Du học ngắn hạn – xu hướng lựa chọn mới của sinh viên 2017

Tìm hiểu chương trình du học ngắn hạn cho du học sinh

Có thể thấy được một chuyến hành trình du học vài năm sẽ tốn của bạn rất nhiều chi phí và những vấn đề khác cần phải lo và chuẩn bị, điều đó cũng là trở ngại trên con đường thực hiện ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Du học ngắn hạn là một sự lựa chọn lý tưởng để khắc phục những vấn đề nêu trên, hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình này nhé!

1. Chương trình du học ngắn hạn là gì?

Chương trình du học ngắn hạn được hiểu là chương trình du học trong thời gian ngắn, với thời gian từ 1 năm trở xuống. Các chương trình học Thạc sĩ cũng được liệt kê là chương trình học ngắn hạn, khi chỉ kéo dài từ 1 năm đến 1 năm rưỡi.

Du học ngắn hạn có nhiều hình thức khác nhau như là: du học đào tạo nghề, du học hè, du học Tiếng Anh, du học trao đổi văn hóa… Những khóa học ngắn hạn này có thể cấp chứng chỉ hoặc không, tùy thuộc vào mục đích và thời gian học của chương trình.

Du học ngắn hạn - xu hướng lựa chọn mới của sinh viên 2017
Du học ngắn hạn – xu hướng lựa chọn mới của sinh viên 2017

Mục đích chính của những chương trình du học ngắn hạn này đều hướng đến phục vụ cho mục đích học tập, tích lũy kiến thức và trải nghiệm chất lượng giảng dạy của nước bạn. Hầu hết các trường Đại học đều có những chương trình du học ngắn hạn được tổ chức hằng năm hoặc hàng học kỳ, nhằm giúp sinh viên các trường Đại học ở các nước khác có thể đến trao đổi, về văn hóa và chương trình học, tăng cường mỗi quan hệ giữa trường và quốc gia.

2. Lợi ích của chương trình du học ngắn hạn

  • Thỏa mãn được yêu cầu của trường Đại học bạn đang theo học (nếu nhà trường yêu cầu sinh viên đi trao đổi tối đa 1 năm học/2 học kỳ).
  • Có cơ hội trải nghiệm hình thức giáo dục, chất lượng giảng dạy và chương trình học của nước bạn.
  • Tích lũy được vốn sống tại một quốc gia mới, cải thiện được ngoại ngữ, tăng cường mối quan hệ, trải nghiệm văn hóa nước bạn.
  • Tiếp thu được những kiến thức mới trong quá trình học tập.
  • Có được một kinh nghiệm quý báu, giúp ích cho quá trình học tập và phát triển sự nghiệp về sau.
3. Những chương trình học bổng du học ngắn hạn cho sinh viên

Để có thể tham gia du học ngắn hạn miễn phí, bạn cũng có thể tìm hiểu về những chương trình học bổng du học sau đây:

Những chương trình học bổng du học ngắn hạn cho sinh viên
Những chương trình học bổng du học ngắn hạn cho sinh viên

– Học bổng Hubert Humphrey – Mỹ: Chương trình cung cấp học bổng ngắn hạn cho khóa học 1 năm tại một trong những trường Đại học lớn của Mỹ. Đây là chương trình học bổng lãnh đạo trẻ, dành cho những cá nhân có nguyện vọng học tập, tích lũy kiến thức vì mục đích phục vụ xã hội.

– Học bổng Australian Awards Felloships: Dành cho những nhà lãnh đạo trẻ có tiềm năng và có những ảnh hưởng tích cực đến xã hội, cũng như đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan. Học bổng hỗ trợ toàn phần về mọi chi phí học tập, đi lại và sinh hoạt trong thời gian học.

– Học bổng ngắn hạn NFP – Hà Lan: Đây là chương trình học bổng du học ngắn hạn cho những sinh viên muốn học tập tại Hà Lan, ở những chương trình đào tạo ngành nghề nhất định và có cấp chứng chỉ sau khi tốt nghiệp.

– Học bổng đào tạo VLIR-UOS: Học bổng du hoc ngắn hạn tại Bỉ cho những sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Chương trình kéo dài từ 1 – 4 tháng, với chương trình học tập trung vào các kỹ năng và kiến thức chuyên môn, cũng như cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình học.

Du học ngắn hạn chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và bổ ích làm bước đệm dẫn bạn đến con đường thành công và thực hiện được ước mơ của mình. Nếu cần hỗ trợ bạn hãy liên hệ ngay với Định cư AZ để được tư vấn nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10