Những điều kiện để có thẻ xanh ở Mỹ là gì?

Điều kiện để có thẻ xanh ở Mỹ cho từng trường hợp cụ thể

Để được ở lại Mỹ sinh sống và làm việc những người nước ngoài cần xin được chiếc thẻ xanh quý giá, tuỳ vào mỗi trường hợp định cư sẽ có những điều khoản bắt buộc nhất định. Đối với những người có ý định sang Mỹ thì việc tìm hiểu vấn đề này là hết sức cần thiết để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình và quá trình này. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các điều kiện để có được thẻ xanh ở Mỹ nhé!

Những điều kiện để có thẻ xanh ở Mỹ là gì?
Những điều kiện để có thẻ xanh ở Mỹ là gì?

Thẻ xanh là một loại thẻ để xác nhận tình trạng thường trú nhân của một người nước ngoài tại Mỹ. Hiện nay có 2 loại thẻ đó là thẻ xanh 2 năm ở Mỹ (thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh 10 năm ở Mỹ (thẻ xanh vĩnh viễn). Dưới đây có 4 trường hợp thường được cấp thẻ xanh:

1. Điều kiện để có thẻ xanh dành cho nhà đầu tư chương trình EB5

– USCIS đưa ra chỉ tiêu rằng mỗi năm có khoảng 10.000 visa được cấp theo diện EB5 dành cho các nhà đầu tư hoặc doanh nhân hay những người đang đầu tư vào doanh nghiệp để tạo ra công ăn việc làm mới ở Mỹ. Các thủ tục thuộc diện này rất dễ được duyệt một cách tương đối với yêu cầu khó khăn nhất là đầu tư.

+ Đầu tư $1,000,000 US và phải đảm bảo đem lại 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho các thường trú nhân hoặc công dân Mỹ
+ Đầu tư $500,000 US kèm thêm 10 việc làm tương ứng nhưng phải đầu tư vào các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân cư.

2. Điều kiện lấy thẻ xanh cho các thành viên trong gia đình

Một số người thân của công dân Hoa Kỳ có tư cách người thân trực tiếp và không cần chờ thị thực có hiệu lực. Loại visa này không giới hạn số lượng mỗi năm bao gồm các thân nhân trực tiếp là:

– Ba mẹ của một công dân Hoa Kỳ
– Vợ chồng công dân Hoa Kỳ
– Con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ

Điều kiện lấy thẻ xanh cho các thành viên trong gia đình
Điều kiện lấy thẻ xanh cho các thành viên trong gia đình

Lưu ý: Công dân Hoa Kỳ muốn nộp đơn cho cha mẹ ít nhất phải đủ 21 tuổi. Các thân nhân đủ tiêu chuẩn của công dân Hoa Kỳ hoặc một cá nhân thường trú trong các trường hợp dựa vào gia đình, còn lại phải chờ thị thực có hiệu lực trước khi nộp đơn xin thường trú.

3. Điều kiện để có thẻ xanh đối với những người di trú

Trường hợp các cá nhân muốn định cư theo lĩnh vực di trú thông qua các thành viên gia đình hội đủ các điều kiện, lời mời làm việc hay các nhà tuyển dụng hoặc một loại mục đặc biệt nói chung sẽ được phân theo các hạng mục nhất định dựa trên hệ thống ưu tiên. Nhưng luật Di trú Mỹ thường rất phức tạp và yêu cầu đáp ứng các thủ tục hành chính pháp lý phức tạp để có đủ điều kiện được di trú vào Hoa Kỳ.

4. Thẻ xanh dành có cá nhân có kỹ năng làm việc tốt

Trường hợp Mỹ thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất đình và cho phép nhập cư những người có kỹ năng làm việc trong các ngành nghề mà họ đang cần. Visa này không phải dạng cấp tạm thời cho người đến lao động theo hình thức xuất khẩu lao động, trường hợp này là định cư nước ngoài dài hạn và có thể nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định cho phép con cái lẫn vợ chồng cùng sang Mỹ.

Có thể thấy được đối vời từng trường hợp cụ thể thì điều kiện để có thẻ xanh ở Mỹ là khác nhau, bạn cần tìm hiểu chính xác các điều kiện đối với tình trạng của mình để đảm bảo có nhiều cơ hội được xét duyệt cấp thẻ xanh nhanh chóng và suôn sẻ hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào xung quanh vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chính xác và cụ thể nhất nhé!
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10