Du học Úc không cần chứng minh tài chính – chính sách mở cửa cho du học sinh

Du học Úc không cần chứng minh tài chính

Trong thời buổi hội nhập như hiện nay thì việc ra nước ngoài học tập, tiếp thu sự tiến bộ của thế giới là một điều rất được khuyến khích ngoài ra còn giúp các bạn trẻ rèn luyện được kỹ năng sống và tính tự lập cho mình.

Chính vì vậy du học đang trở thành một xu hướng cực kỳ thu hút hiện nay với những hứa hẹn hấp dẫn sau khi trở về nước. Tuy nhiên mặc dù rất phổ biến nhưng việc du học không phải dành cho tất cả mọi người bởi nó có rất nhiều những quy định cũng như ràng buộc đối với người tham gia.

Du học Úc không cần chứng minh tài chính - chính sách mở cửa cho du học sinh
Du học Úc không cần chứng minh tài chính – chính sách mở cửa cho du học sinh

Theo thống kê từ Bộ Giáo Dục Úc tính đến tháng 6 vừa qua có hơn 400.000 du học sinh đang tham gia các chương trình học toàn thời gian tại đây. Trong số đó có đến hơn 22.000 sinh viên Việt Nam du học tại Úc, con số này đứng thứ 4 về số lượng sinh viên học tại đây. Cũng theo thống kê từ Bộ ngoại giao Việt Nam, Úc là quốc gia thu hút nhiều sinh viên Việt Nam theo học nhất. Tuy nhiên trên thực tế con số này có thể tăng lên rất nhiều nếu như không gặp phải vấn đề chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc xét duyệt những hồ sơ xin cấp visa du học rất kỹ lưỡng chính vì vậy trước đây rất nhiều học sinh Việt Nam đành từ bỏ giấc mơ của mình vì không có đủ điều kiện tài chính.

Tuy nhiên mới đây chính phủ Úc đã đưa ra một chính sách mới thông thoáng hơn cho sinh viên đó chính là từ nay bạn có hoàn toàn có thể đi du học Úc không cần chứng minh tài chính. Có thể nói chính sách mới này là một bước đơn giản hoá thủ tục có lợi cho các sinh viên Việt Nam, hơn thế nữa còn tạo điều kiện rất lớn để các bạn sinh viên Việt Nam có thể thực hiện ước mơ du học Úc của mình mà không bị cản trở bởi những yếu tố về kinh tế, tài chính.

Quyền lợi khi du học Úc không cần chứng minh tài chính:

Khi bạn du học Úc theo diện này bạn sẽ có được những lợi ích rất lớn bao gồm:

Không cần phải chứng minh tài chính
– Không cần có chứng chỉ IELTS
– Bạn có thể làm thêm 40h/ 2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian nghỉ
– Sau khi tốt nghiệp các chương trình Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ bạn có thể ở lại Úc làm việc từ 2 đến 4 năm
– Người phụ thuộc của du học sinh (vợ, chồng hoặc con) được phép sống, học tập và làm việc tại Úc
– Thời gian xét hồ sơ xin visa đi du học ngắn hơn
– Tỉ lệ đậu visa cao

Quyền lợi khi du học Úc không cần chứng minh tài chính
Quyền lợi khi du học Úc không cần chứng minh tài chính

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản về chính sách xin xét duyệt visa du học Úc không cần chứng minh tài chính như sau:

– Những bạn sinh viên, học sinh sẽ đăng ký một lộ trình học tập bao gồm một hoặc nhiều khoá học từ Tiếng Anh => Cao đẳng => Đại học (hoặc lên đến Thạc sĩ)
– Bạn cần thể hiện rõ mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay về Việt Nam sau khi học xong trong thư gửi trường và Lãnh sự quán.
– Các bạn chỉ cần đảm bảo mình có đủ khả năng tài chính để chi trả trong suốt quá trình học tập tại Úc mà bạn đã trình bày trong thư mà không cần phải chứng minh bằng những loại giấy tờ tài chính rườm rà khác.

Với chính sách “mở” này đã giúp rất nhiều bạn trẻ thực hiện được ước mơ du học của mình mà không bị tài chính cản đường, nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề du học Úc không cần chứng minh tài chính hãy liên hệ với Định cư AZ nhé!
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10