Du học miễn phí ở Châu Âu dành cho sinh viên 2017

SInh viên có thể du học miễn phí ở đâu?

Chi phí du học luôn là vấn đề gây cản trở cho các sinh viên khi đang có ý định sang nước ngoài học tập, họ luôn mong muốn tìm được một nơi có thể du học miễn phí mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục. Hãy cùng Định cư AZ tham khảo những địa điểm đó nhé!

Bên cạnh những quốc gia có học phí khá cao vì đặc thù giảng dạy như Anh, Thụy Sĩ thì sinh viên cũng có thể du học miễn phí tại một số nước Châu Âu hoặc chỉ thu một con số rất phải chăng. Lúc này chắc hẳn nhiều người sẽ lầm tưởng về chất lượng của các quốc gia này, đây là điều không đáng phải bận tâm. Đây đều là những quốc gia nằm trong top đầu thế giới về giáo dục nhưng nhờ chính sách hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ đã cho phép các trường vẫn phát triển mạnh mẽ với mức học phí thu khá thấp.

Du học miễn phí tại Đức – Miễn học phí chương trình đại học trên khắp cả nước

Đức luôn là điểm đến du học được đông đảo sinh viên lựa chọn và chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt” khi tính đến thời điểm này. Các trường đại học công lập của Đức miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên quốc tế hoặc chỉ thu phí quản trị khoảng 150-250 Euro/năm. Việc này không hề ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục khi các trường, học viện bậc cao của Đức đều góp mặt trong top các điểm đến học tập chất lượng nhất châu Âu, đảm bảo tương lai sự nghiệp cho sinh viên.

Du học miễn phí ở Châu Âu dành cho sinh viên 2017
Du học miễn phí ở Châu Âu dành cho sinh viên 2017

Các khóa học ở Đức đa số đều được dạy bằng quốc ngữ, điều này nghe qua có thể khiến nhiều du học sinh lùi bước nhưng suy nghĩ kĩ thì đây là ưu thế vô cùng lớn. Tiếng Đức có sức phổ biến vô cùng mạnh mẽ ở châu Âu khi được sử dụng chính thức ở Áo, Thụy Sĩ, Bỉ, Ý, Đan Mạch…bởi hơn 120 triệu người. Vì vậy việc thông thạo ngôn ngữ này sẽ giúp sinh viên gia tăng lợi thế khi tìm kiếm việc làm tại châu Âu.

Pháp – Quốc gia luôn nằm trong top chi phí thấp của châu Âu

Du học Pháp chi phí hợp lý có thể không được biết đến rộng rãi như du học Đức nhưng vẫn thu hút được số lượng đông đảo sinh viên trên khắp thế giới. Các trường đại học công lập của quốc gia thơ mộng này không thu học phí và chỉ thu phí quản trị khoảng 184 Euro/năm. Đối với một số chương trình chuyên biệt như y và kĩ thuật thì con số này có thể tăng thêm nhưng không đáng kể. Chi phí sinh hoạt tại đây cũng tương đối hợp lý khi chỉ khoảng 9.600 Euro/năm, có thể cao hơn nếu bạn muốn sống tại Paris.

Giống như Đức hay Tây Ban Nha, tiếng Pháp là ngôn ngữ giảng dạy ở đa số các khóa học. Nếu bạn muốn có thêm nhiều sự lựa chọn ngành nghề mà vẫn được thụ hưởng chính sách du học miễn phí nên biết thêm tiếng Pháp, ngôn ngữ thuộc top 9 toàn cầu về sự phổ biến với hơn 200 triệu người sử dụng. Bạn có thể học tại Việt Nam hay tham gia các khóa dự bị tiếng ngay tại Pháp, xét theo mức độ hiệu quả thì rõ ràng việc học tập ở môi trường bản xứ vẫn chiếm ưu thế hơn.

Pháp – Quốc gia luôn nằm trong top chi phí thấp của châu Âu
Pháp – Quốc gia luôn nằm trong top chi phí thấp của châu Âu
Các nước Bắc Âu – Tận hưởng cuộc sống du học chất lượng cao với chi phí hợp lý
  • Na Uy – sinh viên thuộc bất kì quốc tịch nào cũng có thể du học miễn phí. Hầu hết các khóa học cử nhân đều được dạy bằng tiếng Na Uy và sinh viên cần đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ mới được theo học. Ở cấp độ cao hơn như thạc sĩ và tiến sĩ thì sẽ có nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh hơn và chính sách miễn học phí vẫn được áp dụng.
  • Phần Lan – Đã từng áp dụng chính sách du học miễn phí như Na Uy nhưng để đầu tư mạnh mẽ hơn cho giáo dục, các trường Phần Lan đã tiến hành thu phí kể từ khóa nhập học mùa thu 2017. Tuy vậy, du học Phần Lan vẫn là sự lựa chọn đông đảo của sinh viên Việt Nam khi nơi đây công bố chương trình học bổng từ 25 – 100% vô cùng hấp dẫn, áp dụng xuyên suốt khóa học.
  • Áo – Sinh viên quốc tế du học Áo thường sẽ chỉ trả khoảng 726 Euro cho mỗi học kì. Chi phí sinh hoạt từ 10.200 – 12.000 Euro/năm.
  • Bỉ – Quốc gia xinh đẹp này được xem là nơi có chi phí vô cùng hợp lý đối với sinh viên quốc tế khi học phí chỉ từ 890 – 4.175 Euro/năm, và sinh hoạt phí từ 11.400 Euro/năm.
  • Tây Ban Nha – Vì được Chính phủ hỗ trợ tài chính nên du học Tây Ban Nha sinh viên sẽ được học tập chất lượng với chi phí phải chăng. Học phí tại Xứ sở Bò tót chỉ từ 850 Euro cho chương trình cử nhân và sinh hoạt phí trong khoảng 4.000 – 5.500 Euro/năm.

Với những gợi ý trên, có thể thấy hiện nay việc du học miễn phí hay du học với mức chi phí thấp không còn là nỗi bận tâm hay rào cản trên con đường sang nước ngoài học tập của các bạn sinh viên nữa. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Định cư AZ để được chúng tôi tư vấn một cách chính xác nhất nhé.

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

  1. Giới thiệu các phương tiện di chuyển khi du học Mỹ bạn cần biết - 26-10
  2. Top các trường Đại học tại Mỹ được nhà tuyển dụng đánh giá cao - 26-10
  3. 4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua - 26-10
  4. Khám phá trường Đại học Pennsylvania danh tiếng tại Mỹ - 26-10
  5. Trường Đại học Swinburne – Môi trường lý tưởng cho sinh viên - 22-10