Học bổng thạc sĩ toàn phần – Làm sao giành được dễ dàng?

Bí quyết săn học bổng thạc sĩ toàn phần

Du học thạc sỹ đang trở thành xu hướng được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn, đặc biệt là ở những nước Châu Âu tiên tiến hiện đại. Trong đó việc săn học bổng thạc sĩ toàn phần cũng là con đường khá phổ biến, chính vì vậy Định cư AZ sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết để thành công giành được học bổng, cùng tham khảo qua nhé!

Bậc học sau đại học có những điểm rất khác biệt so với đại học. Về mặt kiến thức nó được xem như trình độ “nâng cao” của đại học. Nhưng nó không chỉ khác biệt về lý thuyết mà còn về cả những trải nghiệm mà bạn có thể đạt được. Bạn sẽ có cái nhìn khác biệt hơn, sâu hơn và trưởng thành hơn về các sự việc xung quanh, việc quan sát đánh giá cũng ở một mức độ khác.

Bạn cần chuẩn bị gì cho việc xin học bổng thạc sĩ toàn phần?

Nếu bạn chuẩn bị tốt nghiệp đại học trong nước, có mong ước được tiếp tục phát triển ngành học của mình tại nước ngoài thì học bổng du học thạc sỹ sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Thời điểm ngay khi học đại học hoặc khi ra trường, bạn cần phải chuẩn bị cơ hội tìm kiếm và xin học bổng thành công.

Học bổng thạc sĩ toàn phần - Làm sao giành được dễ dàng?
Học bổng thạc sĩ toàn phần – Làm sao giành được dễ dàng?

Trước hết, cần xác định cho mình mục tiêu xin học bổng thạc sĩ toàn phần là gì? Bạn đã và đang học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu ở Việt Nam, vậy nên giờ đi du học có cần thiết? Chỉ khi xác định rõ tư tưởng của mình, cơ hội mới có thể tìm đến bạn. Khi đã có mục tiêu cụ thể, hãy bắt đầu lập kế hoạch cho việc xin học bổng.

Tiếp theo hãy cố gắng đạt kết quả học tập thật tốt, chứng chỉ ngoại ngữ với điểm số cao. Đối với sinh viên Việt Nam, điều kiện để nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần thạc sỹ cần tốt nghiệp tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam với điểm số tối thiểu là 7.0 và có bằng tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5. Nếu điểm của bạn càng cao thì cơ hội nhận học bổng sẽ càng cao.

Trong quá trình học cần tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, làm thêm để có nhiều kinh nghiệm… Nếu đã tốt nghiệp đại học mà có mong ước được du học thạc sỹ thì bây giờ là lúc bạn có thể tích lũy kinh nghiệm kinh nghiệm làm việc để chuẩn bị cho cơ hội xin học bổng. Không gì là quá muộn nếu bạn có quyết tâm.

Trong quá trình học cần tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa
Trong quá trình học cần tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Bước tiếp theo là chủ động tìm kiếm thông tin về học bổng. Bạn có thể tìm thấy thông tin học bổng qua đại sứ quán nước bạn định học, trung tâm tư vấn du học, các trang web về giáo dục của đất nước hoặc trường bạn định theo học…

Có nhiều loại học bổng khác như học bổng của chính phủ; học bổng của tổ chức, công ty; học bổng của các trường đại học hay học bổng dưới dạng nghiên cứu, trợ giảng. Tùy thuộc vào loại học bổng mà bạn sẽ có cách tiếp cận và tìm kiếm thông tin phù hợp.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ học bổng thạc sĩ toàn phần
  • Quá trình chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ là bước cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng. Một bộ hồ sơ sau đại học thường có bảng điểm, bằng, chứng chỉ ngoại ngữ, các chứng chỉ yêu cầu khác như GRE, GMAT…, thư giới thiệu (LOR), đề cương nghiên cứu hoặc định hướng nghiên cứu (SOP), bản khai của trường bạn dự định nộp hồ sơ và hồ sơ xin học bổng.
  • Bạn có thể sẽ nộp hồ sơ vào nhiều trường nhưng cần phải xác định rõ trường nào là trường mong muốn nhất để tập trung sức lực cho nó. Nên có sự phân loại hồ sơ, tránh việc đầu tư dàn trải mất thời gian mà không hiệu quả.
  • Trước khi gửi hồ sơ đi, bạn nên nhờ người có kinh nghiệm hoặc thầy cô giáo đọc và cho ý kiến, tranh sai sót đáng tiếc.

Những thông tin trên đây chắc hẳn sẽ rất có ích cho quá trình săn học bổng thạc sĩ toàn phần của các bạn để thành công trong việc giành cho mình tấm vé học tập và nghiên cứu đầy tiềm năng. Chúc các bạn thành công nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10