Thủ tục dùng thẻ xanh bảo lãnh con sang Mỹ 2017

Có thẻ xanh bảo lãnh con sang Mỹ được không?

Bảo lãnh con sang Mỹ định cư là một trong những hình thức nhập cư Mỹ khá thu hút người nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên những thủ tục cần chuẩn bị cho việc dùng thẻ xanh bảo lãnh con không hề đơn giản, nếu bạn muốn biết hãy cùng Định cư AZ khám phá ngay dưới đây nhé!

Một cư dân thường trú là một người đã được cấp phép để sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian lâu dài. Bằng chứng thể hiện, người đó được cấp thẻ thường trú, thường gọi là “thẻ xanh”. Bạn có thể trở thành một cư dân thường trú bằng nhiều cách khác nhau. Hầu hết các cá nhân được bảo lãnh bởi một thành viên gia đình hoặc chủ sử dụng lao động tại Hoa Kỳ.

Thủ tục dùng thẻ xanh bảo lãnh con sang Mỹ 2017
Thủ tục dùng thẻ xanh bảo lãnh con sang Mỹ 2017

Các cá nhân khác có thể trở thành cư dân thường trú thông qua chương trình tị nạn hoặc các chương trình nhân đạo khác. Trong một số trường hợp, bạn có thể tự nộp sơ xin thẻ xanh nếu hội đủ điều kiện. Các bước để trở thành một cư dân thường trú ở mỗi hạng mục khác nhau và sẽ phụ thuộc vào việc bạn hiện đang sống ở Mỹ hay bên ngoài nước Mỹ.

Hồ sơ yêu cầu để nộp cho Sở Di Trú khi dùng thẻ xanh bảo lãnh con

 • Nộp đơn xin bảo lãnh I-130
 • Bản sao thẻ xanh.
 • Bản sao giấy hôn thú (giữa người bảo lãnh và người mẹ nếu có)
 • Bản sao khai sinh của con.

Sau khi nộp hồ sơ cho Sở di trú trong vòng 3-4 tuần Sở di trú sẽ cấp ra biên nhận để xác nhận Sở di trú đã nhận được hồ sơ và ngày ưu tiên sẽ tính từ ngày nhận được hồ sơ của Sở di trú và sau đó hồ sơ sẽ phải chờ theo lịch chiếu kháng (visa bulletin).

Thời gian yêu cầu:

Thường trú nhân bảo lãnh cho con chưa có gia đình dưới 21 tuổi (diện ưu tiên F2A): Thời gian chờ đợi để hồ sơ bảo lãnh cho con được Sở Di Trú chấp thuận tùy theo mỗi thời điểm. Thường thì khoảng 5 – 7 tháng.

Thường trú nhân bảo lãnh cho con chưa có gia đình trên 21 tuổi (diện ưu tiên F2B): Thời gian chờ đợi để hồ sơ bảo lãnh được Sở Di Trú chấp thuận tùy theo mỗi thời điểm. Thường thì khoảng 5 – 17 tháng.

Lưu ý: dù hồ sơ bảo lãnh được chấp thuận bởi Sở Di Trú, thời gian chờ đợi cho hồ sơ bảo lãnh của quí vị vẫn phải chờ theo mỗi diện ưu tiên.

Thẻ xanh bảo lãnh con cần bảo trợ tài chính

Thẻ xanh bảo lãnh con cần bảo trợ tài chính
Thẻ xanh bảo lãnh con cần bảo trợ tài chính

Sau khi hồ sơ thẻ xanh bảo lãnh cho con được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) và hồ sơ vẫn tiếp tục tuân theo lịch chiếu kháng. Trước khi đến ngày visa đáo hạn ( khoảng 6 tháng ), người bảo lãnh con phải hoàn thành bộ bảo trợ tài chánh cho thấy rằng đương đơn có thể sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội.

Người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chánh di dân. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được yêu cầu này, người bảo lãnh phải có người đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ cũng phải đáp ứng yêu cầu theo bảng hướng dẫn đó.

Những giấy tờ và đơn từ cần thiết của người bảo lãnh để làm Bộ Bảo Trợ Tài Chánh.
 • Bản sao thuế thu nhập của năm gần nhất
 • Bản sao 3 cùi lương gần nhất
 • Bản sao giấy phép kinh doanh ( nếu có )
 • W2 (nếu có)
 • Giấy xác nhận việc làm (từ chổ làm) hoặc giấy tự xác nhận việc làm.
 • Mẫu đơn I-864

Giấy tờ cần thiết của người ở Việt Nam để nộp cho NVC (Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia)

 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao giấy ly hôn ( nếu có )
 • Bản sao giấy chứng tử của vợ/chồng ( nếu có )
 • Bản sao hộ chiếu
 • 2 tấm hình 5×5 cm
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Thời gian chờ đợi để hoàn thành tiến trình hồ sơ và bảo trợ tài chánh cho đến khi phỏng vấn là từ 4 – 7 tháng.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề dùng thẻ xanh bảo lãnh con sang Mỹ để áp dụng vào trường hợp của mình. Trường hợp muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, hãy liên hệ với Định cư AZ để được chúng tôi hỗ trợ một cách tận tình nhất.

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0906 75 8888

Bài viết khác cùng chủ đề

 1. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng 2017 - 26-10
 2. Khám phá các biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ vô cùng thú vị - 14-10
 3. Điểm qua 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Canada 2017 - 14-10
 4. Khám phá bang Florida xinh đẹp tại Mỹ - 13-10
 5. Khám phá 5 cách giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn - 13-10