Nên học ngành gì khi du học Anh 2017?

Tìm hiểu sinh viên nên học ngành gì tại Anh

Vương Quốc Anh sở hữu một hệ thống giáo dục vô cùng chất lượng và đa dạng, đào tạo cho sinh viên theo rất nhiều những chương trình, ngành nghề hấp dẫn. Tuy nhiên nếu vẫn chưa biết mình nên học ngành gì khi bắt đầu du học Anh thì hẳn bạn không nên bỏ qua những gợi ý dưới đây từ Định cư AZ, cùng xem ngay nhé các bạn!

1. Nên học ngành gì? Khoa học nhân văn

Liệu có nơi nào tốt hơn trên đời để phát triển khả năng ngôn ngữ Anh từ chính “đất mẹ”, hoặc học về lịch sử ở đất nước đã có những vai trò quan trọng trong việc định hình thế giới?

Trên thực tế, quá khứ thuộc địa của Vương quốc Anh đã ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử toàn cầu và có ảnh hưởng rất nhiều đến văn hóa hiện đại cũng như các phương thức tư duy Xã hội. Ở Anh, có rất nhiều trường học được đánh giá cao trong việc đào tạo các chuyên ngành Văn chương, Lịch sử, Văn hóa, Tâm lý, Tiếng Anh và Xã hội học.

Nên học ngành gì khi du học Anh 2017?
Nên học ngành gì khi du học Anh 2017?

Vương quốc Anh là cái nôi đào tạo ra những nhà văn có tầm ảnh hưởng và làm nên những cuộc cách mạng văn chương vĩ đại, gồm có Jane Austen, Charles Dickens, Lewis Carroll và Graham Greene. Sinh viên học tập tại đây sẽ được tìm đến những nguồn thông tin phong phú về lịch sử, văn chương và các ngành khác thuộc lĩnh vực Nhân văn.

2. Kinh tế, Chính trị và Quan hệ quốc tế – Giải đáp thắc mắc nên học ngành gì khi du học Anh

Là trung tâm kinh tế, thương mại và quốc tế nên Vương quốc Anh cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quan hệ chính trị toàn cầu. Anh là thành viên của Liên minh châu Âu và có mối quan hệ gắn khít với các nước châu Âu cũng như các nước trong Khối thịnh vượng chung (Commonwealth) và Hoa Kỳ.

Học Kinh tế, Chính trị và Quan hệ quốc tế ở đây, bạn sẽ có cơ hội nhìn nhận các xu hướng xã hội toàn cầu, đánh giá sự tương tác giữa các quốc gia với nhau dưới góc nhìn “từ bên trong”. Một số ngôi trường mạnh về lĩnh vực này là LSE (hạng 3 toàn cầu), Đại học Cambridge (hạng 10), Đại học Oxford (hạng 12) và University College London (hạng 17).

Kinh tế, Chính trị và Quan hệ quốc tế - Giải đáp thắc mắc nên học ngành gì khi du học Anh
Kinh tế, Chính trị và Quan hệ quốc tế – Giải đáp thắc mắc nên học ngành gì khi du học Anh

3. Y khoa

Là đất nước phát minh ra máy chụp CT, máy tạo nhịp tim, điện tâm đồ (ECG) cũng như thử nghiệm lâm sàng, Vương quốc Anh từ trước đến nay vẫn luôn dẫn đầu thế giới về các nghiên cứu Y khoa, công nghệ và sáng tạo. Đây là nơi đã đào tạo nhiều nhân tài trong nghiên cứu Y học, các nhà khoa học và cả chủ nhân của giải Nobel uy tín. Tại đây, sinh viên được từ Vật lý trị liệu, Thực hành lâm sàng, Khoa học Y sinh, Công nghệ y tế đến các chương trình đào tạo chuyên khoa như Thần kinh hay Tâm thần học.

Nước Anh có rất nhiều trung tâm nghiên cứu được trang bị thiết bị những thiết bị hiện đại nhất toàn cầu. Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ngành này tại Anh là 92%.

Oxford (hạng 2), Cambridge (hạng 3), UCL (hạng 8) và Imperical College London (hạng 10) đều là những ngôi trường có xếp hạng cao và là những nơi tốt nhất để theo học, vùng với khoảng hơn 10 ngôi trường lọt vào top 100 khác nữa. Những trường nổi tiếng khác ở Anh trong nghiên cứu Y khoa là Đại học Leicester, King’s College London và Đại học Newcastle.

Những ngành học trên được đánh giá là nổi bật nhất hiện nay tại Anh, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm và lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp mà mình thật sự yêu thích để theo đuổi nhé. Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên học ngành gì tại Anh nhé, chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10