Kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ bạn không thể bỏ qua

Phỏng vấn định cư đi Mỹ khó hay dễ

Có thể nói, đối với vấn đề định cư Mỹ thì việc hoàn tất hồ sơ, thủ tục xin định cư luôn là vấn đề làm khó mọi người trong đó quá trình phỏng vấn đi Mỹ cũng khá phức tạp và luôn được mọi người chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ định cư có thể giúp bạn rất nhiều trong việc mở rộng cơ hội được duyệt hồ sơ đi Mỹ đấy.

1. Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn, bạn cần tránh việc kể chuyện về bạn hay gia đình bạn một cách dài dòng cho nhân viên lãnh sự bởi vì trong một ngày họ phải phỏng vấn một số lượng người rất lớn. Do đó họ không muốn nghe một câu trả lời dài với một câu hỏi ngắn.

Họ đặt câu hỏi để xác định xem bạn có đủ tư cách được cấp visa đến Mỹ sinh sống theo yêu cầu của luật di trú Hoa Kỳ hay không. Hãy chuẩn bị cho mình những câu trả lời súc tích, ngắn gọn và đảm bảo đủ ý mà nhân viên lãnh sự cần.

Kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ bạn không thể bỏ qua
Kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ bạn không thể bỏ qua

2. Bám sát câu hỏi và trả lời thẳng thắn vấn đề được hỏi: trong cuộc phỏng vấn đi Mỹ định cư, đôi khi các nhân viên lãnh sự sẽ đặt câu hỏi mà bạn chỉ cần trả lời có hoặc không.

Trong trường hợp đó, bạn cần trả lời thẳng vào câu hỏi thay vì giải thích vòng quanh, nói cách khác bạn phải trả lời ngắn gọn nhưng nhắm đúng vào tư duy của nhân viên lãnh sự để thoả mãn được sự quan tâm của họ với câu hỏi đó. Tất nhiên nếu được hỏi một câu hỏi cần giải thích thì bạn sẽ giải thích cho họ, nhưng nên nhớ phải tập trung vào trọng tâm vấn đề.

3. Lắng nghe thật kỹ câu hỏi và suy nghĩ trước khi trả lời: một lời khuyên bạn cần nhớ khi phỏng vấn đi Mỹ chính là lắng nghe cẩn thận đến khi nhân viên lãnh sự dứt câu hỏi để có thể hiểu đúng ý và cho họ câu trả lời họ muốn nghe.

4. Đảm bảo hiểu đúng câu hỏi: Nếu như bạn thật sự không hiểu rõ câu hỏi thì nên hỏi lại họ một cách lịch sự để họ lặp lại câu hỏi, dùng từ đơn giản hơn hoặc nhờ thông dịch giải thích cho bạn. Các nhân viên lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi khi bạn không hiểu mà không cho họ biết điều đó.

5. Không nên đóan câu hỏi: trường hợp bạn không biết nên trả lời câu hỏi của họ như thế nào hoặc bạn không nhớ chính xác vấn đề nên trả lời thì hãy cho nhân viên lãnh sự biết.

6. Luôn luôn nói sự thật: Có rất nhiều trường hợp có đủ điều kiện để được cấp visa nhưng lại nói dối nhân viên lãnh sự trong cuộc phỏng vấn đi Mỹ định cư vì nghĩ rằng như thế sẽ tốt hơn cho họ. Đến khi sự thật được khám phá ra, họ sẽ phải bị cấm vào Mỹ suốt đời. Do đó nếu bạn nghi ngờ về trường hợp của mình thì hãy nói sự thật và giải thích cho họ việc gì đã xảy ra.

Vấn đề trao đổi trong buổi phỏng vấn đi Mỹ
Vấn đề trao đổi trong buổi phỏng vấn đi Mỹ

7. Chuẩn bị giấy tờ gốc và xác thực chúng: bất cứ loại giấy tờ giả có sửa đổi nào cũng bị xem là gian lận và đó là lý do phổ biến gây ra việc từ chối visa đi Mỹ. Lãnh sự quán Hoa Kỳ với một trong những bộ phận kiểm soát gian lận lớn và tinh vi nhất có thể dễ dàng tìm hiểu những giấy tờ giả mạo mà bạn gian lận.

Những vấn đề các viên chức lãnh sự thường chú ý trong cuộc phỏng vấn đi Mỹ định cư

1. Khi trả lời câu hỏi, bạn phải mạnh dạn, đảm bảo giọng nói và âm lượng của bạn được nhân viên lãnh sự nghe và hiểu được. Về nội dung trả lời, hãy chuẩn bị thật chính xác và rõ ràng.

2. Trong khi trả lời câu hỏi, hãy nhìn trực tiếp vào nhân viên lãnh sự và đồng bộ với giọng nói của mình. Các nhân viên lãnh sự có thể nhận ra được sự chân thật trong ánh mắt của bạn đấy.

3. Hít thở sâu trước khi trả lời các câu hỏi để có được sự tự tin, tăng thêm nội lực và sức thuyết phục cho từng câu trả lời của mình. Bởi vì các nhân viên lãnh sự sẽ muốn xác định xem bạn có trả lời trùng khớp với những gì khai trong hồ sơ hay không.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ định cư mà chúng tôi nêu trên, hẳn bạn đã biết được một vài điều cần chuẩn bị để cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ và nâng cao cơ hội được cấp visa ra nước ngoài của mình. Chúc bạn may mắn và thành công nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10