Du học Pháp bằng tiếng Anh – Con đường dễ dàng cho du học sinh

Tổng quan về du học Pháp bằng tiếng Anh 2017

Trong số những đất nước Châu Âu được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn nhất hiện nay, Pháp xếp thứ 3 trên toàn thế giới với số lượng hơn 260.000. Và trong số đó có thể thống kê được rất nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường du học Pháp bằng tiếng Anh để theo học. Chính vì thế hôm nay Định cư AZ sẽ giới thiệu đến bạn rõ hơn về chương trình này, cùng tham khảo qua nhé!

Ưu điểm khi chọn các chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh

Nếu như trước đây, nhiều bạn chỉ nghĩ nếu không học tiếng Pháp giỏi sẽ không thể sang Pháp du học thì giờ đây điều đó là hoàn toàn có thể. Hơn nữa, đây là một trong số ít những quốc gia nơi sinh viên quốc tế được hưởng chính sách học phí như sinh viên người Pháp (đối với các trường đại học công lập).

Sang Pháp học bằng tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội học tập tại các trường đại học, cao đẳng đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và bằng cấp của Pháp được đánh giá cao trên toàn thế giới nên sau khi ra trường, bạn có rất nhiều cơ hội tìm kiếm công việc tốt với những mức lương hấp dẫn. Nhiều chương trình thực tập ngắn và dài hạn hấp dẫn tại các công ty, tập đoàn lớn cũng là cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên ở Pháp.

Du học Pháp bằng tiếng Anh - Con đường dễ dàng cho du học sinh
Du học Pháp bằng tiếng Anh – Con đường dễ dàng cho du học sinh

Theo thống kê của Campus France, hiện nay có khoảng gần 1000 chương trình đào tạo du học Pháp bằng tiếng Anh như: Khách sạn Nhà hàng, Môi trường, Nông nghiệp, Toán học, Công nghệ, Kinh tế , Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thời trang, Kiến trúc và nghệ thuât, Y học, Tài chính, Kế toán, Luật,…

Những chương trình này được giảng dạy qua các cấp độ từ Cử nhân đến Thạc sĩ trên hệ thống giảng dạy ở cả trường tư và trường công. Theo đó, bạn có thể chọn một trong số những chương trình như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, khóa học ngắn hạn và có cả các khóa học mùa hè. Có những chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, nhưng cũng có những chương trình chỉ được dạy một phần bằng ngôn ngữ này.

Nên chọn trường công hay trường tư khi du học Pháp bằng tiếng Anh?

  • Về học phí

Hầu như tất cả các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp đều là những chương trình có mức học phí cao hơn rất nhiều so với các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Pháp và giữa những trường công và tư thì sự chênh lệch này càng lớn hơn rất nhiều.

Nếu du học Pháp bằng tiếng Anh ở các trường công, bạn cần phải chuẩn bị trung bình từ 256 đến 6000 euros tiền học phí, còn ở những trường tư thục thì mức học phí có thể tằng lên gấp đôi hay thậm chí gấp ba.

Nên chọn trường công hay trường tư khi du học Pháp bằng tiếng Anh?
Nên chọn trường công hay trường tư khi du học Pháp bằng tiếng Anh?

Thí dụ như chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ Tài chính ở trường Đại học Rennes I có mức học phí là 5300, trong khi đó học phí đào tạo bậc Thạc sĩ Tài chính ở trường EDHEC Business School lại lên đến 21,500 euros. Tuy nhiên, vẫn có một số chương trình ở những trường công có thể có học phí lên tới 13500 euros như chương trình International MBA ở trường IAE Lyon. Nhưng dĩ nhiên cũng có các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở trường công tại Pháp với học phí không khác với học phí đào tạo bằng tiếng Pháp.

  • Về ngành học

Thông thường, các trường Đại học công lập ở các thành phố lớn như Paris, Lyon, Lille đều có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng những sự lựa chọn về ngành học sẽ nhiều như ở các trường tư thục. Ví dụ như, tại trường SKEMA Busines đã có đến hơn 11 ngành đào tạo bậc cử nhân và 25 phân ngành nhỏ hơn liên quan đến quản lý, marketing, quản trị kinh doanh, tài chính.

Tại các trường đại học lớn về Khoa học chính trị của Pháp cũng có các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh với một số những yêu cầu đặc biệt. Ví dụ như khu học xá Europe/Asia tại Le Havre yêu cầu du học sinh quốc tế phải có trình độ tiếng Anh tốt, biết tiếng Pháp và đồng thời biết một ngoại ngữ châu Á thì khu học xá này yêu cầu bạn phải học tiếng Pháp và tiếng Ả Rập… Khi du học Pháp các khóa học này, sinh viên hệ Cử nhân sẽ học hai năm đầu tại trường và học năm thứ ba ở nước ngoài.

Từ giờ không cần lo lắng không thể đi du học Pháp nếu không giỏi tiếng Pháp nữa rồi nhé các bạn, các chương trình đào tạo du học Pháp bằng tiếng Anh sẽ tạo điều kiện để bạn thực hiện ước mơ của mình dễ dàng hơn. Nếu cần được hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10