Ngành thiên văn học – xu hướng lựa chọn mới của du học sinh

Khám phá ngành thiên văn học đầy thú vị

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề “hot” thu hút các bạn trẻ lựa chọn dù là học trong nước hay đi du học nước ngoài, trong số đó có ngành thiên văn học vô cùng mới mẻ nhưng đầy triển vọng. Vì thế hôm nay hãy cùng Định cư AZ khám phá thêm những nét nổi bật của ngành học này xem có phù hợp với bản thân mình không nhé!

Tấm bằng ngành thiên văn học bao hàm những gì?

Thông thường, tấm bằng thiên văn học liên quan đến sự kết hợp giữa lý thuyết và óc quan sát, vài khóa học sẽ tập trung nhiều hơn vào một trong hai khía cạnh này. Nếu thiên về quan sát thì thường sẽ sử dụng kính thiên văn và những trang thiết bị chuyên nghiệp khác, điều đó có nghĩa là bạn sẽ di chuyển đến những nơi khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý là mình sẽ dành nhiều thời gian bên màn hình vi tính, vì phân tích trên máy là một phần tất yếu của thiên văn học hiện đại.

Ngành thiên văn học - xu hướng lựa chọn mới của du học sinh
Ngành thiên văn học – xu hướng lựa chọn mới của du học sinh

Yêu cầu đầu vào đối với ngành thiên văn học

Ngành thiên văn học thường chấp nhận học sinh có nền tảng ở cấp độ khác nhau và yêu cầu đầu vào khá linh động. Không cần có kiến thức hoặc kinh nghiệm về thiên văn học trước đó nhưng bạn cần thể hiện được mình yêu thích ngành này. Bạn cũng cần thể hiện mình học tốt toán và vật lý, khả năng về những môn khoa học khác cũng giúp đơn xin học của bạn có lợi thế ví dụ như địa lý, địa chất, thống kê, khoa học môi trường, hóa học và sinh học.

Ngành thiên văn học bao gồm những chủ đề gì?

Các chủ đề về thiên văn học rất đa dạng. Tuy nhiên, các chủ đề thông thường là:

  • Vũ trụ quan

Vũ trụ học là việc nghiên cứu nguồn gốc, sự tiến hóa và cấu trúc cơ bản của vũ trụ. Trong khi thiên văn học thông thường nghiên cứu về những vật thể riêng lẻ trên bầu trời, vũ trụ học nghiên cứu tất cả. Nó cũng có mối quan hệ mật thiết với môn vật lý, vì vậy khi học ngành này, bạn cần hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực vật lý.

  • Vật lý thiên văn

Vật lý thiên văn liên quan đến vật lý và thuộc tính của các vật thể trên bầu trời như sao, các hành tinh và hệ ngân hà, thuộc tính của chúng và cách thức chúng vận động. Đây là một trong những ngành thú vị nhất trong thiên văn học, gồm việc khám phá những thuộc tính của vật chất tối, năng lượng tối và các hố đen….

Ngành thiên văn học bao gồm những chủ đề gì?
Ngành thiên văn học bao gồm những chủ đề gì?
  • Sinh vật học trong vũ trụ

Lĩnh vực này nghiên cứu nguồn gốc, sự tiến hóa và những vật thể sống trong vũ trụ, cả trên bề mặt trái đất và bên ngoài trái đất. Lĩnh vực liên ngành này gồm việc tìm kiếm những môi trường sống trong hệ mặt trời của chúng ta và cả bên ngoài.

  • Vật lý thiên văn nghiên cứu về hệ mặt trời

Nếu bạn chọn chuyên môn hóa vào ngành này, bạn sẽ nghiên cứu đặc tính và hành vi của mặt trời, sử dụng những kiến thức này để hiểu về các sao và các hệ thống khác. Nghiên cứu về vật lý mặt trời rất quan trọng, và những nghiên cứu này được cho là sẽ thay đổi bầu không khí trong hệ mặt trời.

  • Địa chất các hành tinh

Những nhà khoa học nghiên cứu về địa chất hành tinh áp dụng những nghiên cứu về địa chất để tìm hiểu về các thành phần, hành vi của các hành tinh, mặt trăng, sao chổi, tiểu hành tinh và bất cứ vật thể nào trôi nổi xung quanh trái đất. Lĩnh vực này rất gần với địa lý học trên trái đất.

Hy vọng những thông tin tổng quan trên sẽ giúp các bạn hình dung sơ lược về ngành thiên văn học, từ đó xem xét về mức độ phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân để có được sự lựa chọn tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10