Luật di trú Mỹ 2017 – Thông tin mới bạn nên biết

Luật di trú Mỹ có những thay đổi gì?

Định cư Mỹ không còn là điều xa lạ với mọi người hiện nay, tuy nhiên việc làm thủ tục, hồ sơ, quy trình xin visa và những vấn đề xung quanh luật di trú Mỹ không hề dễ dàng đối với bất kỳ ai. Chính vì vậy việc tìm hiểu rõ các quy định là điều hết sức cần thiết cho nhưng ai đang có ý định sang Mỹ sinh sống, làm việc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về luật di trú Mỹ.

Luật di trú Mỹ 2017 - Thông tin mới bạn nên biết
Luật di trú Mỹ 2017 – Thông tin mới bạn nên biết

Bộ Ngoại Giao Mỹ đã lên tiếng về việc di chuyển ngày đáo hạn mỗi tháng từ đây sẽ dễ đoán hơn so với việc sử dụng một biểu đồ về ngày đáo hạn trước đây. Có nghĩa là Bộ Ngoại Giao sẽ ấn định những ngày đáo hạn dựa trên các thông tin giới hạn và tương đối. Theo như hệ thống mới, Bộ sẽ thẩm định số lượng chiếu khán cần có dựa trên số đơn xin chuyển diện I-485 mà Sở di trú nhận được.

Do đó các số liệu được sử dụng trong việc tính toán sẽ chính xác hơn số chiếu khán có thể cấp. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hệ thống thông tin chiếu khán và có thể ngăn ngừa những ngày đáo hạn lên xuống quá thất thường hằng tháng. Từ đó vấn đề di chuyển ngày đáo hạn sẽ dễ dàng tiên đón được.

Người đại diện có thể đóng lệ phí di dân cho Sở di trú thông qua hệ thống online

Để tạo sự thuận lợi hơn cho khách hàng, luật di trú cho phép người di dân đóng tiền trên mạng điện tử trả cho khoản lệ phí thẻ xanh 165 USD. Thêm vào đó, người đại diện có thể trả lệ phí di dân cho bất cứ người di dân nào khi đã có được số đăng ký ngoại kiều cừa người đó và số hồ sơ từ Bộ ngoại giao. Lệ phí này bao gồm phí tổn xét duyệt, thực hiện và gửi thẻ xanh, theo đó bất cứ người di dân nào muốn có chứng mình là thường trú nhân đều phải trả mức lệ phí này cho sở di trú.

Tại Lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài gòn bạn thường sẽ phải trả lệ phí thẻ xanh trước khi rời khỏi Việt Nam, tuy nhiên theo kinh nghiệm từ các văn phòng Tham vấn di trú nếu như trả lệ phí này trước khi rời Việt Nam thì phải mất từ 1 đến 3 tháng bạn mới có thể nhận được thẻ xanh sau khi đến Mỹ.

Thông tin về luật di trú Mỹ năm 2017
Thông tin về luật di trú Mỹ năm 2017

Trường hợp lệ phí được trả sau khi đến Mỹ thì có thể nhận được thẻ xanh nhanh hơn vì khi đó hồ sơ đã được gửi đến Sở di trú. Lúc này bạn có thể chỉ mất khoảng 1 vài tuần là nhận được thẻ xanh sau khi đến Hoa Kỳ. Và tất nhiên theo luật di trú quy định, khi nhập cảnh, người di dân sẽ có được dấu mộc trên sổ thông hành do Sở di trú đóng đế xác nhận việc nhập cảnh hợp pháp. Ngoài ra còn có nghĩa là bạn có thể làm việc sau khi nhận được sổ An sinh xã hội.

Di dân tại Mỹ đạt kỷ lục 2 triệu 400 ngàn người năm 2014

Theo thống kê từ sở di trú, số lượng di dân trên toàn quốc (tính cả hợp pháp lẫn bất hợp pháp) tăng đến 2 triệu 400 người kể từ năm 2010 và tăng thêm 1 triệu người từ năm 2013 đến 2014, vấn đề gia tăng này chủ yếu do ảnh hưởng sau thời kỳ Đại suy thoái kinh tế. Các số liệu thống kê gần đây cho thấy lượng di dân này bao gồm công dân Mỹ, thường trú nhân, công nhân tạm thời và các sinh viên du học.

Năm 2000, có đến 988,000 người Việt Nam di dân đến Hoa Kỳ. Mười năm sau, con số này đã tăng lên đến 1 triệu 240 ngàn người. 1 triệu 290 ngàn người Việt Nam sống ở Mỹ vào năm 2014, những con số này không bao gồm con của người di dân sinh ra trên đất Mỹ.

Chính vì số người nhập cư vào Mỹ tăng đột biến trong những năm gần đây, Mỹ đã phải đưa ra những thay đổi khiến luật di trú có phần khắt khe hơn. Nếu như bạn đang có ý định di dân đến Mỹ thì nên theo dõi liên tục những thông tin này để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình nhé.

Trường hợp không muốn mất nhiều thời gian, hãy để chúng tôi tư vấn về luật di trú Mỹ và hoàn thành thủ tục thay bạn.

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10