Kinh nghiệm giúp các bạn trẻ săn học bổng du học Mỹ thành công

Săn học bổng du học Mỹ – Giải pháp du học đáng thực hiện

Ngày nay, du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều những bạn trẻ mang trong mình những đam mê, khát vọng phát triển bản thân chinh phục cái mới, tuy nhiên việc thực hiện ước mơ này không hề đơn giản bởi nhiều lý do, trong đó học phí là rào cản khá lớn. Chính vì vậy có một giải pháp cho các bạn chính là việc săn học bổng du học Mỹ từ các trường đại học danh tiếng hàng đầu. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết để có thể giành được những học bổng này một cách dễ dàng nhé!

Cách săn học bổng du học mỹ hiệu quả
Cách săn học bổng du học mỹ hiệu quả

Những “thành tích” cần có để săn học bổng du học Mỹ:

– Có GPA (điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH) đạt ở mức xuất sắc
– Đạt số điểm TOEFL/ IELTS mức TOEFL>90 và IELTS>7.0
– Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT được đề ra từ các trường
– Hoạt động ngoại khoá tích cực và đạt nhiều thành tích
– Đầu tư thời gian và công sức hoàn thành một bản essay thật tốt

Trên bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng như US News, Princeton Review… bạn có thể tham khảo và chọn cho mình các trường tốt như mong muốn. Học bổng thường là một khoản tiền cố định và chỉ dựa vào điểm trung bình tại lớp, điểm SAT hoặc TOEFL nên bạn cần chú ý đến khả năng tài chính của gia đình trước khi quyết định nên săn học bổng du học Mỹ của trường nào.

Hệ thống trường đại học của Mỹ bao gồm nhiều loại trường khác nhau và ở mỗi trường sẽ yêu cầu mức điểm TOEFL khác nhau. Nếu bạn muốn vào các trường đại học công lập loại trung tại Mỹ, mức điểm TOEFL được yêu cầu nằm trong khoảng 70 – 80. Còn nếu mục tiêu của bạn là vào được các trường đại học tư thục nổi tiếng hàng đầu thuộc top 50, mức điểm TOEFL được đặt ra từ 90 điểm trở lên trên thang điểm tối đa là 120. Để nhận được mức hỗ trợ tài chính cao hơn từ các trường đại học Mỹ, ngoài việc có điểm TOEFL và SAT cao, thành tích học tập phổ thông xuất sắc và thành tích hoạt động ngoại khoá nổi bật.

Cách thức săn học bổng du học Mỹ
Cách thức săn học bổng du học Mỹ

Chính vì vậy khi đã quyết định săn học bổng du học Mỹ bạn phải dành thời gian để chuẩn bị hoàn tất các loại bằng, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để thu thập thêm kiến thức, trải nghiệm mới cho bản thân để giúp bạn có được một bài luận hoàn chỉnh chinh phục được hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ.

Cách thức săn học bổng du học Mỹ dành cho bạn

1. Chủ động “săn” thông tin

Bạn cần chủ động trong việc tìm kiếm và giải đáp những câu hỏi khi đang săn học bổng. Thường các quốc gia và các trường đại học luôn quảng bá hình ảnh giáo dục của trường mình nên họ luôn xây dựng các web về nền giáo dục đó hoặc thông tin của trường. Trên những trang web đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, các kỳ thi, các chứng chỉ và những yêu cầu tổi thiểu để tham gia.

Bên cạnh đó, triển lãm du học cũng là một kênh thông tin rất hấp dẫn và bổ ích để bạn có cơ hội săn học bổng du học Mỹ, tại đó bạn có thể gặp trực tiếp đại diện các trường bạn định nộp hồ sơ, hiểu thêm về nền giáo dục nước đó và có thể thể hiện khả năng thực hành ngoại ngữ…

2. Tự đánh giá khả năng của mình

Bạn phải xác định được khả năng của mình thông qua những tiêu chí được đưa ra từ các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp cho mình. Vì nếu không hiểu rõ năng lực của mình mà nộp hồ sơ vào những học bổng yêu cầu cao hơn thì bạn sẽ tự giảm đi cơ hội nhận học bổng của mình. Trường hợp bạn lo sợ và nộp hồ sơ vào những nơi có yêu cầu thấp hơn khả năng của mình thì có thể nó không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Vì thế việc đánh giá khả năng của mình trước khi săn học bổng du học Mỹ là rất quan trọng.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về việc săn học bổng du học Mỹ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và cụ thể để có thể trang bị cho mình những yêu cầu cần thiết cho việc du học của mình nhé!
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10