Những vấn đề cần biết để nhận học bổng du học Úc 2017

Học bổng du học tại Úc – Ước mơ của nhiều bạn trẻ

Bên cạnh Mỹ, Úc là một trong những nước cấp nhiều học bổng cho các sinh viên Việt Nam nhất, cánh cửa du học Úc luôn mở rộng cho các ứng viên đủ năng lực. Ngoài điều kiện quan trọng là cam kết quay về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học thì việc nhận học bổng du học Úc còn có nhiều vấn đề khá quan trọng bạn cần phải lưu ý để quá trình diễn ra suôn sẻ. Cùng tham khảo qua những điều cần biết dưới đây nhé!

Học bổng du học Úc 2017
Học bổng du học Úc 2017

1. Đạt thành tích học tập tốt

Điều kiện tối thiểu cho một ứng viên giành học bổng du học Úc là GPA phải đạt trên 7.0, tuy nhiên đây chỉ là điều kiện tối thiểu cần thiết để có thể nộp hồ sơ xin học bổng. Để gây ấn tượng và mở rộng cơ hội cho mình bạn cần phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác nữa.

2. Trình độ Anh văn tốt

Ngoài điểm GPA thì khả năng ngôn ngữ nhất là tiếng Anh của bạn phải đạt thành tích tối thiểu là 6.5 IELTS hoặc 79 TOEFL iBT, đặc biệt khi xin học bổng du học Úc của ADS và Fulbright. Mỗi vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng anh nên đây là yếu tố quyết định rất lớn đến việc trúng tuyển của bạn.

3. Kinh nghiệm làm việc (bậc thạc sĩ)

Đối với chương trình học bổng du học Úc của chính phủ dành cho thạc sĩ thì yêu cầu ít nhất 2 năm kinh nghiệm và việc thực tế và bạn phải đăng ký đúng chuyên ngành của mình. Ngoài ra, nếu không có sự chấp nhận của cơ quan làm việc bạn sẽ không nhận được học bổng.

Kinh nghiệm làm việc khi săn học bổng Thạc sĩ tại Úc
Kinh nghiệm làm việc khi săn học bổng Thạc sĩ tại Úc

4. Người viết thư giới thiệu nhận học bổng du học Úc

Người viết thư giới thiệu cho bạn cần có học vị hoặc chức vị cao, có kinh nghiệm làm việc và thành tích xuất sắc trong công việc thì lá thư đó mới có trọng lượng. Vấn đề này thường không có một chuẩn mực chung nhất định do mỗi người có một thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm, thậm chí còn có thể là chìa khoá giúp bạn đến gần hơn ước mơ của mình.

5. Lời khuyên khi nộp đơn xin học bổng du học Úc

Trong quá trình làm hồ sơ, bạn cần hết sức lưu ý vấn đề lưu giữ nhưng bằng chứng tốt của mình một cách cẩn thận, có thể giấu đi những bằng chứng không tốt. Theo đó, bạn có thể tìm hiểu các bằng chứng tốt và xấu tương đương với thế mạnh và yếu điểm của mình. Sau đó tìm hiểu kỹ các loại học bổng mà bạn định xin:

Chính phủ Úc: bao gồm học bổng Lãnh đạo Úc, học bổng phát triển Úc và học bổng Endeavour
Các cơ quan chính phủ trong nước: đối với các loại học bổng du học Úc này, bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn của đất nước mình tại Úc để biết thêm các thông tin chi tiết.
Trường định xin học bổng: bạn cần tham khảo kỹ lưỡng trang web của trường tại Úc để có thêm thông tin về học bổng dành cho các sinh viên quốc tế đối với từng khoa cụ thể. Hầu hết những thông tin bạn cần đều nằm trên web, nếu cần thêm sự giúp đỡ có thể liên hệ với đơn vị quản lý sinh viên quốc tế.
Trường bạn đang học trong nước: tại chính ngôi trường bạn đang theo học có thể cũng có các học bổng và trợ cấp tài chính cho học sinh, đặc biệt nếu bạn đang là sinh viên thì cũng có thể xem xét các chương trình trao đổi tại Úc.
Các tập đoàn và tổ chức phi lợi nhuận: gồm các tổ chức quốc tế, các tổ chức có liên quan ở nước bạn, ở Úc cũng như các tổ chức từ thiện và các tổ chức công nghiệp khác.

Việc tìm hiểu những vấn đề trên trước khi nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc sẽ giúp bạn tự tin hơn về sự chuẩn bị của mình cũng như tạo được cơ hội tốt hơn để quá trình xin học bổng sẽ diễn ra tốt đẹp và như mong đợi của bạn.
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10