Tại sao nên đi du học tại Úc? Hồ sơ và thủ tục đi du học Úc như thế nào?

Tại sao bạn nên đi du học Úc? Bạn cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục đi du học Úc như thế nào? Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này chúng tôi mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Hiện nay số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam chọn các quốc gia phát triển để đầu tư việc học rất cao. Các bậc phụ huynh cũng với mong muốn cho con em mình một tương lai vững chắc hơn, được đón nhận nền giáo dục tiên tiến hơn, trở thành một công dân toàn cầu với khả năng hòa nhập và bay cao, bay xa với ước mơ lớn đời mình.

Nhưng học phí du học Úc và các chính sách ở quốc gia đó là 2 điều đáng lo ngại nhất. Làm sao chúng ta có thể chọn được trường học tốt. Với các chính sách mở tạo điều kiện cho du học sinh sau thời gian học tập được thực hành công việc hay có thể ở lại định cư. Chi phí học tập, sinh hoạt phí, an ninh và xã hội…Ai có thể đảm bảo và an tâm khi để con cái rời xa vòng tay mình.

Hôm nay, hiểu được trăn trở đó, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một quốc gia mà hiện nay phần lớn học sinh Việt Nam đều chọn lựa làm điểm đến, cách thức nộp hồ sơ và thủ tục đi du học Úc như thế nào nhé!

  • Tại sao nên chọn Úc để đi du học?
  • Nền giáo dục chất lượng

Úc là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng được quốc tế công nhận. Chính phủ Úc cũng luôn đặt tiêu chí để phát triển nền giáo dục của họ ngày một cao hơn nữa. Phương pháp dạy học nơi đây hướng học sinh tư duy, chủ động và thể hiện ước mơ của mỗi người. Không e dè nản chí và rất độc lập. Bằng chứng là có 7 trường của Úc lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới với thứ hạng 37 giành cho đại học Melbourne và 38 cho đại học quốc gia Úc.

Trong những năm qua, 15 giải Nobel đã được trao cho Úc trên nhiều ngành nghề khác nhau. Những phát minh mới của Úc được công nhận và có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Úc luôn tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài có thành tích tốt được ở lại và tiếp tục phát huy khả năng của mình bằng nhiều chính sách mở.

  • Xin visa dễ dàng hơn những quốc gia khác

Úc hiện đang có khoảng 60 trường đại học trên cả nước được ưu tiên xét visa, nếu bạn chọn nhập học ở các trường này, bạn không cần chứng minh tài chính như thông thường, không đòi hỏi bằng Ielts trước khi nhập học, thời gian xét và cấp visa nhanh hơn visa du học Úc thường thấy. Đây chính là cơ hội tốt để du học sinh Việt Nam xin nhập học nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Có rất nhiều trường địa học và cao đẳng thuộc diện này tập trung ở 2 thành phố lớn là Sydney và Melbourne nên các bạn có thể an tâm như: The University of Melbourne, The University of Sydney, University of Technology Sydney, University of Western Sydney…

  • Được tào điều kiện thực tập có hưởng lương

Giáo dục ở Úc chú trọng thực hành hơn lý thuyết, họ quan niệm rằng, khi bạn học xong bất kỳ môn nào, bạn cũng đã có thể làm được những công việc căn bản nhất liên quan đến môn học đó. Mỗi ngày học cũng đều là sự chủ động của học viên, giáo viên chỉ là người hướng dẫn và giải thích thắc mắc cho các bạn, điều này yêu cầu học viên phải tự đào sâu, học hỏi và chủ động tìm hiểu thông qua thực hành. Mỗi môn học chính thức đều yêu cầu thực tập, do đó, các doanh nghiệp ở Úc vẫn luôn chào đón sinh viên thực tập với một chế độ lương khá tốt. Nếu thể hiện của bạn tốt, biết đâu, bạn sẽ được một lời mời cộng tác với công ty sau khi tốt nghiệp.

  • Cơ hội làm thêm lương cao khi du học tại Úc

Ở Úc, chính phủ tạo điều kiện cho sinh viên được đi làm với số giờ tối đa là 40h trong 2 tuần, và nếu trong kì nghỉ thì có thể làm toàn thời gian không bị hạn chế. Trong quyết định cấp visa cho diện du học, việc làm thêm cũng được nêu rõ về quy định để đảm bảo không ai vi phạm. Đây chính là một trong những ưu điểm khiến Úc càng thu hút hơn với sinh viên nước ngoài.

  • Khí hậu và thời tiết vô cùng ôn hòa

Hầu như các mùa trong năm của Úc đều lý tưởng, trừ một vài khu vực đóng băng quanh năm khác. Nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ C, mát mẻ, dễ chịu. Thiên nhiên của Úc cũng đa dạng và màu sắc. Nhiều năm qua, Úc chưa từng hứng chịu thiên tai hay các biến cố thiên nhiên nào lớn gây thiệt hại tài sản và tính mạng con người.

  • An ninh xã hội và môi trường an toàn

Người dân Úc ôn hòa với nền chính trị ổn định, nhiều năm qua Úc cũng không xảy ra chiến tranh, biểu tình lớn hay bất kỳ tấn công từ ngoại bang nào. Đây sẽ là một đất nước thanh bình để phát triển.

  • Khoảng cách địa lý thuận lợi

Úc và Việt Nam không quá cách xa nhau. Trung bình một chuyến bay chỉ kéo dài 13-14 tiếng. Không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như thuận lợi cho việc di chuyển giữa hai nước.

  • Có khả năng được định cư

Nguồn lao động có chất lượng và tay nghề chuyên môn cao có thể phát triển kinh tế Úc từ kênh du học sinh khá dồi dào. Vì vậy chính phủ nước này muốn tạo điều kiện thuận lợi cho những du học sinh có cơ hội được cống hiến sau khi học tập. Theo như chính sách hiện nay, nếu du học sinh đạt dược điểm số ổn định ở trường đại học, và có thêm 2 năm kinh nghiệm nhân viên toàn thời gian sẽ được phép nộp đơn xin trở thành thường trú nhân. Bênh cạnh đó, nếu các bạn chọn học ngành kinh tế đang thiếu hụt lao động hay còn kém phát triển ở Úc sẽ có cơ hội được định cư cao hơn nữa.

2. Hồ sơ và thủ tục đi du học Úc cần thiết mà bạn phải chuẩn bị

  • Bộ hồ sơ xin visa  thông thường phải bao gồm:

  • Đơn xin visa ( có mẫu sẵn)
  • 4 tấm hình cá nhân
  • Tờ khai về thông tin cá nhân
  • Hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Giấy đăng ký kết hôn ( nếu có)
  • Giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc nếu đã từng đi làm tại Việt Nam
  • Giấy mời nhập học của trường tại Úc
  • Kế hoạch học tập
  • Chứng chỉ Ielts ( nếu cần)
  • Chứng minh tài chính
  • Lệ phí xin visa
  • Hộ chiếu còn thời hạn
  • Các bước làm thủ tục du học Úc

Hãy đảm bảo các bước xin visa du học theo đúng trình tự để không bị trễ hạn nhé:

  • Chọn trường và nộp hồ sơ: điều đầu tiên là bạn cần có được giấy mời nhập học. Không chắc chắn cứ nộp hồ sơ thì sẽ được nhận nên hãy cố gắng làm nhanh chuyện này. Và chú ý thời gian xin visa sao cho trùng khớp với thời gian nhập học của bạn nhé
  • Nếu bạn nhận được thư mời nhập học và chấp nhận, bạn cần đóng học phí của khóa học tiếng anh và học phí các môn học chính. Một vài bảo hiểm cần thiết.
  • Khám sức khỏe và nộp đơn xin visa du học. Đóng các lệ phí visa cần thiết.

  • Nếu thông tin của bạn chưa rõ ràng, hay có vấn đề, đôi khi họ cũng có thể nghi ngờ động cơ xin visa của bạn, họ có thể kiểm tra bất ngờ bằng điện thoại, vì vậy hãy lưu ý về câu trả lời sao cho rõ ràng và tự tin, thống nhất. Tâm lý thoải mái để không mất bình tĩnh. Họ cũng sẽ đánh giá khả năng thuyết phục của bạn thông qua đợt nói chuyện này, nên cần có một cuộc giao tiếp súc tích.
  • Khi đến Úc, bạn nên đến trình diện và đăng ký ở văn phòng chuyên hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Họ sẽ giúp đỡ bạn được nhiều vấn đề với cuộc sống mới mẻ ở đất nước xa lạ này.

Quốc gia chuột túi – Úc là một nơi lý tưởng để học tập cũng như phát triển tương lai, mở ra một con đường mới. Hãy tưởng tượng bạn có thể sinh sống và nuôi dưỡng giấc mơ tại một quốc gia có nền văn minh hàng đầu thế giới. Mong rằng với những hướng dẫn trong việc chuẩn bị hồ sơ và thủ tục đi du học Úc trên đây có thể giúp bạn vươn tới giấc mơ cách nhanh chóng hơn, dinhcuAZ luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc bạn cần.  

Bạn chỉ việc nhấc máy lên gọi đến số Hotline 0906 75 8888, mọi thắc mắc về điều kiện du học Úc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay lập tức. Xin cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết tại website của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10