy chuyên môn diễn ra trong một vài tháng hè. Nếu khóa học bạn tham gia không hỗ trợ bằng cấp chứng chỉ, bạn cũng sẽ nhận được chứng nhận cho quá trình nổ lực học tập sau mỗi khóa học.

Những khóa học kể trên sẽ luôn được tổ chức định kì cho học sinh và mọi cá nhân trong cộng đồng. Hãy thử tưởng tượng bạn đang theo học một ngôi trường Đại học tại Việt Nam và mong muốn du học tại Úc chẳng hạn. Vậy thì, theo học một khóa du học ngắn hạn tại Úc trong kì nghỉ hè sẽ mang đến những trải nghiệm lí thú. Bạn không chỉ tiếp thu kiến thức mới lạ, cách tự học, mà còn tận dụng thời gian này để rèn luyện, vượt qua thử thách trong chuyến hành trình của bản thân.

Du học ngắn hạn ở Úc có là sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên?
Du học ngắn hạn ở Úc có là sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên?

Khi nhắc đến Úc, mọi người không những nghĩ đến môi trường sống hiện đại với đa màu sắc tộc, mà còn ở nền giáo dục đứng đầu thế giới. Vì ngôn ngữ sử dụng ở úc là tiếng anh với tông giọng đặc trưng, đây cũng là lí do các du học sinh đăng kí du học ngắn hạn tại úc. Tuy nhiên, đây không phải là cuộc dạo chơi cho những bạn với trình độ tiếng anh cơ bản và hạn chế về mặt giao tiếp, nên bạn cũng cần chuẩn bị cho mình khả năng giao tiếp ổn cùng vốn kiến thức ngôn ngữ kha khá nhé.

Tại sao bạn nên du học ngắn hạn ở Úc?

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn cân nhắc về việc du học ngắn hạn tại và các nước khác, ắt hẳn bạn nên nghía qua những lợi ích tuyệt vời từ những khóa học này:

  • Tiết kiệm thời gian: Khác với những bạn học sinh, những cá nhân đã đi làm hoặc chọn được ngành học mình muốn sẽ không có quỹ thời gian dồi dào để tham gia các hoạt động. Vậy nên, phương án tốt nhất là tham gia những khóa ngắn hạn như thế này.
Tại sao bạn nên du học ngắn hạn ở Úc?
Tại sao bạn nên du học ngắn hạn ở Úc?
  • Ngành học đa dạng: hiện nay, số lượng trường học tổ chức những khóa ngắn hạn ngày càng nhiều. Đây là lí do chính thôi thúc các trường đẩy mạnh những ngành học mới và hấp dẫn. Bạn có thể tìm thấy các khóa học về ngôn ngữ, phát triển bản thân, hoặc tìm hiểu về tâm lí học.
  • Chi phí vừa phải: Xác định đặt chân du học tại một nước đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị nguồn tài chính vững chắc hỗ trợ bản thân trong suốt quá trình học. Nhưng với việc du học ngắn hạn tại úc, bạn có thể vừa tiết kiệm chi phí, vừa để dành tiền để học các khóa khác thay vì chỉ chăm chăm vào một mảng kiến thức nhất định.
  • Tô điểm thêm cho CV: Các nhà tuyển dụng luôn hứng thú với các bạn đã trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực, hoạt động khác nhau thay vì chọn một bạn với số điểm học tập cao chót vót nhưng không có kinh nghiệm gì cả. Bạn đừng ngại ngần đưa thành tích cũng như chứng chỉ bạn đã ghi nhận sau chuyến du học ngắn hạn tại úc, hẳn đó sẽ mang lại điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng của bạn đấy.

Nếu như không đủ điều kiện hoặc những dự định tương lai của bạn không cần phải du học dài hạn thì bạn có thể thử cân nhắc lựa chọn hình thức du học ngắn hạn ở Úc để xem có thật sự phù hợp với mình không nhé! Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10