Làm sao để có thẻ xanh ở Mỹ cho từng đối tượng?

Giải đáp làm sao để có thẻ xanh ở Mỹ?

Thẻ xanh Mỹ được ví như tấm vé thông hành để mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể đặt chân vào Mỹ sinh sống và có cơ hội trở thành công dân chính thức của đất nước cờ hoa. Vậy làm sao để có thẻ xanh ở Mỹ? Cùng tham khảo qua những thông tin dưới đây của Định cư AZ nhé!

Trên thẻ xanh có gì?

Trên thẻ xanh có:

 • Tên
 • Ngày tháng năm sinh; giới tính; nơi sinh
 • Ngày hết hạn thẻ xanh (Trước đây thẻ xanh không có ngày hết hạn)
 • Số A: 8 hoặc 9 con số , hoặc USCIS#9 con số. Đây là số của Sở di trú Hoa Kỳ dùng để nhận biết mỗi người tương tự như số an sinh xã hội. Số thẻ xanh này cũng được giữ lại trong bằng quốc tịch của bạn sau này.
 • Thẻ xanh thường có 2 loại: Thẻ xanh 2 năm (thẻ xanh thường trú có điều kiện ) và Thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn).

Đối với những hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ, hoặc diện bảo lãnh hôn thê, hôn phu, người được bảo lãnh sau khi sang Hoa Kỳ có thẻ xanh thường trú có điều kiện nếu cuộc hôn nhân dưới 2 năm tại thời điểm người được bảo lãnh được cấp visa thì sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm.

Giải đáp làm sao để có thẻ xanh ở Mỹ?
Giải đáp làm sao để có thẻ xanh ở Mỹ?
Điều kiện nhận thẻ xanh cho nhà đầu tư chương trình EB-5

Theo chỉ tiêu của USCIS thì mỗi năm có khoảng 10.000 visa được cấp diện này và nó dành cho cho nhà đầu tư hoặc doanh nhân, những người đang đầu tư vào một doanh nghiệp tạo ra công ăn việc làm mới ở Mỹ. Thủ tục diện này được duyệt tương đối dễ dàng với yêu cầu khó khăn nhất là đầu tư:

 • US $1,000,000 và phải đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.
 • US $500,000 kèm theo 10 việc làm tương ứng nhưng chỉ được đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân.

Làm sao để có thẻ xanh ở Mỹ cho các thành viên trong gia đình?

Một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực. Không giới hạn số lượng Visa loại này mỗi năm. Thân nhân trực tiếp bao gồm:

 • Ba mẹ của một công dân Hoa Kỳ
 • Vợ chồng của một công dân Hoa Kỳ
 • Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ

Lưu ý: công dân Hoa Kỳ phải ít nhất 21 tuổi để nộp đơn cho cha mẹ. Các thân nhân đủ tiêu chuẩn của một công dân Hoa Kỳ hoặc một cá nhân thường trú trong các trường hợp dựa vào gia đình, còn lại có thể phải chờ thị thực có hiệu lực trước khi nộp đơn xin thường trú.

Làm sao để có thẻ xanh ở Mỹ cho các thành viên trong gia đình?
Làm sao để có thẻ xanh ở Mỹ cho các thành viên trong gia đình?

Điều kiện nhận thẻ xanh đối với các trường hợp di trú

Cuối cùng là các cá nhân muốn định cư theo lĩnh vực di trú thông qua các thành viên gia đình hội đủ điều kiện, lời mời làm việc hay nhà tuyển dụng hoặc một loại mục đặc biệt nói chung sẽ được phân loại theo các hạng mục dựa trên một hệ thống ưu tiên. Tuy nhiên, luật Di Trú thường rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý, để có thể hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ.

Làm sao để có thẻ xanh ở Mỹ cho các cá nhân có kỹ năng làm việc tốt?

Nếu thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất định và có nhu cầu cho phép nhập cư những người có kỹ năng trong các ngành nghề mà họ đang thiếu. Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người tới lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.

Khi nào không thể xin thẻ xanh ở Mỹ?

Cũng có những trường hợp bạn không thể nộp đơn để xin cấp thẻ xanh sinh sống tại Mỹ, nếu như bạn thuộc phải những trường hợp dưới đây:

 • Đến Mỹ theo diện Fiance nhưng không kết hôn với người bảo lãnh mà kết hôn với người khác.
 • Đến Mỹ bằng visa cho tiếp viên hàng không hoặc visa cho thuyền viên.
 • Đến Mỹ mà không cần xin visa.
 • Trường hợp bị cấm nhập cảnh.

Như vậy là bạn đã biết được làm sao để có thẻ xanh ở Mỹ qua những thông tin thú vị trên đây rồi đúng không nào? Nếu đang có ý định sang Mỹ định cư thì hãy tìm hiểu thật chính xác để quá trình làm hồ sơ được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

 1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
 2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
 3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
 4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
 5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10