Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc cần thiết không thể bỏ qua

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc dành cho bạn

Với những danh lam thắng cảnh và môi trường sống hàng đầu thế giới, Mỹ luôn được mọi người muốn đến thăm thú và trải nghiệm. Tuy nhiên việc xin visa luôn là điều cản trở bước chân bạn bởi các thủ tục thực hiện luôn rất phức tạp. Vậy hãy cùng Định cư AZ khám phá những kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc để rút kinh nghiệm cho mình nhé!

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ tự túc:

Điều khoản 214(b) Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) quy định rằng: “Mỗi ngoại kiều (đương đơn xin visa) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp visa”. Vì vậy, để được cấp thị thực du lịch bạn phải chứng minh các điều kiện sau:

– Bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi mình cư trú mà không thể từ bỏ;

– Chuyến du lịch của bạn là một chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc;

Bạn có khả năng tài chính phù hợp chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi mà không tìm việc làm bất hợp pháp trong thời gian du lịch Mỹ tự túc.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc dành cho bạn

Thông thường, mọi người sẽ chứng minh những điều này qua việc đưa ra những giấy tờ cho thấy họ có một công việc tốt và thu nhập ổn định tại Việt Nam, họ có nhà cửa hoặc có tài khoản tiết kiệm với chín con số trở lên, họ có giấy mời hoặc bảo lãnh từ người thân ở Mỹ, thậm chí có cả công ty riêng với nhiều nhân viên… Tuy nhiên, Đại sứ quán (ĐSQ) hay Lãnh sự quán (LSQ) Hoa Kỳ không đưa ra một danh sách cụ thể nào về những giấy tờ bạn cần nộp để chứng minh hay đảm bảo chắc chắn cho bạn một visa đến Mỹ. Vì vậy, những giấy tờ này chỉ là điều kiện cần, ít nhiều có ảnh hưởng tích cực đến cơ hội được cấp visa của bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ tự túc

Mặt khác, bạn phải thể hiện được sự tự tin, tính trung thực và chính xác khi tham gia phỏng vấn với nhân viên của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam theo cách sau:

  • Tự tin

Hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế thật tốt trước khi bước đến quầy phỏng vấn: phong thái tự tin, mắt nhìn thẳng và mỉm cười với người phỏng vấn. Bạn cũng có thể xem cuộc phỏng vấn như một cuộc trao đổi, chia sẻ hay trò chuyện đơn giản với một người bạn mới quen. Đó là một trong số những cách củng cố thêm tự tin cho bạn, giúp bạn thoải mái hơn, thể hiện tốt hơn khi tham gia phỏng vấn để gây được ấn tượng tốt ngay từ câu chào hỏi ban đầu. Hãy nhớ, nếu bạn không hoàn toàn tự tin có thể phỏng vấn bằng tiếng Anh, hãy chọn cách trả lời bằng tiếng Việt, sẽ có người đứng bên cạnh phiên dịch giúp bạn.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ tự túc
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ tự túc
  • Trung thực

Đây là điều vô cùng quan trọng. Bạn tuyệt đối không nói dối dù một chi tiết nhỏ vì những người phỏng vấn bạn đều là những người được đào tạo bài bản về tâm lý học nên họ dễ dàng nhìn nhận được bạn có đang nói dối hay che lấp điều gì đó hay không. Và nếu bạn trượt visa du lịch Mỹ tự túc vì lý do gian dối thì hầu như bạn không còn cơ hội được cấp visa cho những lần phỏng vấn sau.

  • Chính xác

Những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn rất đơn giản, dễ hiểu nên tối kỵ việc trả lời lan man dẫn đến lạc đề hoặc không nghe kỹ câu hỏi nên trả lời sai ý người hỏi. Và thông thường, bạn chỉ có 1-5 phút cho một cuộc phỏng vấn, vì vậy, bạn cần phải lắng nghe cho xong câu hỏi và trả lời tập trung vào vấn đề được hỏi sao cho ngắn gọn, chính xác và thuyết phục.

Ngoài ra, khi đi phỏng vấn visa du lịch Mỹ tự túc, bạn nên chọn trang phục lịch sự, thoải mái và khiến bạn tự tin nhất. Không cần ăn mặc quá trịnh trọng như áo dài, áo vest vì có thể bạn phải chờ đợi khá lâu trong thời tiết nóng bức, sảnh chờ lại không có máy lạnh. Mặt khác, lối ăn mặc bất thường hoặc trịnh trọng thái quá đôi khi lại không tạo được thiện cảm với nhân viên phỏng vấn.

Những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xin visa du lịch Mỹ tự túc của chính mình, để đơn giản và tiết kiệm thời gian, chi phí cho mình bạn có thể liên hệ với Định cư AZ để được chúng tôi tư vấn một cách chính xác và chi tiết nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10