Học thạc sĩ ở Úc – con đường dẫn đến thành công sau Đại học

Những lợi ích tuyệt vời khi theo học thạc sĩ ở Úc

Hiện nay xu hướng du học Thạc sĩ sau đại học rất được nhiều sinh viên ưa chuộng lựa chọn để tiếp tục phát triển tương lai của mình và Úc là một điểm đến lý tưởng để học tập. Vậy tại sao nên học thạc sĩ ở xứ sở Kangaroo? Cùng Định cư AZ khám phá ngay dưới đây nhé!

1. Cơ hội được tiếp nhận các kiến thức hữu ích

Thông thường, các trường học ở Úc có 2 loại chương trình học thạc sĩ, một loại là phải hoàn thành một số môn học nhất định và loại kia được gọi là thạc sĩ nghiên cứu (tức chuyên nghiên cứu và hoàn thành đề tài nào đó). Hầu như các sinh viên Việt Nam đều chọn chương trình học thạc sĩ thông qua việc đăng ký và hoàn thành một số môn học. Trong các môn học phải hoàn thành, có một số môn bạn bắt buộc phải học, còn một số môn là bạn tự lựa chọn.

2. Cơ hội đi làm thêm khi đang học Thạc sĩ tại Úc

Hầu hết các du học sinh Việt đều đi làm thêm, bạn chỉ được phép làm tối đa 20 tiếng/tuần. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu bạn mới sang thì không nên tham làm thêm quá, bạn sẽ không có đủ thời gian để học bài.

Học thạc sĩ ở Úc - con đường dẫn đến thành công sau Đại học
Học thạc sĩ ở Úc – con đường dẫn đến thành công sau Đại học

Các công việc làm thêm ở Úc bao gồm làm phụ bàn, phụ bếp cho các nhà hàng ăn uống, làm dọn dẹp nhà thuê, làm ở xưởng sản xuất bánh mỳ, đi giao Pizza hay đi hái quả theo mùa vụ. Bạn đừng nghĩ là bạn có thể kiếm tiền một cách dễ dàng vì sự thật không như thế, bạn sẽ phải bỏ công sức thực sự, đến mức có lúc bạn sẽ nghĩ rằng tiền công họ trả cho mình chưa xứng đáng. Tuy nhiên, việc làm thêm sẽ mang lại những trải nghiệm đáng quý, rèn luyện bạn trở thành một con người biết trân trọng sức lao động, trân trọng đồng tiền kiếm được và giúp bạn cải thiện được những kỹ năng hữu ích cho cuộc sống sau này.

3. Chi phí cho việc học thạc sĩ ở Úc

Học phí đối với chương trình học Thạc sĩ ở Úc là khá cao, thông thường dao động từ 30.000 đô Úc đến 52.000 đô Úc với thời gian học từ 1 đến 2 năm, tùy thuộc vào từng chuyên ngành và tùy thuộc vào quy định của từng trường. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng đây chỉ là chi phí nếu bạn thi đỗ qua tất cả các kỳ kiểm tra nhé. Trường hợp bạn thi trượt một môn nào đó, bạn phải học lại môn đó, chi phí thông thường khoảng 3.000 đô Úc/môn học.

Chi phí cho việc học thạc sĩ ở Úc
Chi phí cho việc học thạc sĩ ở Úc

Một số lưu ý cần nhớ khi học thạc sĩ tại Úc

  • Hãy chuẩn bị vốn tiếng Anh cho mình thật tốt để có thể hòa nhập thật nhanh với cuộc sống và con người nơi đây.
  • Sẵn sàng cho bản thân phải sống một cuộc sống tự lập. Hãy học các kỹ năng cơ bản như nấu ăn, giặt ủi, dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là quản lý chi tiêu.
  • Hãy kết bạn và trao đổi thông tin với các cựu du học sinh Úc cũng như với các du học sinh Việt Nam đang học tập tại đây để hiểu rõ văn hoá, phong tục, tập quán và cũng như hướng dẫn bước đầu khi bạn mới đặt chân lên nước Úc.
  • Nếu bạn chọn hình thức ở chung nhà với người bản xứ hoặc cùng với các sinh viên khác, hãy giữ phép lịch sự và tôn trọng không gian, thời gian riêng của những người xung quanh.
  • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để hoàn thiện tính cách bản thân, cũng như vốn tiếng Anh giao tiếp của mình. Nếu có thể, hãy tìm một việc làm thêm, đây là cách giúp bạn hoàn thiện hơn cách sống ngoài xã hội cũng như kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Du học Thạc sĩ tại Úc sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về mặt kiến thức lẫn cuộc sống bên ngoài từ đó bạn sẽ có được kinh nghiệm và ngày một hoàn thiện bản thân mình hơn nữa để thực hiện ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10