Du học Úc ngành nha khoa có những ưu điểm gì?

Lợi thế khi du học Úc ngành nha khoa

Ngành nha khoa là một trong những ngành được các sinh viên du học Úc lựa chọn nhiều nhất hiện nay bởi không chỉ riêng ở Việt Nam mà trên thế giới việc chăm sóc sức khoẻ răng miệng luôn được đề cao hàng đầu. Vậy thì hôm nay hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu xem bạn sẽ được sở hữu những ưu điểm gì khi chọn lựa ngành học này tại Úc nhé!

1. Chương trình đào tạo ngành Nha khoa chú trọng thực hành

Đối với chương trình Cao Đẳng Nha khoa, thời gian học là 2 năm, sinh viên được ở phép ở lại làm việc thêm 2 năm nữa. Trong thời gian học tập tại Úc, sinh viên được thực tập trong bệnh viện 6 tháng và được giới thiệu việc làm thêm trong các bệnh viện công hoặc bệnh viện tư, các phòng khám, chăm sóc tại nhà,… với mức lương từ 12-30 AUD/h để các bạn tích lũy được kinh nghiệm làm việc tại môi trường Quốc tế và trang trải chi phí học tập. Nếu có kết quả làm việc tốt, bạn có cơ hội được nhận vào làm việc chính thức.

Du học Úc ngành nha khoa có những ưu điểm gì?
Du học Úc ngành nha khoa có những ưu điểm gì?

2. Đa dạng chuyên ngành lựa chọn

Du học sinh Úc có thể lựa chọn một trong những chuyên ngành Nha khoa cụ thể sau đây:

 • Ngành chỉnh nha (Orthodontics): cách điều chỉnh những bất thường của răng: lồi, lõm, …
 • Ngành Giải Phẫu Răng (Oral Surgery): sinh viên được đào tạo về phẫu thuật để chữa những khiếm khuyết và bệnh tật liên quan đến răng miệng, phương pháp định bệnh và chữa những thương tật…
 • Ngành Nha chu (Periodontics): sinh viên được đào tạo cách chẩn đoán và điều trị những bệnh khu vực chung quanh răng vốn che chở và bảo dưỡng răng, như nướu (gum), các màng nhầy, và những phần xương chung quanh.
 • Endodontics: đào tạo chẩn đoán và điều trị những bệnh về thần kinh răng
 • Khôi phục lại răng (Prosthodontics): đào tạo các cách trồng và lắp răng giả
 • Ngành Nha Khoa Công Cộng: làm việc với những chương trình trong cộng đồng, cổ vũ vệ sinh răng, đưa ra những chương trình phòng và chữa bệnh răng cũng kiểm soát sự lan tràn của bệnh về răng.

3. Có nhiều cơ hội nghề nghiệp

Là một bác sĩ nha khoa đã tốt nghiệp tại Úc, bạn sẽ có nhu cầu hành nghề tư nhân, khu vực công, bao gồm bệnh viện, phòng khám nha khoa học đường, và các đơn vị vũ trang. Có thể thu được mức lương cao hơn trong khu vực tư nhân, đặc biệt là nếu bạn là một liên kết đối tác hoặc chủ sở hữu của một phẫu thuật nha khoa. Bạn cũng có thể theo đuổi nghiên cứu hoặc giảng dạy học tập, nghiên cứu sau đại học hàng đầu thực hành chuyên khoa.

Có nhiều cơ hội nghề nghiệp
Có nhiều cơ hội nghề nghiệp
4. Mức lương đáng mơ ước trong ngành Nha khoa

Các dịch vụ liên quan tới niềng răng và chăm sóc răng miệng vẫn luôn được xem là thiết yếu trong đời sống người dân ở mọi độ tuổi. Nhu cầu lớn cho việc kiểm tra, chẩn đoán và điều trị các bệnh, chấn thương, dị tật ở răng, nướu đã làm nha sĩ trở thành một trong những nghề nóng hổi, đồng thời được trả lương cao nhất ở Úc. Trong đó, nếu nha sĩ là một chuyên gia có bằng cấp đầy đủ, mức lương sẽ càng “khủng”.

5. Định cư tại Úc dễ dàng

Luật visa mới nhất của chính phủ Úc thì những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này được khuyến khích ở lại Úc làm việc. Sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại Bệnh viện, Trung tâm nha khoa thẩm mỹ, Phòng làm răng. Ngoài ra, sinh viên khi du học Úc ngành này còn được hưởng những ưu đãi sau đây:

 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Không bắt buộc có trình độ IELTS
 • Thời gian xét visa nhanh
 • Tỷ lệ visa du học Úc gần như tuyệt đối
 • Cơ hội du học Úc cùng với người thân
 • Chi phí tiết kiệm đến tối đa

Có thể thấy được ngành Nha khoa sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn sinh viên đang có ý định sang du học tại đất nước Úc xinh đẹp đúng không nào? Hãy tham khảo và quyết định cho tưởng lai mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

 1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
 2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
 3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
 4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
 5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10