Du lịch Canada kết hợp thăm thân nhân cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục xin visa du lịch Canada kết hợp thăm thân nhân

Canada là một trong những quốc gia thu hút lượng người nhập cư từ nước ngoài cao nhất hiện nay bởi những lợi thế về môi trường sống. Bên cạnh đó còn là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê du lịch, thích khám phá những điều mới mẻ tại đất nước này và hiện nay bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc du lịch Canada kết hợp thăm thân nhân của mình. Hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu về thủ tục cho việc này nhé!

Giấy tờ cần chuẩn bị cho việc du lịch Canada kết hợp thăm thân nhân

Tất cả các loại giấy tờ này đều phải được dịch công chứng sang tiếng Anh; nếu không phải giấy tờ gốc thì cần mang theo bản gốc khi đi nộp hồ sơ để nhân viên đối chiếu:

– Bản gốc hộ chiếu, yêu cầu còn hạn tối thiểu 6 tháng (tính theo ngày khởi hành từ Việt Nam sang Canada), nếu có hộ chiếu cũ, bạn cũng phải mang theo. Lưu ý, hộ chiếu phải có đầy đủ thông tin (chữ ký, họ tên đầy đủ) và thông tin xác nhận nó là hộ chiếu thật theo quy định của pháp luật (thông qua dấu).

– Bạn cần chuẩn bị 4 ảnh kích thước 4 x 6mm, phông nền màu trắng, mặt nhìn thẳng không đeo kính, diện tích mặt chiếm 80% ảnh, ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ xin visa,

Giấy tờ cần chuẩn bị cho việc du lịch Canada kết hợp thăm thân nhân
Giấy tờ cần chuẩn bị cho việc du lịch Canada kết hợp thăm thân nhân

– Chứng minh thư nhân dân.

– Sổ hộ khẩu hoàn chỉnh (16 trang, nếu là bản sao, bạn phải sao cả các trang còn trống).

– Giấy khai sinh.

Nhóm giấy tờ xác định tình trạng hôn nhân của bạn:

  • Nếu bạn đã kết hôn, vợ/ chồng vẫn đang sống bình thường với nhau, bạn cần có giấy đăng ký kết hôn.
  • Nếu bạn còn độc thân, chưa kết hôn lần nào, bạn phải đến UBND phường để xin giấy xác nhận tình trạng này.
  • Nếu bạn đã kết hôn nhưng chồng hoặc vợ mất thì phải có giấy chứng tử.
  • Nếu bạn đã kết hôn nhưng đã ly hôn thì phải có giấy tờ chứng minh quyết định đồng ý cho ly hôn từ tòa án.

Nhóm giấy tờ chứng minh công việc hiện tại của bạn để đi du lịch Canada kết hợp thăm thân nhân

  • Nếu bạn đang làm quản lý, hoặc đang có một doanh nghiệp do mình làm chủ; bạn cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và giấy tờ thứ 2 là tờ khai và giấy nộp thu thuế thu nhập doanh nghiệp trong khoảng thời gian từ 2 năm trở lại đây.
  • Nếu bạn đang làm nhân viên cho một cơ quan, bạn cần chuẩn bị đơn xin nghỉ phép, có xác nhận hợp pháp của cơ quan (khớp với thời gian bạn muốn lưu lại Canada). Trong nội dung đơn xin nghỉ phép phải có các thông tin sau: Chức vụ bạn đang đảm nhiệm tại cơ quan, mức tiền lương/ tháng của bạn, thông tin về sổ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động.
  • Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên; bạn cần các loại giấy tờ chứng minh vị trí này của mình. (Lưu ý, các loại giấy tờ này đều phải dịch công chứng sang tiếng Anh).
  • Nếu bạn làm đại lý bán hàng hay cộng tác viên kinh doanh cho các doanh nghiệp, bạn cần phải có giấy tờ chứng minh được doanh số, lợi nhuận mỗi tháng/ mỗi năm; kèm theo đó là bản hợp đồng làm đại lý, cộng tác viên.
Thủ tục xin visa du lịch Canada kết hợp thăm thân nhân
Thủ tục xin visa du lịch Canada kết hợp thăm thân nhân

Nhóm giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn:

  • Tổng số tiền mặt tối thiểu 5.000 USD; có thể là tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card. Lưu ý, số tiền này càng nhiều, khả năng xin được visa đi du lịch Canada của bạn càng cao.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh quyền sở hữu bất động sản, xe hơi. Càng nhiều giấy tờ chứng tỏ bạn có cuộc sống ổn định tại Việt Nam càng tốt.

– Trong trường hợp, bạn chưa đủ 18 tuổi và đi du lịch Canada lần này không cùng bố mẹ, bạn cần phải có giấy tờ hợp pháp chứng tỏ bạn được bố mẹ đồng ý cho đi với người đi cùng bạn. Tất cả các loại giấy tờ này đều phải hợp pháp theo quy định của pháp luật.

– Trong trường hợp bạn đã nghỉ hưu, bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh điều này, và điều quan trọng là phải có giấy tờ chứng minh bạn được người thân tài trợ tài chính cho mình trong chuyến đi này (tốt nhất là được con cái tài trợ).

Thông thường xin visa du lịch Canada kết hợp thăm thân nhân thì bạn sẽ không phải tham gia phỏng vấn với nhân viên Đại sứ quán, Lãnh sự quán nếu bạn chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định các loại giấy tờ, thủ tục trên. Ở một số ít trường hợp, thấy có vấn đề về tính xác thực của hồ sơ, bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn.

Chi phí đi du lịch Canada kết hợp thăm thân nhân

Về chi phí làm visa đi du lịch Canada như sau: Visa nhập cảnh du lịch – sử dụng 1 lần, 75 USD; visa nhập cảnh du lịch – sử dụng nhiều lần, 150 USD; visa nhập cảnh du lich – phí tối đa cho gia đình, 400 USD; visa quá cảnh (dưới 48 giờ tại Canada), miễn phí.

Việc du lịch Canada kết hợp thăm thân nhân của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu biết được những thông tin chi tiết trên, trường hợp muốn tiết kiệm thời gian, công sức bạn có thể tìm đến Định cư AZ để nhận được sự tư vấn chính xác từ chúng tôi nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10