Những điều du học sinh Mỹ cần biết khi thuê nhà ở

Du học sinh Mỹ và những điều cần biết khi thuê nhà ở

Tìm nhà ở luôn là vấn đề đau đầu cho các du học sinh Mỹ để làm sao vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa an toàn và gần với ngôi trường mình đang theo học. Và để giúp các bạn sinh viên dễ dàng hơn trong vấn đề này Định cư AZ sẽ chia sẻ với bạn một vài thông tin cần lưu ý dưới đây, cùng theo dõi qua nhé!

Các hình thức nhà ở dành cho du học sinh Mỹ

1. Homestay (ở nhà dân): Ở nhà dân là hình thức sống với các gia đình người dân Mỹ và sinh viên có một phòng riêng trong nhà. Gia đình chủ nhà đón tiếp bạn như một thành viên trong gia đình. Việc giao tiếp và gặp gỡ bạn bè của gia đình là cách tốt nhất để bạn hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình. Gia đình chủ nhà được lựa chọn cẩn thận và các gia đình này cung cấp cho học sinh môi trường sống an toàn và chăm sóc chu đáo. Sinh viên ăn sáng và ăn tối tại nhà.

Chi phí bình quân: 170USD – 230USD/tuần

2. Ký túc xá: Nhiều trường có ký túc xá trong khuôn viên nhà trường hay ở khu kế cận. Các phòng ở là phòng đơn hay phòng chung, có ăn sáng, trưa và tối tại nhà ăn. Các khu ký túc xá thường đống cửa trong suốt thời gian nghỉ lễ, trong thời gian này học sinh chuyển đến sống với nhà dân.

Chi phí của dạng nhà ở này rất đa dạng tuỳ theo từng trường 5.000 – 7.000USD/ năm

Những điều du học sinh Mỹ cần biết khi thuê nhà ở
Những điều du học sinh Mỹ cần biết khi thuê nhà ở

3. Nhà thuê: Học sinh trên 18 tuổi có thể thuê nhà trọ hay thuê phòng trong nhà trọ với các sinh viên khác. Chi phí của dạng nhà này rất cách biệt nhau giữa các thành phố và các thị trấn. Học sinh phải trả tiền điện/gas, nối mạng điện thoại và chi phí mua thực phẩm cùng với tiền thuê phòng.

Chi phí thuê nhà khoảng 150USD – 450USD/tuần

Du học sinh Mỹ nên chọn hình thức nhà ở nào cho mình?

Mỗi nơi đều có những ưu thế riêng tùy hoàn cảnh và nơi học tập của từng bạn nhưng nếu bạn có điều kiện và tự tin có thể sống độc lập thì cuộc sống cùng người bản xứ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

  • Rèn luyện khả năng ngoại ngữ: Mặc dù có một vốn ngoại ngữ khá tốt nhưng nhiều teen vẫn bị sốc khi bước vào môi trường mới này. Một điều không thể phụ nhận khi sống cùng người bản xứ là khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên đáng kể, đặc biệt là kỹ năng nghe nói đấy. Một thời gian sống cùng họ, bạn có thể nói như “chim hót” cho mà xem. Họ sẵn sàng sửa cách phát âm, từ ngữ cũng như bày cho bạn những câu thành ngữ mà họ thường sử dụng mà bạn chưa hề biết đến.
Du học sinh Mỹ nên chọn hình thức nhà ở nào cho mình?
Du học sinh Mỹ nên chọn hình thức nhà ở nào cho mình?
  • Mở rộng tầm hiểu biết về nền văn hoá Mỹ: Với các teen có niềm đam mê tìm hiểu phong tục tập quán cũng như nền văn hoá của đất nước bạn đang theo học thì sự lựa chọn sống cùng người bản xứ cũng rất hữu ích. Đó chính là cách nhanh nhất bạn tiếp thu nền văn hoá của đất nước này. Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của họ sẽ giúp bạn hiểu được phần nào phong cách, văn hoá. Đó chính là cách học hỏi, tìm hiểu nền văn hoá một cách rất chi là hiệu quả.
  • Chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm sống: Những ngày đầu khi đặt chân đến một đất nước xa lạ. Chắc chắn sự bỡ ngỡ, chưa quen với phong tục tập quán là điều không tránh khỏi. Thật tiếc nếu như chúng ta không biết nên đi đâu và làm gì vào thời gian rảnh. Sống cùng người bản xứ, kinh nghiệm cuộc sống của bạn cũng tăng lên đáng kể. Từ việc mua sắm, ăn uống cho đến cách mặc cả. Những lời khuyên quý giá của những người bản xứ đầy kinh nghiệm sẽ giúp ích cho bạn.

Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp ích cho các du học sinh Mỹ trong quá trình tìm kiếm một nơi ở thích hợp để bắt đầu cuộc sống mới của mình và học tập thật tốt. Chúc các bạn thành công nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10