Lưu ý những kinh nghiệm du học tại Canada dành cho bạn

Kinh nghiệm du học tại Canada bạn nên đọc qua

Là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ, Canada có khí hậu ôn đới hải dương tiêu biểu cùng các cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp và hấp dẫn thế giới. Ngoài ra Canada còn là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới bao gồm hệ thống các trường đại học danh tiếng, những điều này sẽ tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho các du học sinh. Dưới đây Định cư AZ sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du học tại Canada để bạn tham khảo nhé!

Kinh nghiệm du học tại Canada bạn nên đọc qua
Kinh nghiệm du học tại Canada bạn nên đọc qua

1. Mùa đông tại Canada

Canada có mùa đông rất lạnh, nhiệt độ có thể dưới đến -26 độ C ở một vài nơi nhưng đây thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời cùng với khung cảnh tuyết trắng xoá bao phủ một vùng trời – một quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Kèm theo đó là nhiều ngày nắng đẹp xuất hiện “hào quang tại chân trời” cũng là một cảnh tượng tuyệt vời mà bạn may mắn được chứng kiến. Tuy lạnh lẽo nhưng bạn có thể tham gia những các hoạt động trượt tuyết hoặc lướt ván trên đường tuyết. Cần lưu ý nếu đây là lân đầu bạn trượt tuyết hãy chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ cho mình nhé!

2. Sự hoà nhập về văn hoá

Canada có sự đang dạng về văn hoá bởi đất nước này được hình thành từ sự giao thoa văn hoá giữa người bản địa và 2 quốc gia Pháp và Anh. Thêm vào đó nền văn hoá nơi này sẽ càng trở nên phong phú hơn nhờ vào làn sóng nhập cư của những người nhập cư về Canada từ khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp và hiện đại hơn.

Bên cạnh đó Canada cũng là một quốc gia tôn trọng sự đa dạng và cá tính riêng của mỗi cá thể, họ công nhận tiềm năng của các công dân nước mình, khuyến khích học hoà nhập vào xã hội, chủ động đóng góp vào các hoạt động văn hoá xã hội, chính trị, kinh tế tại địa phương mình sinh sống. Theo các kinh nghiệm du học tại Canada được chia sẻ bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi học tập tại đây bởi bạn sẽ nhận được sự tôn trọng về cá tính riêng của mình.

3. Xây dựng mạng lưới cộng đồng

Hãy chủ động xây dựng một mạng lưới với các du học sinh ở các quốc gia khác, với các giảng viên giáo sư và mọi người xung quanh bởi đây sẽ là cơ hội tốt để bạn có thể có nhiều cơ hội cho chính bản thân mình vì cơ hội không chỉ là may mắn mà còn do chính bản thân tạo nên. Ngoài ra hãy tích cực tham gia các câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá khác hoặc cũng có thể tìm các công việc làm thêm để mở rộng mối quan hệ cũng như tăng thu nhập cho mình.

Xây dựng mạng lưới cộng đồng tại Canada
Xây dựng mạng lưới cộng đồng tại Canada

4. Kinh nghiệm du học tại Canada: hãy khám phá ẩm thực

Tại Canada các món ăn đều được chế biến từ các nguyên liệu đặc trưng tại mỗi vùng đất và phù hợp với từng khí hậu. Qua những quá trình giao lưu văn hoá thì nền ẩm thực của Canada cũng trở nên đa dạng hơn và đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời trong thực đơn của hàng triệu gia đình trên khắp thể giới. Có thể kể đến những món ăn đặc sắc như: rượu vang đá, tôm hùm, siro nhựa lá phong, ốc vòi voi… bạn hoàn toàn không nên bỏ qua nó nhé!

5. Hãy trở nên chủ động

Khi sang một đất nước mới để học tập và sinh sống, bạn cần chủ động hơn. Bạn có thể tích cực tham gia các hoạt động xã hội và thể chất để có thể mở rộng mối quan hệ, kết bạn và còn được đánh giá cao trong các thành tích của trường. Ngoài ra những hoạt động này còn tạo ra cho bạn nhiều việc làm và cơ hội để du học định cư tại Canada đấy.

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm du học tại Canada trên sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết và có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình để bắt đầu một cuộc sống mới trên đất nước xinh đẹp này nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10