Phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng – Những điều cần biết

Phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng cần gì?

Định cư Mỹ luôn là giấc mơ của rất nhiều người và lượng người di dân sang Mỹ mỗi năm không hề nhỏ, và trong rất nhiều diện xét đi Mỹ thì diện vợ chồng đang là trường hợp chiếm tỷ lệ nhiều nhất. Hôm nay Định cư AZ sẽ chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý về việc phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng, hãy cùng xem nhé!

Buổi phỏng vấn visa tại Lãnh Sự Quán Mỹ

Diện bảo lãnh chồng định cư Mỹ được đánh giá là dễ xin nhất trong các diện bảo lãnh nhưng cũng có rất nhiều bộ hồ sơ không được chấp thuận vì nhiều lí do khác nhau. Một trong những lí do phổ biến nhất mà các Viên Chức Lãnh Sự không chấp thuận hồ sơ chính là việc đương đơn không chứng minh được tình cảm vợ chồng giữa 2 người là thật. Đã có rất nhiều người vì muốn đến Mỹ sinh sống mà làm hồ sơ giả theo diện vợ chồng, điều đó dẫn tới các Viên Chức Lãnh Sự luôn “soi” rất kỹ những bộ hồ sơ diện này.

Trong toàn bộ quá trình xin visa định cư Mỹ thì buổi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng với các Viên Chức Lãnh Sự tại Lãnh Sự Quán Mỹ là bước quan trọng nhất. Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quyết định ảnh hưởng đến kết quả của toàn bộ quá trình xin visa.

Việc chứng minh về mối quan hệ vợ chồng có tình cảm chân thật với nhau là điểm quan trọng nhất của diện bảo lãnh vợ chồng. Hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng thường có yêu cầu cao về tính pháp lý cũng như sự nhất quán trong câu trả lời, cách sắp xếp trình bày bằng chứng phù hợp.

Phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng - Những điều cần biết
Phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng – Những điều cần biết

Chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng?

Bằng cách tập hợp tất cả các bằng chứng bao gồm hình ảnh lưu giữ những kỉ niệm của 2 vợ chồng, hình đám cưới, nội dung tin nhắn, email, cuộc gọi thông qua các phương tiện thông tin liên lạc, các giấy tờ xuyên suốt quá trình quen biết, phát triển tình cảm và tiến tới hôn nhân.

Những bằng chứng trên nhằm chứng minh giữa hai người có sự trao đổi, qua lại với nhau một cách tự nhiên và chân thật nhất. Bên cạnh đó, các chi tiết về không gian, số lượng người thân quen, cử chỉ tình cảm…trong các bức ảnh lưu giữ cũng là những yếu tố nhằm thể hiện mức độ xác thực mối quan hệ giữa 2 người.

Buổi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng với Lãnh Sự Quán Mỹ là bước cuối cùng và có tầm quan trọng rất lớn trong toàn bộ quá trình bảo lãnh vợ chồng, nó ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng cho toàn bộ quá trình xin visa. Tại vòng phỏng vấn, vợ chồng của bạn phải chứng minh được mối quan hệ giữa bạn và vợ chồng của mình hoàn toàn là thật thì hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng được thông qua.

Chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng?
Chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng?

Vợ chồng của bạn cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào của Viên Chức Lãnh Sự, bạn có thể dự trù trước những câu hỏi cùng với câu trả lời mà các Viên Chức Lãnh Sự có thể hỏi.

Tùy từng trường hợp, đương đơn hồ sơ diện bảo lãnh vợ chồng có thể nhận được những câu hỏi khác nhau từ nhân viên lãnh sự, điều này nhằm mục đích đảm bảo mối quan hệ của vợ chồng bạn là thật sự, đề phòng trường hợp kết hôn giả để bảo lãnh định cư nước ngoài tại Mỹ.

Vợ chồng của bạn cần phải đưa ra những bằng chứng logic, rõ ràng và chính xác với những thông tin ghi trong hồ sơ nhằm thuyết phục được nhân viên lãnh sự tin tưởng vào mối quan hệ của 2 bạn hoàn toàn là thật. Đã có rất nhiều cặp đôi không nhận được visa đi Mỹ do thất bại trong vòng phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng này.

Hai bạn cần phải nắm rõ thật kỹ các thông tin được khai trong hồ sơ cũng như thông tin cá nhân, thông tin về cuộc sống hàng ngày của đối phương để có thể trả lời đúng và trùng khớp với nhau trong mỗi câu hỏi của nhân viên lãnh sự khi họ đặt câu hỏi về mối quan hệ của hai vợ chồng và các bằng chứng từ khi quen nhau đến nay sẽ là bằng chứng có tính xác thực cao nhất đối với nhân viên lãnh sự để họ xác định mối quan hệ của hai bạn là thật.

Những điều trên sẽ rất giúp ích cho buổi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng của bạn đấy, vì thế hãy tìm hiểu và ghi nhớ thật kỹ để vượt qua buổi phỏng vấn và thành công xin được visa nhé! Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
  2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
  3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
  4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
  5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10