Cẩm nang thông tin dành cho sinh viên du học Úc vừa học vừa làm

Vì sao sinh viên lựa chọn du học Úc vừa học vừa làm?

– Lý do đầu tiên mà mọi sinh viên lựa chọn hình thức này chính là để trang trải chi phí trong quá trình đi du học, nhất là đối với các bạn không được chu cấp toàn bộ khoá học. Mức lương của 1 sinh viên toàn thời gian tại Úc khá cao sẽ giúp trang trải được 1 phần học phí hoặc các chi phí sinh hoạt. Ngoài ra bạn còn có thể làm bán thời gian để trải nghiệm thực tế và hoà nhập tốt hơn với lối sống của người dân bản xứ.

Vì sao sinh viên lựa chọn du học Úc vừa học vừa làm
Vì sao sinh viên lựa chọn du học Úc vừa học vừa làm

– Phục vụ nhu cầu chi tiêu: một số du học sinh Úc không bị áp lực vấn đề kinh tế do gia đình có điều kiện chi trả hoặc đi theo diện học bổng toàn phần… vẫn lựa chọn hình thức du học Úc vừa học vừa làm để có thêm những khoản chi tiêu thoải mái cho bản thân.

– Trải nghiệm nghề nghiệp tương lai: các sinh viên vừa học vừa làm còn để tìm được một công việc liên quan đến lĩnh vừa mình đang học để thu được kinh nghiệm cho riêng mình và tự tin hơn sau khi tốt nghiệp.

Quy định dành cho sinh viên du học Úc vừa học vừa làm

Úc cho phép các sinh viên được làm việc bán thời gian ngay sau khi nhập học với thời gian tối đa 20 giờ/tuần, khi đi làm sẽ có hồ sơ và mã số thuế do sở thuế vụ Úc cấp để quản lý bạn. Trung bình các sinh viên có thể kiếm thêm từ 6-15 AUD/giờ. Các ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ thì mức lương sẽ cao hơn, trung bình khoảng 800 – 1.500 AUD/tháng. Đối với các thạc sĩ hoặc tiến sĩ chọn làm gia sư cho các sinh viên nhỏ hơn cùng ngành sẽ thu được khoảng 40 AUD/giờ.

Sinh viên du học Úc vừa học vừa làm
Sinh viên du học Úc vừa học vừa làm

Lựa chọn thời gian làm việc cho sinh viên du học Úc vừa học vừa làm

Việc làm thêm giúp bạn trang trải một phần chi phí tuy nhiên để có thể đảm bảo được kết quả học tập cũng như sức khoẻ của mình, bạn cần cân nhắc về việc lựa chọn thời gian thích hợp để đi làm.

– Chọn thời điểm phù hợp với khả năng, tình trạng sức khoẻ, thời gian biểu của mình tránh những lúc đi học, lúc mệt mỏi, mau chán nản. Hầu hết các du học sinh Úc thường bắt đầu đi làm thêm vào các kỳ nghỉ giữa kỳ, nghỉ lễ ngắn ngày hoặc nghỉ hè. Đây là giải pháp tốt nhất để kiếm tiền mà không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập, khi đó bạn hoàn toàn thoải mái với khung thời gian rảnh rỗi.

– Bên cạnh đó bạn còn có được nhiều thời gian nghỉ ngơi sau khi về nhà mà không phải chìm trong hàng đống deadline bài vở. Tuy nhiên nếu bạn có bài tập hay kiểm trả vào cuối kỳ, cũng nên sắp xếp thời gian ôn bài không nên quá tập trung kiếm tiền mà xao lãng chuyện học.

Lưu ý dành cho sinh viên du học Úc vừa học vừa làm

1. Công việc bạn chọn sẽ tuỳ vào cấp độ học tập: điều này có nghĩa là sinh viên đại học thường sẽ chọn làm việc trong các ngành dịch vụ 1 vài ngày trong tuần. Trong khi sinh viên sau đại học có khả năng thực hiện vai trò cơ sở hoặc có liên quan đển lĩnh vực họ đang học như: thực tập, trợ giảng…
2. Bạn có thể tìm đến các bộ phận “Orientation”, “Chaplain” được xây dựng tại tất cả những trường đại học Úc khi cần sự giúp đỡ về đời sống, học hành, sinh hoạt, học phí, thậm chí cả tình yêu… Đừng tự cố gắng một mình, hãy tìm sự giúp đỡ.
3. Làm thêm trong ngành mình đang học sẽ tốt hơn cho bạn: hiện nay các du học sinh có xu hướng làm việc trong các ngành khách sạn, bán lẻ… chủ yếu theo dạng bán thời gian. Những công việc này sẽ giúp bạn có cơ hội thực hành ngôn ngữ tiếng Anh, tương tác với người sử dụng lao động, tiếp xúc và hiểu thêm về văn hoá Úc.
4. Sinh viên du học Úc vừa học vừa làm vẫn được hưởng những quyền làm việc cơ bản tại đất nước này, có nghĩa bạn vẫn có quyền kiếm ít nhất một mức lương tối thiểu từ một công việc, có thời gian nghỉ tiêu chuẩn, môi trường và quyền lợi làm việc an toàn.
5. Có thể nhận thực tập có lương hoặc không lương hay các công việc tình nguyện: sẽ không được tính vào 40 giờ nếu được xem là có lợi cho cộng đồng. Bất cứ loại hình khác của công việc không lương tức là thực tập chuyên nghiệp sẽ được tính vào dung lượng 2 tuần của bạn.

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10